Thủ tục khám sức khỏe du học Úc gồm công đoạn nào? (Update 2019)

Tùy vào yêu cầu khác nhau của mỗi trường đại học mà học sinh, sinh viên trước khi nhập học phải tiến hành khám sức khỏe và nộp kết quả cho nhà trường. Vậy thủ tục khám sức khỏe du học Úc diễn ra như thế nào? Liệu có quá phức tạp?

Khám sức khỏe là một công đoạn vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện nhập học của du học sinh quốc tế. Chính vì vậy, bạn hãy nắm vững các kiến thức về thủ tục sau đây: 

>> Top 5 thành phố “thiên đường” dành riêng cho du học sinh Úc (2019)

Khám sức khỏe du học Úc cần chuẩn bị gì?

Không giống như việc khám sức khỏe đơn thuần như khi chúng ta còn học trung học phổ thông tại Việt Nam. Quy trình khám sức khỏe du học Úc đòi hỏi bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

  • Sổ hộ chiếu / passport.
  • Đơn đăng ký khám sức khỏe.
  • Các kết quả khám sức khỏe trước đây (nếu có).

Để làm rõ hơn các bước tiếp theo cần làm, bạn hãy đọc kỹ quy trình khám sức khỏe tiếp theo.

kham-suc-khoe-du-hoc-uc

Quy trình khám sức khỏe du học Úc

Quy trình này gồm 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web này và tìm hiểu về danh sách những bác sĩ / phòng khám được Lãnh sự quán Úc chỉ định hợp pháp để khám sức khỏe cho sinh viên, học sinh chuẩn bị du học.

Bước 2: Tải các biểu mẫu khám sức khỏe, gần mẫu đơn 26 và mẫu đơn 160 để điền đầy đủ các thông tin yêu cầu. 

Bước 3: Chụp ảnh và dán đầy đủ vào các mẫu đơn.

Bước 4: Mang đầy đủ những loại giấy tờ cần chuẩn bị bên trên cùng với mẫu đơn đến phòng khám gặp bác sĩ (tại bước 1) để tiến hành khám sức khỏe.

Bước 5: Đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Úc, hãy nộp kèm các mẫu đơn khám sức khỏe ở trên cùng với biên lai xác nhận bạn đã tiến hành khám và trả phí dịch vụ. 

kham-suc-khoe-du-hoc-uc

Vì sao vấn đề sức khỏe lại trở nên quan trọng khi du học Úc 

Là một trong 32 quốc gia hàng đầu thế giới về mặt chăm sóc sức khỏe, chính phủ Úc luôn đề cao phát triển mọi mặt trong lĩnh vực y tế cộng đồng. Nhằm đảm bảo rằng bạn không cần phải tốn thêm chi phí khám chữa bệnh (đặc biệt là các chứng bệnh nan y) khi sang Úc, mà chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc học tập và làm việc, chính phủ Úc đã yêu cầu hầu hết các trường đại học phải có giấy chứng nhận khám sức khỏe của du học sinh quốc tế trước khi cho họ nhập học. Nếu bạn vô tình mắc một chứng bệnh cần điều trị lâu dài, hãy chữa lành nó trước khi sang Úc du học, vì biết đâu khi đã đặt chân đến xứ sở chuột túi, chi phí khám chữa bệnh của bạn sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

Ngoài ra, việc khám sức khỏe sẽ giúp chính phủ Úc xác định được đâu là những trường hợp cần từ chối cấp visa, ví dụ bạn mắc những chứng bệnh truyền nhiễm về da liễu, về gan, phổi hay những bệnh nghiêm trọng khác, tùy viên lãnh sự có quyền không cấp visa cho bạn. 

>> [DANH SÁCH] Các trường đại học ở Úc và chọn trường nào để du học?

Hãy giữ cho sức khỏe mình thật tốt trước khi sang Úc 

Ai cũng mong mọi thứ được thuận lợi khi quyết định vươn ra biển lớn. Thay vì sống trong vùng an toàn như trước đây ở Việt Nam, bạn sẽ phải đối đầu với rất nhiều những thách thức về văn hóa, ngôn ngữ, nhịp sống và cả sức khỏe khi sang Úc. Chính vì thế, hãy sớm khám chữa bệnh nếu bạn cảm thấy mình không được khỏe, giữ vững thể lực làm nền tảng cho chuyến đi lâu dài của mình bạn nhé!

Leave a Reply