Thủ tục làm visa du học New Zealand – Có khó như bạn nghĩ?

Một trong những điều mà Duhocnewzealandpro từng rất ghét khi chuẩn bị du học đó chính là việc xin visa. Xin được thì không sao, hỏng một cái là nhỡ hết cả kế hoạch đã vạch sẵn. Rất may mắn là hồi đó đầu xuôi đuôi lọt. Vậy nên, với kinh nghiệm đã có sẵn với thủ tục làm visa du học New Zealand. Thì bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ tường tận với mọi người. Nhằm giải đáp câu hỏi “xin visa du học New Zealand có khó không?”. Bắt đầu luôn nhé!

 

Xin visa đi New Zealand có khó như lời đồn?

Đầu tiên phải trả lời ngay cho mọi người bớt phần lo lắng, đó là việc xin visa đi New Zealand không khó. Nói có sách, mách có chứng. Theo thống kê từ Lãnh sự quán New Zealand tại TP.HCM, có tới 85% số lượng visa đã được cấp. Trên thực tế, điều kiện xin visa du học New Zealand đơn giản, nhanh chóng với thời gian xét duyệt chỉ trong khoảng từ 3 – 4 tuần. Nếu bạn không có IELTS thì cũng không cần suy nghĩ. Bởi bạn hoàn toàn có thể theo học tiếng Anh trước khi vào học chính khoá.

Hiện nay, để hỗ trợ và khuyến khích sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập tại New Zealand, Chính phủ nước này đang có những thay đổi trong chính sách nhằm đơn giản các thủ tục và giảm bớt nỗi lo trong việc chứng minh tài chính. Thủ tục sẽ được xét duyệt dựa trên điều kiện từng gia đình và được xét duyệt một cách công bằng. Ngoài ra thì để thể hiện sự ủng hộ và khuyến khích du học sinh quốc tế, thì luật visa du học 2018 đã có sự thay đổi. Cụ thể, du học sinh được phép ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Thủ tục làm visa du học New zealand không hề khó nếu bạn chuẩn bị đủ những thứ mình đề cập dưới đây

Thủ tục làm visa du học New zealand không hề khó nếu bạn chuẩn bị đủ những thứ mình đề cập dưới đây

Thủ tục xin visa du học New Zealand

Trong phần này, Duhocnewzealandpro sẽ liệt kê các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để hoàn thành thủ tục làm visa du học New Zealand. Sẽ có khá nhiều giấy tờ, nên một tips nhỏ cho các bạn đó là hãy chép ra dưới dạng checklist. Chuẩn bị một file đựng hồ sơ, tick vào những giấy tờ đã có và đựng trong file đã chuẩn bị để tránh thất lạc. Hãy thật cẩn thận nhé.

 

Hồ sơ cá nhân

 1. Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu)
 2. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 3. Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú
 4. Bản sao Giấy khai sinh
 5. Bản sao Chứng minh thư nhân dân
 6. Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất
 7. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)
 8. Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)
 9. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
 10. Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất
 11. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:- Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng)

  – Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng

  – Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Các giấy chứng nhận từ trường New Zealand

 1. Mẫu đơn “Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ và ký tên.
 2. Lệ phí xin cấp thị thực Du học USD135 và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)
 3. Thư mời nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường.

Lưu ý rằng, thư mời học phải có các thông tin sau đây:

+ Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)

+ Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế du học New Zealand

+ Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm

+ Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế du học New Zealand học toàn thời gian.

Nhớ cho hết giấy tờ vào một file để dễ quản lý nhé

Nhớ cho hết giấy tờ vào một file để dễ quản lý nhé

Quy trình xin visa du học New Zealand

Cả một núi giấy tờ cần chuẩn bị cho thủ tục xin visa du học New Zealand, nhưng tiếc là vẫn chưa xong. Đó mới chỉ là giai đoạn 1 của quy trình làm visa thôi. Trong giai đoạn 2, sẽ là giai đoạn phỏng vấn xin visa.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học New Zealand thường khá nhanh, như mình đã nói trước đó.  Trừ trường hợp du học sinh thiếu giấy tờ sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin thì sẽ mất thêm thời gian. Sau khoảng thời gian đó, du học sinh sẽ được mời phỏng vấn và thông báo kết quả.

