Quy trình và hồ sơ xin visa du học Úc 2019-2020

Nếu bạn có ý định đi du học Úc trong một thời gian dài, bạn sẽ cần phải xin visa du học Úc. Trong bài viết này, tuvanduhocuc.com.vn sẽ hướng dẫn bạn quy trình để có được tấm visa quý báu đặt chân đến Úc theo từng bước.

Nếu bạn đang tham gia một chương trình ngắn, ví dụ một khóa học ngôn ngữ, tối đa 12 tuần bạn có thể sử dụng visa du lịch. Nếu bạn có visa Work Holiday, bạn được phép học trong 16 tuần. Đối với các khóa học đại học và tất cả các chương trình dài hơn, bạn sẽ cần phải xin visa du học Úc bằng cách làm theo các bước dưới đây:

Đăng ký vào một trường học ở Úc và nhận CoE 

Trước khi bạn có thể nộp đơn xin visa du học Úc, bạn phải đăng ký học tại một trường học ở Úc. Sau khi bạn nhận được thư xác nhận ghi danh hay thư mời từ trường, hãy viết thư chấp nhận lời đề nghị và trả tiền đặt cọc học phí cho họ, trường sẽ gửi cho bạn một CoE, tức giấy xác nhận đăng ký hay thư mời nhập học. Bạn sẽ cần tờ giấy này để bắt đầu làm đơn xin thị thực. Nếu bạn sẽ tham gia một vài chương trình đào tạo trước khi học chính thức, ví dụ tham gia một khóa học ngôn ngữ dự bị và sau đó học đại học, bạn sẽ cần nhiều hơn một CoE cho mỗi chương trình.

Tạo một tài khoản với cơ quan di trú Úc

Trước khi bắt đầu đơn xin thị thực, bạn phải tạo một tài khoản tại đây.

Họ sẽ yêu cầu bạn gửi tên, số điện thoại và địa chỉ email. Sau đó, bạn có thể tạo một mật khẩu và đánh dấu chấp nhận điều kiện của họ.

Đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết ở định dạng máy tính

Để xin visa du học Úc, bạn sẽ cần các loại giấy tờ sau:

  • CoE của bạn
  • Một giấy xác nhận đóng bảo hiểm y tế OSHC. 
  • Hộ chiếu tốt nhất nên còn hạn cho toàn bộ thời gian bạn ở Úc vì sẽ rất khó để đổi hộ chiếu khi bạn đang học bằng visa du học.
  • Bằng chứng tạm trú: trong đơn của bạn, bạn sẽ phải xác nhận rằng bạn chỉ có kế hoạch ở tạm tại Úc. Bạn có thể củng cố điều này bằng cách đính kèm bằng chứng về việc làm hoặc thư từ trường học của bạn ở Việt Nam hoặc các tài liệu tương tự.

Tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn và nơi bạn sẽ học sẽ có các tài liệu bổ sung cần thiết. Một số tài liệu phổ biến bạn có thể cần là:

  • Giấy khai sinh.
  • Bằng chứng chứng minh bạn có thể tự lo được hoặc được tài trợ cho việc học của mình, chẳng hạn như bảng sao kê ngân hàng.
  • Bằng chứng là bạn có đủ kiến ​​thức để vượt qua các rào cản ngôn ngữ của mình, chẳng hạn như kết quả kiểm tra IELTS.
  • Bằng chứng về việc làm trước đây như hợp đồng lao động, séc trả tiền.
  • Tài liệu về tội phạm hình sự nếu bạn đã từng bị kết án.

Để có danh sách tài liệu đầy đủ hơn, hãy truy cập vào đây và sử dụng công cụ Document Checklist. Ở đó bạn điền quốc tịch và trường học của bạn và nhận được một danh sách chi tiết các tài liệu cần thiết. Bạn cũng cần chọn ai là nhà tài trợ của bạn.

Nếu bạn nộp đơn xin visa du học Úc trực tuyến, tất cả các tài liệu nên được tải lên ở định dạng kỹ thuật số. Tất cả các tài liệu nên được dịch sang tiếng Anh bởi một dịch giả được chứng nhận. 

visa-du-hoc-uc

Hoàn thành đơn xin visa du học Úc online

Bạn nên nộp đơn xin visa du học nhóm 500. Đơn này có thể được thực hiện sớm nhất là 124 ngày trước khi khóa học của bạn bắt đầu (theo ngày trên CoE của bạn).

