Xin visa du học Úc: Có thực sự khó như bạn đang nghĩ không?

Úc luôn là quốc gia nằm trong top 3 những quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế cao nhất thế giới. Nền giáo dục tiên tiến ở xứ sở chuột túi luôn là điểm mạnh giúp thu hút nhiều học sinh sinh viên từ khắp nơi tìm đến. Vậy bước đầu tiên mà bạn cần phải làm để có chắc trong tay một suất du học Úc là gì? Đó chính là xin visa du học Úc. Vậy liệu xin visa du học Úc có khó không? Đâu là những thứ bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng để không bị rớt visa?

Trong bài viết này, Tuvanduhocuc sẽ nêu ra những thông tin giúp làm sáng tỏ câu hỏi xin visa du học Úc có khó không, nếu bạn đang có ý định theo học tại xứ sở kangaroo hùng vĩ, hãy bỏ túi ngay cho mình những kinh nghiệm dưới đây:

Xin visa du học Úc có khó không?

Câu trả lời là hoàn toàn không! Thật dễ dàng để có được thị thực du học Úc nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng các loại tài liệu trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Các trường đại học Úc luôn có mức học phí gần gấp đôi dành cho sinh viên quốc tế so với sinh viên Úc. Nếu bạn đi du học tại Úc, bạn sẽ phải trả một khoản học phí tương đối cao, điều này mang đến một nguồn lợi rất lớn cho tăng trưởng kinh tế Úc. Vì vậy, trừ khi đơn đăng ký của bạn có điều gì đó bất ổn hoặc bạn không hoàn thành tốt phần trả lời phỏng vấn của mình, nếu không, gần như chắc chắn 90% bạn sẽ có trong tay tấm visa quý báu để đặt chân đến vùng đất của nhà hát con sò.

>>Trải nghiệm cuộc sống du học sinh Việt tại Úc

Một số lý do phổ biến dẫn đến việc bị từ chối visa du học Úc

Có một vài lý do sau mà nếu bạn đang nộp đơn xin visa du học Úc thì hãy cẩn trọng để khi bước vào phỏng vấn không bị trục trặc dẫn đến trượt:

 • Chọn một khóa học không liên quan đến các công trình nghiên cứu trước đây của bạn.
 • Không có đủ tiền để trả học phí và chi phí sinh hoạt ở Úc.
 • Không có đủ điểm trong các bài kiểm tra tiếng Anh.
 • Khoảng cách lớn trong giáo dục.
 • Thất nghiệp trong một thời gian dài sau khi nhận được bằng cấp ở Việt Nam.

Tại Tuvanduhocuc, chúng tôi luôn đồng hành cùng các ứng viên, không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn hằng ngày, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về yêu cầu visa của lãnh sự quán Úc, giúp bạn hoàn thành bộ hồ sơ của mình một cách chuyên nghiệp nhất. Cùng Tuvanduhocuc, bạn có thể hằng ngày trao đổi thông tin, tập các kịch bản phỏng vấn visa trước khi bước vào gặp tùy viên lãnh sự. Bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của VEM cho đến khi bạn thực sự đã đặt chân lên nước Úc, và thậm chí chúng tôi còn tiếp tục quan sát, giúp đỡ bạn về sau để bạn có một cuộc sống mới nơi trời Tây hoàn hảo nhất.

xin-visa-du-hoc-uc-co-kho-khong

Cần chuẩn bị những gì để việc phỏng vấn visa du học Úc diễn ra suôn sẻ?

Để không còn phải do dự về câu hỏi xin visa du học Úc có khó không, từ hôm nay, nếu bạn đã có ý định bước chân đến quốc gia phát triển giáo dục bậc nhất này, hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất, kỹ lưỡng nhất có thể, bao gồm: 

 1. Thư mời từ trường học tại Úc mà bạn đã đăng ký học và đặt cọc tiền học trước đó (CoE).
 2. Giấy xác nhận cư trú tạm thời, đây là bằng chứng mạnh mẽ nhất chứng minh bạn chỉ đến Úc để du học rồi sẽ quay về Việt Nam. 
 3. Chứng minh tài chính: có rất nhiều cách để bạn có thể chứng minh rằng mình đủ tiền để chi trả học phí và phí sinh hoạt khi đến Úc, chẳng hạn như nộp bản sao sổ tiết kiệm, bản sao lương tháng,… hoặc dùng thu nhập của nhà tài trợ như bố mẹ, vợ hoặc chồng làm bằng chứng.
 4. Khả năng sử dụng tiếng Anh tốt: được thể hiện qua các văn bằng, chứng chỉ như IELTS,…
 5. Giấy kiểm tra sức khỏe: tùy vào trường học mà bạn đăng ký hay một số nguyên nhân khác mà bạn có thể làm hoặc không làm bài kiểm tra sức khỏe này.
 6. Giấy chứng nhận của cảnh sát về tiền án, tiền sự trước kia của bạn, nếu có.
 7. Bảo hiểm học sinh, sinh viên: OSHC là chương trình bảo hiểm tại Úc, được thiết kế riêng cho du học sinh quốc tế, bạn phải chắc chắn tham gia loại bảo hiểm này. 

xin-visa-du-hoc-uc-co-kho-khong

>> Điều kiện để du học Úc

Hãy để Tuvanduhocuc đồng hành cùng bạn

Khi đã biết được câu trả lời về việc xin visa du học Úc có khó không, thì giờ đây đã là lúc bạn phải chuẩn bị nền tảng vững chắc để hiện thực hóa giấc mơ du học trời Tây của mình. Đến với Tuvanduhocuc, chúng tôi đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học và định cư Úc, chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đưa bạn đến xứ sở kangaroo hoàn mỹ mà bạn luôn mong ước.

Leave a Reply