3 điều quan trọng bạn cần biết trước khi quyết định du học úc

Hiện đang có rất nhiều người trẻ Việt Nam hướng đến con đường du học để mở rộng học vấn, cùng với đó là tìm kiếm cho mình một cơ hội định cư lâu dài. Úc là quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế cao thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Mỹ. Chính vì thế, xứ sở chuột túi cũng được mệnh danh là “thiên đường du học” cho rất nhiều học sinh, sinh viên nước ta. Hãy cùng tìm hiểu về du học Úc, về những điều cần biết khi du học Úc để củng cố cho quyết định của mình. 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một bộ cẩm nang du học Úc đầy đủ nhất, giúp bạn nắm vững những điều cần biết khi du học Úc để không quá bỡ ngỡ khi đặt chân đến xứ sở kangaroo muôn sắc màu. 

>> [TRẢ LỜI] Lựa chọn nào đây: Du học Úc, New Zealand, Canada, Anh, Mỹ?

1/ Úc là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới 

Luôn nằm trong top 3 những quốc gia có nền giáo dục đạt chất lượng tốt nhất thế giới, Úc xứng đáng là điểm đến của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn cầu. Hàng loạt trường đại học ở Úc lọt top 200 trường đứng đầu thế giới theo cả hai bảng xếp hạng QSTimes Higher Education. Đấy là lý do lớn nhất khiến bạn không thể từ chối quốc gia này. 

Giáo dục ở Úc rất đa dạng với đầy đủ các hệ đào tạo và các chuyên ngành liên quan mật thiết với sự phát triển của xã hội. Hầu như bạn không có bất kỳ ngành học nào là không có ở các trường đại học / cao đẳng Úc. 

Tuy nhiên, đi đôi với chất lượng giáo dục là mức học phí đắt đỏ mà nếu bạn không có năng lực về tài chính, sẽ rất khó để bạn có thể du học ở xứ sở chuột túi. Hằng năm, nếu bạn theo học hệ đại học ở Úc, số tiền bạn phải bỏ ra để chi trả học phí vào khoảng 33 đến hơn 80 nghìn đô la Úc. Chính vì vậy, nhiều người trẻ chọn hướng đi học nghề ở Úc trước, vì học phí tương đối tiết kiệm hơn, chỉ từ 12 đến 16 nghìn đô la Úc một năm. Sau khi kết thúc chương trình học nghề, họ mới nghĩ đến việc học liên thông lên cao đẳng và đại học. 

Mặc dù có mức học phí và chi phí sinh hoạt cao là thế, tuy nhiên Úc vẫn thu hút du học sinh quốc tế rất mạnh vì quốc gia này có chính sách cho phép người học được đi làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ và toàn thời gian vào những kỳ nghỉ. Điều này khuyến khích chúng ta tự giác kiếm tiền để trang trải các khoản tiền học và sinh hoạt, cùng với đó là làm quen nhiều hơn với môi trường lao động ở xứ sở kangaroo. 

nhung-dieu-can-biet-khi-du-hoc-uc

2/ Cơ hội định cư ở Úc là rất cao 

Nếu bạn có ý định định cư lâu dài ở Úc, thì có lẽ con đường du học là lựa chọn thông minh nhất để hiện thực hóa ý định của mình. Thông thường, chính phủ Úc cho phép chúng ta ở lại thêm 1 năm rưỡi sau khi hoàn thành chương trình học để tìm kiếm cơ hội việc làm, hãy nhân cơ hội này để rèn luyện tay nghề, đẩy nhanh quá trình thăng tiến trong công việc, cùng với đó là tham gia một chương trình học cao học, hoặc học thạc sĩ hay tiến sĩ, nếu bạn thực hiện được những điều này, thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để nộp đơn xin định cư ở Úc và chính thức trở thành công dân của xứ sở chuột túi. 

Do có cơ hội việc làm rất cao cho sinh viên ngoại quốc nên các ngành học ở Úc thường rất đa dạng. Các ngành công nghệ, kỹ sư, điều dưỡng,…đều mở ra cơ hội việc làm và định cư lâu dài. Thế nên chúng tôi cập nhật danh sách 130+ ngành du học tại Úc để bạn có thể đọc thêm và tìm hiểu.

3/ Kỹ năng sắp xếp thời gian

Một trong những điều cần biết khi du học Úc là kỹ năng sắp xếp thời gian, vì gần như bạn sẽ phải chạy đua với thời gian nếu không biết lên kế hoạch mọi thứ trước và sử dụng quỹ thời gian của mình hợp lý. Thời gian biểu sẽ bắt đầu từ sáng sớm khi bạn thức dậy và lao vào việc vệ sinh cá nhân cũng như ăn vội bữa sáng, sau đó tiến nhanh ra trạm xe buýt, đảm bảo không trễ 1 phút vì người Úc rất đúng giờ.

Hãy tranh thủ ghi chép đầy đủ những kiến thức ở giảng đường vì cuối ngày sẽ là khoảng thời gian để bạn xem xét lại toàn bộ những điều mình đã lĩnh hội ngày hôm nay. Cũng đừng quên dành thời gian đến thư viện cũng như tham gia hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe. 

nhung-dieu-can-biet-khi-du-hoc-uc

Nếu đã nắm vững những điều cần biết khi du học Úc thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đến ngay xứ sở chuột túi khi có cơ hội. Giáo dục tiên tiến, du lịch đặc sắc, văn hóa đa dạng, y tế cộng đồng phát triển. Úc rõ ràng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, là bệ phóng vững chắc đưa bạn tới một sự nghiệp vững vàng và một cuộc sống hoàn hảo nhất về sau.

Leave a Reply