Nếu bạn điền đơn xin visa du học Úc trực tuyến tại đây, trên trang đầu tiên bạn điền quốc tịch và mã CoE của bạn. Bạn cũng nên chọn ngành học của mình, ví dụ ELICOS cho các khóa học ngôn ngữ hoặc Higher Education cho các khóa học lấy bằng đại học. 

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu gửi thông tin cá nhân, chi tiết gia đình, trả lời các câu hỏi về giáo dục và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn và gửi chi tiết về sức khỏe và hồ sơ tội phạm, lai lịch của bạn. 

Thanh toán phí làm visa du học Úc và nhận mã TRN

Khi bạn đã hoàn thành đơn xin visa du học Úc, bạn nên trả lệ phí nộp đơn hiện là 575 đô la Úc. Đơn giản nhất là thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tuyến. Bạn có thể tham khảo về việc thanh toán tại đây.

Khi nộp đơn và thanh toán xong, bạn sẽ nhận được biên nhận có số TRN (số tham chiếu giao dịch). Hãy đảm bảo lưu số TRN để bạn có thể kiểm tra trạng thái của đơn xin visa du học Úc của mình.

Kiểm tra sức khỏe và phỏng vấn

Tùy thuộc vào nơi bạn sẽ học và nơi bạn sống, bạn cũng có thể cần phải kiểm tra sức khỏe và tiến hành phỏng vấn xin visa. Bạn sẽ nhận được thông tin này khi bạn hoàn thành đơn xin visa nếu bạn cần phải khám sức khỏe.

Đừng thực hiện kiểm tra sức khỏe trước khi bạn hoàn thành đơn đăng ký xin visa du học Úc vì bạn sẽ cần số TRN của mình và bạn sẽ nhận được hướng dẫn về những gì bạn cần kiểm tra sau đó. Trên trang xin thị thực, bạn có thể tìm thấy danh sách các bác sĩ ở quốc gia của bạn được Cơ quan Di trú Úc chấp thuận để thực hiện bài kiểm tra này.

visa-du-hoc-uc

Nhận visa du học Úc của bạn

Mất bao lâu để bạn có được quyết định xin visa tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn và cơ quan di trú Úc bận rộn như thế nào. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn thường nhận được quyết định của mình trong vòng một hoặc vài tuần sau khi đơn đăng ký của bạn hoàn tất. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của đơn đăng ký của mình bằng cách đăng nhập vào trang web nhập cư (với tài khoản bạn đã tạo ở bước 2) và nếu cần, hãy nhập số TNR của bạn. Đăng nhập tại: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Thông thường chính quyền Úc sẽ thông báo cho bạn bằng e-mail sau khi quyết định visa của bạn đã sẵn sàng được cấp. Thị thực của bạn là thị thực điện tử, vì vậy nếu bạn muốn có tờ visa, bạn có thể in thư cấp visa mà bạn nhận được trong hòm mail sau khi visa của bạn được chấp thuận.

Bay đến  Úc

Khi bạn đã nhận được visa, bạn có thể vào Úc sớm nhất 90 ngày trước ngày bắt đầu khóa học được in trên CoE của bạn. Nếu bạn chưa đặt chỗ ở, bạn nên thông báo cho họ về địa chỉ của bạn ở Úc trong vòng 7 ngày sau khi đến đó.

Thông thường bạn có quyền ở lại Úc trong 30 ngày sau khi khóa học của bạn kết thúc hoặc 60 ngày nếu khóa học của bạn kéo dài hơn 10 tháng. 

tuvanduhocuc.com.vn tự hào là trung tâm tư vấn du học và định cư Úc hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng hàng ngàn trường hợp đưa thành công người Việt sang Úc định cư và trở thành công dân chính thức, chúng tôi cam đoan sẽ đồng hành cùng bạn mở cánh cửa mới ở trời Tây cho cuộc đời và sự nghiệp của mình. 

Leave a Reply