Du học và định cư tại “Xứ sở chuột túi” Úc: Tại sao không?

Du học và định cư tại Úc là giấc mơ của rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ Việt Nam. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đời sống an sinh chất lượng, quy chuẩn giáo dục tiên tiến là những thế mạnh giúp xứ sở chuột túi thu hút hàng chục triệu du học sinh quốc tế và người nhập cư. Vậy vì đâu mà Úc trở thành quốc gia đáng mơ ước đến thế? 

Không chỉ là quốc gia nổi tiếng với các vùng vịnh trù phú, cảnh quan thiên nhiên bắt mắt, bầu không khí trong lành, Úc còn là điểm đến của rất nhiều du khách và du học sinh hằng năm nhờ tình hình chính trị ổn định, đời sống an sinh tốt song song đó là một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Một cuộc sống hoàn hảo là khi bạn có đủ sức khỏe, kiến thức và tinh thần thoải mái nhất. 

10 lý do bạn nên chọn du học và định cư tại Úc

10 lý do sau đây là bằng chứng thuyết phục nhất về việc vì sao Úc là quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế cao thứ hai thế giới chỉ sau Hoa Kỳ:

Các trường đại học chất lượng hàng đầu

Du học sinh quốc tế có nhiều lựa chọn khi du học và định cư tại Úc. Úc có tổng cộng 43 trường đại học, với 40 trường đại học công lập, hai trường quốc tế và tư nhân. Chất lượng đi đôi với số lượng, có đến sáu trường đại học Úc được xếp hạng trong top 100 trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Đa dạng văn hóa

Úc là nơi hội tụ của các nền văn hóa. Việc đa dạng các nền văn hóa mang đến cơ hội cho bạn bước ra khỏi vùng an toàn và trải nghiệm những điều mới mẻ, cũng như để cảm nhận được các giá trị văn hóa đặc sắc khác nhau. Một số lợi ích của việc sống trong một xã hội đa văn hóa đó là: các dịch vụ ẩm thực tuyệt vời, lễ kỷ niệm quốc tế thường xuyên và cơ hội học một ngôn ngữ khác là hoàn toàn trong tầm tay.

du-hoc-va-dinh-cu-tai-uc

Đào tạo mọi loại bằng cấp và chuyên ngành

Vì các trường đại học của Úc luôn nằm trong những trường hàng đầu được xếp hạng trên toàn thế giới, nên không có gì ngạc nhiên khi họ đào tạo vô số loại bằng cấp và chuyên ngành khác nhau. Cho dù bạn đang học kỹ thuật hay tiếng Anh, y học hay toán học ở quê nhà, thì cũng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau khi bạn theo học ở Úc.

Khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu

Úc nổi tiếng với địa hình đa dạng. Từ các thắng cảnh như những vùng đồng bằng rộng lớn hay các khu rừng bí ẩn cùng vô số các loài động vật mới lạ. Nếu bạn là một người yêu thích bãi biển, bạn có thể được thỏa mãn với hàng ngàn kilômet bờ biển nguyên sơ tại Úc. Trong kỳ nghỉ của bạn, bạn có thể lặn ngắm rạn san hô, đi du lịch bụi hoặc chèo thuyền kayak và hơn thế nữa, các hoạt động du lịch ở Úc là vô cùng đa dạng.

Dễ dàng xin visa du học và định cư tại Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm visa du học ở một quốc gia phát triển, thì Úc đã và đang cung cấp một quy trình hợp lý cho Visa du học 500. Có một số yêu cầu bạn cần phải đáp ứng để đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bao gồm cả việc được chấp nhận vào trường đại học cụ thể và có đủ năng lực tài chính. Bạn cũng sẽ được yêu cầu tham gia một mức bảo hiểm y tế phù hợp trong suốt thời gian lưu trú.

Nhiều cơ hội thực tập và làm việc

Một số trường đại học Úc có thể cung cấp cơ sở thực tập hoặc cơ hội việc làm cho sinh viên của họ. Nếu đây là một lựa chọn mà bạn quan tâm, hãy chắc chắn liên hệ với tổ chức giáo dục mà bạn đã chọn để tìm hiểu về chính sách và chế độ.

Cuộc sống thành phố sôi động

Các trường đại học Úc nằm ở cả nông thôn và thành thị. Dù bạn theo học ở bất cứ vùng miền nào, bạn cũng có thể đi đến một số thành phố lân cận một cách dễ dàng. Xứ sở chuột túi chắc chắn sẽ tạo ra cho bạn vô số những trải nghiệm độc đáo, từ khung cảnh bãi biển Sydney ngoạn mục đến các cửa hàng mua sắm hấp dẫn ở Melbourne.

Hệ sinh thái và động vật hoang dã

Úc có một hệ sinh thái trù phú và số lượng động vật hoang dã đa dạng nhất trên trái đất. Nếu bạn du học và định cư tại Úc, có rất nhiều cơ hội để bạn trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên. Ở Úc có rất nhiều công viên động vật hoang dã, nơi có nhiều các chủng loài động vật độc đáo nổi tiếng trên toàn thế giới như gấu túi, chuột túi, cá sấu và nhiều hơn thế nữa.

du-hoc-va-dinh-cu-tai-uc

Giao tiếp dễ dàng khi du học và định cư tại Úc

Người Úc nói tiếng Anh, điều này giúp hầu hết sinh viên quốc tế dễ hiểu và dễ dàng giao tiếp khi đặt chân đến vùng đất mới này. Tuy vậy, người Úc cũng thường xuyên sử dụng tiếng lóng và ắt hẳn bạn sẽ có một trải nghiệm giao tiếp thú vị vào những ngày đầu tiên đến với xứ sở chuột túi.

Cơ hội việc làm nhiều và hấp dẫn

Nếu bạn thực sự tận hưởng thời gian học tập tại Úc, bạn có thể bị cám dỗ ở lại lâu hơn. Úc cũng cung cấp Visa tốt nghiệp tạm thời (phân lớp 485) cho phép một số sinh viên quốc tế ở lại Úc và tiếp tục làm việc sau khi họ tốt nghiệp. Nếu bạn nghĩ về việc du học và định cư tại Úc, 10 điểm này thực sự chỉ là khởi đầu cho những gì xứ sở kangaroo có thể mang đến cho bạn.

Đừng bỏ lỡ cơ hội du học và định cư tại Úc 

Du học và định cư tại Úc sẽ mở ra cho bạn những cánh cửa mới, đánh dấu những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Nếu bạn còn đang phân vân về những bước tiếp theo sau khi đã quyết định du học tại định cư tại Úc, hãy liên hệ ngay với Tuvanduhocuc, chúng tôi là công ty hàng đầu về tư vấn du học và tư vấn định cư Úc với hơn 20 năm kinh nghiệm cùng hàng ngàn trường hợp thành công đưa người Việt sang Úc. Hãy chọn Tuvanduhocuc làm người đồng hành tin cậy nhất của bạn!

Leave a Reply