Săn học bổng du học New Zealand – Săn làm sao để trúng suất đây?

Nhắc đến du học, nhiều người sẽ liên tưởng đến học bổng. Việc có được học bổng trong tay không chỉ là một thứ khiến bạn phải phổng mũi tự hào vì bạn thân. Mà hơn hết, nó sẽ phần nào giúp bạn giảm được tối đa các chi phí khi đi du học. Thậm chí còn là bàn đạp để bạn nỗ lực hơn trong quá trình học của mình nữa chứ. Những tưởng rằng học bổng chỉ dành cho các cực phẩm trong làng học giỏi. Bạn nhầm to rồi. Bài viết này là dành cho bạn, dù lực học của bạn chưa được xuất sắc. Duhocnewzealandpro sẽ bày cách giúp bạn săn học bổng du học New Zealand. Hành trình du học New Zealand “miễn phí” sẽ không còn là bất khả thi nữa đâu.

 

Điều kiện săn học bổng du học New Zealand

Đầu tiên phải nhắc đến điều kiện để có thể xin học bổng du học New Zealand 2019. Bạn  chỉ cần bạn đang trong bậc học từ lớp 7 đến 12 và có học lực khá giỏi, thì bạn hoàn toàn có thể có khả năng xin học bổng rồi. Các mức học bổng tại đây cũng rất đa dạng. Có giá trị từ 20 – 50% học phí cơ. Thậm chí là toàn phần, vậy nên điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền đáng kể. May mắn hơn là có thể du học New Zealand miễn phí.

Thắc mắc tại sao điều kiện lại dễ dàng như vậy. Bởi vì hiện nay, để hỗ trợ và khuyến khích sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập tại New Zealand, chính phủ nước này thương xuyên có những chính sách mới. Từ việc cắt bỏ và giảm các thủ tục rườm rà. Hay đơn giản hoá việc chứng minh tài chính. Cho tới các chương trình về học bổng cũng thêm phần hấp dẫn và dễ thở hơn cho sinh viên quốc tế có thể tham gia.

Sau khi mọi người đã phần nào xác minh được mình đủ điều kiện xin học bổng qua điểm số và năng lực. Thì ở phần tiếp theo, mình sẽ đề cập đến cách để bạn có thể săn được những học bổng hot và phù hợp với tình trạng bản thân. Nhưng trước hết, vì là người đi săn, nên hãy thật chủ động tìm kiếm nhé. Học bổng không tự dưng ở trên trời rơi xuống cho bạn nhặt đâu.

Không cần quá giỏi, bạn vẫn có thể xin được học bổng du học New Zealand

Không cần quá giỏi, bạn vẫn có thể xin được học bổng du học New Zealand

 

Săn học bổng du học New Zealand như thế nào?

Thông thường, các trường Đại học họ thường xây dựng các website về trường đó. Bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi, những yêu cầu tối thiểu…..

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn nên đến Đại sứ quán để tìm hiểu thông tin. Yên tâm, thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, lại còn được chỉ dẫn tận tình. Việc tìm kiếm trường nào, ở nước nào cung cấp nhiều học bổng cho phân ngành bạn chọn không khó. Các bạn cũng có thể tìm hiểu chính sách hỗ trợ nghiên cứu tại các nước. Khi quốc gia ưu tiên ngành nghề nào, chính phủ sẽ có nhiều ưu đãi cho sinh viên theo học ngành đó. Đừng bỏ qua các tổ chức hay các tập đoàn… thường có nhiều học bổng rất hấp dẫn.

Nếu không muốn đến Đại sứ quán, hãy thử tìm trên các trang hoặc cộng đồng những người cũng đang săn học bổng du học New Zealand như bạn. Chỉ cần search google là bạn có thể ra được hàng tá các trang mạng với loạt những loại học bổng hấp dận. Tuy nhiên, cách này đối với mình hơi rủi ro. Bỏi lẽ những thành viên trong đó hầu hết là các bạn giỏi cho tới rất giỏi. Nên cơ hội cạnh tranh không có nhiều.

Ngoài ra, các bạn vẫn còn một cách. Đó là nhờ tới sự giúp đỡ từ các trung tâm tư vấn du học. Họ sẽ không chỉ tư vấn cho bạn về việc chọn trường, ngành, các vấn đề liên quan. Mà còn có thể cho bạn danh sách tất cả các loại học bổng từ các trường liên kết. Đến lúc đó, bạn chỉ cần ngồi và chọn loại học bổng từ trường mình muốn thôi.

