Chia sẻ điều BẠN cần biết về du học Úc vừa học vừa làm

Úc luôn là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên, học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới đang muốn theo đuổi và thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng cao hơn ở nước ngoài. Có rất nhiều cách để một người trẻ ở Việt Nam ngày nay giành chắc một suất du học Úc, bất kể điều kiện tài chính của bạn như thế nào. Đi cùng với việc xin học bổng, du học tự túc, bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống du học Úc vừa học vừa làm vô cùng thú vị. 

Hầu hết các học sinh, sinh viên quốc tế thường chọn phương án du học Úc vừa học vừa làm để củng cố năng lực tài chính cũng như rèn luyện tính tự lập cho bản thân mình. Những học sinh có điều kiện khó khăn có thể nhờ vào các suất học bổng để sang Úc, sau đó tìm một công việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học.

Chính phủ Úc đã tài trợ một khoản tiền khổng lồ lên đến 200 triệu đô la Úc cho các học giả quốc tế, bạn có thể sử dụng viện trợ tài chính để xin học bổng do chính phủ Úc tài trợ, cụ thể là: Giành giải trong các chương trình săn học bổng Úc, học bổng sau đại học quốc tế, hoặc học bổng nghiên cứu sau đại học quốc tế (IPRS).

Trong bài viết này, VEMVisa sẽ trình bày cho bạn những điều cần biết về du học Úc vừa học vừa làm, giúp bạn trang bị kiến thức để chuẩn bị một lộ trình phù hợp biến giấc mơ theo học tại xứ sở chuột túi của mình thành hiện thực.

Du học Úc vừa học vừa làm có những yêu cầu gì?

Du học sinh quốc tế tại Úc với visa du học hợp lệ có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong song song với việc học ở trường. Bạn có thể làm việc không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ chính thức, ví dụ như Giáng sinh.

Ngoài ra, một yêu cầu đơn giản khác là du học sinh phải theo chương trình học được chính phủ Úc phê duyệt. Công ty, cửa hàng hay hộ kinh doanh bán thời gian nơi bạn làm việc phải có khả năng duy trì Bảo hiểm Y tế cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC).

Để tìm hiểu thêm về luật pháp cụ thể của chính phủ quy định về việc du học Úc vừa học vừa làm, chỉ cần truy cập trang web chính thức tại đây.

du-hoc-uc-vua-hoc-vua-lam

Du học sinh quốc tế có khó kiếm việc ở Úc không?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Điều này phụ thuộc vào mức độ siêng năng, tháo vát của bạn. Hãy chú ý đến các bài đăng tuyển dụng việc làm tại bảng tin của trường bạn, hoặc theo dõi trang báo giấy địa phương và tin rao vặt của các công ty tuyển dụng!

Tương tự như ở Việt Nam, việc làm thêm ở Úc là không hề thiếu, Úc cũng là một trong số những quốc gia hiếm hoi chấp thuận cho du học sinh quốc tế được phép làm thêm để trang trí chi phí sinh hoạt và học phí của mình.

Những công việc bán thời gian phổ biến cho du học sinh nước ngoài tại Úc

Một lần nữa, có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho du học sinh quốc tế tại Úc. Danh sách dưới đây liệt kê ra những việc làm phổ biến nhất mà du học sinh Úc thường làm vào ngày thường lẫn các dịp nghỉ lễ quan trọng. Công việc của bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích và kỹ năng của bạn. Là sinh viên, bạn thường có thể tìm việc làm trong ngành bán lẻ, nhà hàng khách sạn, dịch vụ hoặc các ngành công nghiệp khác. Dưới đây là một số công việc phổ biến nhất cho du học sinh tại Úc:

 • Trợ lý bán hàng.
 • Phục vụ bàn.
 • Bartender.
 • Thợ pha cà phê.
 • Nhân viên vệ sinh nhà cửa.
 • Gia sư ngôn ngữ.
 • Thư ký.
 • Lễ tân.
 • Giao đồ ăn.
 • Người hái trái cây.
 • Tiếp thị qua điện thoại.
 • Trợ lý hành chính đại học.
 • Hướng dẫn viên tham quan khuôn viên trường.
 • Người thiết kế đồ họa.
 • Trợ lý thư viện.
 • Nhiếp ảnh gia.
 • Người trông trẻ.
 • Người chăm sóc thú cưng.

Du học Úc vừa học vừa làm có thể mang về cho bạn bao nhiêu tiền?

Theo quy định của chính phủ Úc, tiền công tối thiểu cho một giờ làm hiện tại ở mức 18,93 đô la Úc, tương đương 300 nghìn đồng. Đối với các công việc nâng cao hơn, mức giá có thể lên tới 50 đến 80 đô la Úc mỗi giờ (xấp xỉ 800 nghìn đồng đến 1,3 triệu đồng mỗi giờ). Để việc nhận lương làm thêm được suôn sẻ hơn, bạn nên mở một tài khoản ngân hàng Úc cho riêng mình để nhận tiền lương của bạn.

Mẹo nhỏ: Đăng ký Mã số thuế (TFN) từ Cục Thuế Úc để đảm bảo bạn không bị đánh thuế ở mức cao hơn.

du-hoc-uc-vua-hoc-vua-lam

Bạn có sẵn sàng để du học Úc?

Du học Úc vừa học vừa làm là điều mà hầu hết các người trẻ Việt Nam đang từng ngày thực hiện khi đặt chân đến vùng đất của nhà hát con sò. Nếu bạn đang có ý định được theo học tại quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới này, hãy để VEMVisa đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình chinh phục tấm visa du học và đặt chân đến Úc. VEMVisa với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học và định cư Úc, cùng hàng nghìn trường hợp thành công đưa người Việt sang sinh sống và học tập ở nước ngoài, chúng tôi cam đoan sẽ hỗ trợ bạn cho đến khi bạn đã chính thức trở thành công dân Úc, biến giấc mơ gầy dựng sự nghiệp nơi trời Tây của bạn thành sự thật.

Leave a Reply