Trượt visa du học Úc? Cần làm gì để vượt qua cơn sốc này?

Có lẽ sẽ rất khó khăn để chấp nhận rằng bạn đã trượt visa du học Úc. Mặc dù bạn đã chăm chút từng chi tiết cho bộ hồ sơ của mình, nhưng vì một lý do nào đó, visa của bạn chưa được cấp ngay lúc này. Đừng quá ủ dột hay từ bỏ giấc mơ du học ở xứ sở chuột túi, thay vào đó hãy tận dụng thời gian sau khi nhận kết quả không mong muốn để tìm hiểu vì sao mình lại trượt visa du học Úc, và bước tiếp theo mà bạn cần làm là gì.

Mặc dù tỷ lệ đậu visa du học Úc là rất cao đối với hầu hết học sinh sinh viên ở các quốc gia, nhưng vẫn sẽ có một vài trường hợp bạn gặp trục trặc về tài chính, lỗ hổng về việc chọn ngành học không tương thích với những gì mình đã theo đuổi khi ở Việt Nam,… tất cả những điều đó dẫn đến kết quả không như mong đợi và bạn không có được visa du học Úc ngay lúc này. Hãy cùng tìm hiểu xem, tiếp theo bạn phải làm những gì nhé!

>>Xin visa du học Úc có khó không?

Trượt visa du học Úc, hãy tìm hiểu lý do vì sao

Bạn sẽ được thông báo rằng đơn xin thị thực Úc của bạn bị từ chối qua thư khước từ nhập cư mà bạn nhận được sau vài tuần chờ đợi. Trong bức thư đó, lãnh sự sẽ cung cấp cho bạn những lý do tại sao visa của bạn bị từ chối. Có thể có một lý do, hoặc một số lý do. Dù như thế nào đi nữa, hãy ghi nhớ rõ lý do dẫn đến việc bạn bị từ chối visa để khi nộp đơn lại, bạn không mắc phải sai lầm cũ. 

Dưới đây là những lý do phổ biến nhất dẫn đến việc bạn trượt visa du học Úc:

  • Bạn không chứng minh được rằng mình chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn tất khóa học của mình tại Úc và visa của bạn hết hạn.
  • Bạn không đảm bảo được rằng tài chính của mình đủ vững mạnh để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Úc.
  • Bạn không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, không có các chứng chỉ IELTS hay văn bằng tương ứng để làm bằng chứng.
  • Bạn không chọn một ngành học phù hợp với những gì mình đã và đang theo học tại Việt Nam, bạn cũng không chứng minh cho tùy viên lãnh sự thấy rằng bạn thật sự đam mê và am hiểu về ngành học mà mình sắp theo học tại Úc.

truot-visa-du-hoc-uc

>>Du học Thạc sĩ Úc (2019)

Thu thập những thứ còn thiếu sót ở lần đầu

Sau khi trượt visa du học Úc, điều bạn cần làm là tìm hiểu lý do vì sao, và tiếp đến là tìm các cách để vá lấp đi những lỗ hổng ở lần thất bại vừa rồi. 

Nếu bạn muốn nộp đơn lại để xin visa Úc, bạn phải đảm bảo rằng bạn tập trung vào những lý do họ đưa ra hòng từ chối đơn đăng ký ban đầu của bạn, hãy chứng minh cho họ thấy rằng họ đã sai lầm khi từ chối visa bạn.

Một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc bạn bị trượt visa du học Úc đó là các tùy viên lãnh sự không tin rằng bạn đủ năng lực tài chính hay khao khát quay về Việt Nam khi visa của bạn hết hạn. 

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần thu thập thêm bằng chứng rằng bạn có lý do để trở về nhà, ví dụ: cha mẹ, người thân còn ở Việt Nam, tài sản có giá trị vẫn còn ở Việt Nam, vợ hoặc chồng của bạn còn ở tại Việt Nam,… hãy chứng minh cho họ thấy bạn bị ràng buộc để quay về quê hương sau khi kết thúc khóa học của mình. 

truot-visa-du-hoc-uc

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tự tin hơn cho lần nộp đơn kế tiếp 

Mặc dù có vẻ sẽ khá sốc và áp lực cho bạn sau khi trượt visa du học Úc lần đầu tiên, tuy nhiên, đừng nghĩ rằng đó là sự thất bại nặng nề mà ảnh hưởng lên tinh thần của mình. Bằng chứng là có rất nhiều những trường hợp học sinh sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau bị từ chối visa du học vì những lý do rất bất khả kháng. Chính vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi, vực dậy tinh thần của mình và bắt đầu lại một lần nữa.

Khi đã phát hiện ra những điều thiếu sót của mình trong lần phỏng vấn trước, thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thời gian để lấp đầy những lỗ hổng cũ, làm hoàn thiện hơn bộ hồ sơ xin visa mới của mình. Sau đó, hãy tự tin rằng bạn đủ sức để chinh phục tấm visa đến xứ sở kangaroo một lần nữa. 

Tuvanduhocuc, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học và định cư Úc, cùng với thành tích đưa hàng nghìn người Việt sang sinh sống và học tập tại quốc gia nhiều vịnh đảo trù phú này, chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các người trẻ Việt Nam đang có ý định du học trời Tây. Chúng tôi đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, hỗ trợ ứng viên từ khi bạn ở vạch xuất phát cho đến lúc đã trở thành công dân Úc chính thức. Hãy tìm đến Tuvanduhocuc như một người bạn đồng hành, giúp bạn chinh phục con đường du học phương Tây đầy tiên tiến và mới mẽ. 

Leave a Reply