Tìm kiếm online là một cách nhanh chóng để bạn săn học bổng du học New Zealand

Tìm kiếm online là một cách nhanh chóng để bạn săn học bổng du học New Zealand

 

Hồ sơ xin học bổng du học New Zealand 2019

Sau khi tìm được học bổng tốt, đến bước tiếp theo và cũng là bước quyết định khả năng giành được học bổng của bạn. Đó chính là chuẩn bị hồ sơ. Một bộ hồ sơ đầy đủ và thuyết phục sẽ giúp bạn đánh bật các đối thủ khác. Thủ tục bao gồm những thứ như sau:

 • Bằng cấp, bảng điểm;
 • Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)
 • Sơ yếu lí lịch (CV): Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ. Tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì có thể nộp lên.
 • Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose): Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.
 • Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal): Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.
 • Thư giới thiệu: Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ,… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.
 • Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, tình nguyện…
 • Các giải thưởng, bằng khen – Awards and honours: Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn….
Đừng quên bất kì một loại giấy tờ cần thiết nào nhé

Đừng quên bất kì một loại giấy tờ cần thiết nào nhé

 

Kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng du học New Zealand

Một khi đã apply xin học bổng, đặc biệt là học bổng toàn phần du học New Zealand thì đến 90% bạn sẽ được gọi phỏng vấn. Nhưng cũng đừng suy nghĩ quá nhiều. Duhoczealandpro sẽ chia sẻ các tips sau đây để bạn có thể phỏng vấn thành công.

 

Chuẩn bị trước lúc phỏng vấn

 • Dự đoán trước các câu hỏi có thể sẽ được hỏi
 • Biết được ban giáo khảo của mình là ai, thời gian phỏng vấn
 • Đặc mình vào vị trí người tuyển dụng, cố gắng hiểu xem họ mong muốn gì từ mình

 

Trong lúc phỏng vấn

 • Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng: Bạn sẽ không thể lừa được các anh chị có thêm niên phỏng vấn học bổng đâu. Nên, mấu chốt là hãy là chính mình. Không cần phô trương, giả vờ biến mình thành một người khác. Có thể ý kiến của bạn khác mọi người, cũng không sao, miễn là bạn tiếp cận được vấn đề và bảo vệ quan điểm của mình hợp lý. Từ đó, bạn thể hiện những giá trị mà bạn theo đuổi, đam mê và con đường bạn đang và sẽ đi.
 • Biết bản thân mình muốn gì: Để làm được điều này, hãy thử suy nghĩ những câu hỏi sau. Tình hình chung của ngành thuộc lĩnh vực mà bạn đang chọn là gì. Ngành học bạn chọn gỉai quyết được vấn đề gì. Sau khi học xong thì kế hoạch của bạn là gì?
Biết mình biết ta - bí quyết giúp bạn phỏng vấn xin học bổng thành công

Biết mình biết ta – bí quyết giúp bạn phỏng vấn xin học bổng thành công

 • Biết các tiêu chí của học bổng: Hãy chắc chắn rằng bạn đã nằm lòng các tiêu chí chọn lựa của học bổng. Phân tích xem mình phù hợp với những tiêu chí nào. Chẳng may nếu có tiêu chí chưa phù hợp, cũng không sao. Hãy tìm ra sự khác biệt theo một cách tích cực của bản thân. Nói cho giám khảo biết là nó sẽ bổ sung như thế nào cho chương trình, dẫn đến mục đích cuối cùng của học bổng là gì.
 • Phong thái tự tin: Không nói vòng vo, đi thẳng vào vấn đề. Nghĩ nhanh, nói chậm. Tương tác qua ánh mắt. Nếu gặp vấn đề không có câu trả lời, mạnh dạn nói rằng tôi không biết.

 

Kết luận

Như vậy, qua các phần của bài viết, Duhocnewzealandpro đã trình bày rất chi tiết cách săn học bổng du học New Zealand. Từ điều kiện xin học bổng, cách tìm, hồ sơ cần chuẩn bị và kinh nghiệm khi phỏng vấn. Mình biết là nói dễ hơn làm. Tuy nhiên, hy vọng là mọi người đã có định hướng những thứ cần phải làm. Đừng quên chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước khi xung trận nữa. Còn sau đó thì cứ tự tin và chờ đợi kết quả thôi. Hành trình “du học New Zealand miễn phí” sẽ không còn là ước mơ xa vời nữa đâu. Chúc bạn may mắn với kết quả của mình.

Ngoài ra, cũng đừng quên tương tác với Duhocnewzealandpro để nhận được các bài viết hay ho liên quan tới du học New Zealand nữa nhé. Nếu có bất kì kinh nghiệm nào khác về việc săn học bổng du học New Zealand thì cũng đừng quên comment phía bên dưới để chia sẻ với mọi người. Hẹn gặp lại trong các bài viết lần sau.

Leave a Reply