Lệ phí phỏng vấn xin visa du học New Zealand là 25$. Người nộp đơn ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ được phỏng vấn xin visa du học tại Đại sứ quán New Zealand. Còn các đối tượng khác sẽ phỏng vấn ở Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Kinh nghiệm phỏng vấn trong thủ tục làm visa du học New Zealand

Đây có lẽ là phần mọi người thường sợ nhất trong thủ tục làm visa du học New Zealand. Nhưng, việc phỏng vấn thường chỉ xảy ra khi hồ sơ của bạn có những thiếu xót. Đại sứ quán muốn phỏng vấn bạn với mục đích giải đáp những thiếu xót ấy thôi. Còn nếu bộ hồ sơ của bạn đã hoàn hảo rồi thì bạn hầu như sẽ không bị gọi. Vậy nên, mấu chốt về việc phỏng vấn xin visa đi New Zealand phụ thuộc vào việc xét duyệt hồ sơ.

Trong trường hợp bị gọi phỏng vấn thì cũng cứ thật bình tĩnh và tự tin. Bởi lẽ việc phỏng vấn không khó như bạn nghĩ đâu. Duhocnewzealandpro từng được phỏng vấn, nên mình có thể nói rằng việc bình tĩnh quyết định tới 70% kết quả. Nếu bạn vượt qua thì tỷ lệ xin visa thành công cũng sẽ cao thôi. Nhớ là hãy trả lời thật ngắn gọn và đúng trọng tâm những câu hỏi được đặt. Tránh trả lời quá dài dòng và lan man. Thêm một lưu ý nữa là hãy cười. Việc nở nụ cười không chỉ tạo thiện cảm với người đối diện, mà còn giúp bạn thả lỏng và tự trấn an bản thân nữa đó.

Đừng quên mỉm cười để tạo thiện cảm và giúp bản thân bình tĩnh hơn nhé

Đừng quên mỉm cười để tạo thiện cảm và giúp bản thân bình tĩnh hơn nhé

Sau khi xin visa đi New Zealand

Sau khi xin visa thành công, bạn sẽ được yêu cầu phải nộp tiền học phí cũng như nhiều khoản phí sinh hoạt cho trường theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Đối với trường hợp du học từ 6 tháng trở lên, sau khi được Đại sứ quán chấp nhận thị thực. Bạn sẽ phải đi khám sức khỏe theo mẫu ” Medical and X-ray Certificate Form “. Với khóa học từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.

Còn với khóa học từ 1 năm trở nên, bạn vừa phải khám sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Mọi chứng nhận khám sức khỏe không được quá 3 tháng. Nếu đạt yêu cầu về sức khỏe, bạn mới chuyển sang giai đoạn nộp tiền học phí.

 

Tóm gọn lại

Để kết thúc và tóm tắt về thủ tục làm visa du học New Zealand, thì duhocnewzealandpro có hai việc cần lưu ý với bạn. Thứ nhất, thật cẩn thận trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi New Zealand. Việc này là việc đầu tiên nhưng cũng là quan trọng nhất quyết định khả năng thành công. Ngoài ra thì một bộ hồ sơ tốt, cũng sẽ tránh được nguy cơ bị gọi phỏng vấn. Thứ hai, thật bình tĩnh, tự tin nếu có bị gọi phỏng vấn. Hãy nhắc nhở bản thân rằng việc phỏng vấn không phải để làm khó bạn. Mà mục đích là để giải đáp những thiếu xót trong bộ hồ sơ của bạn nếu có. và để hiểu thêm về động lực khi đi du học của bạn thôi.

Chúc bạn may mắn lấy với thủ tục làm visa du học New Zealand

Chúc bạn may mắn lấy với thủ tục làm visa du học New Zealand 

 

Hy vọng rằng bài viết vừa rồi đã mang lại đủ những kiến thức và kinh nghiệm mà bạn cần trong việc xin visa du học New Zealand. Nếu còn bất kì thắc mắc nào thì hãy comment xuống phía dưới nhé. Duhocnewzealandpro sẽ cùng bạn giải đáp. Đừng quên tương tác và đọc những bài viết khác về du học New Zealand để có thêm kiến thức. Hẹn gặp lại trong những bài viết lần sau.

Leave a Reply