5 Lưu ý khi chuẩn bị du học Úc mà bạn không nên bỏ qua

Trước khi chuẩn bị du học tại Úc, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là điều kiện du học Úc? Ngoại ngữ, sức khỏe, tài chính…? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé.

5 Điều kiện du học Úc mà bạn cần biết ngay

1. Các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

Trong một số trường hợp, bạn cần cung cấp kết quả bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh.

Lưu ý: Trình độ Tiếng Anh mà trường yêu cầu có thể khác với trình độ Tiếng Anh yêu cầu khi bạn nộp đơn xin visa du học sinh. Bạn nên kiểm tra cẩn thận thông tin visa du học sinh trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và trang web của trường về yêu cầu trình độ Tiếng Anh.

dieu-kien-du-hoc-uc

Mỗi cơ sở giáo dục đều đặt ra những yêu cầu riêng về khả năng Anh ngữ trong việc tuyển sinh cho các khóa học:

Nếu chưa đủ trình độ Anh ngữ, học sinh có thể ghi danh theo học những khóa Anh ngữ. Tất cả các trường đại học Australia đều có các trung tâm Anh ngữ, hoặc liên kết với các trường đào tạo Anh ngữ. Đó là các điều kiện dành cho du học Úc năm 2019 mà bạn nên theo dõi để có các cập nhật mới nhất.

2. Các yêu cầu học thuật

Các yêu cầu học thuật sẽ khác nhau tùy thuộc vào bậc học bạn chọn. Các trường có thể yêu cầu nhập học khác nhau, vì vậy hãy đọc kĩ thông tin khóa học trên trang web của trường hoặc liên hệ với trường để hỏi thêm thông tin.

dieu-kien-du-hoc-uc

Dưới đây là hướng dẫn chung về yêu cầu nhập học cho các bậc học khác nhau:

Lời khuyên: Để đáp ứng được các yêu cầu học thuật về trình độ trung học của Australia, bạn có thể học một khóa Dự Bị Đại Học. Còn có tên là khóa học chuyển tiếp, các khóa học này sẽ giúp bạn đáp ứng được các yêu cầu đầu vào. Các khóa học diễn ra tại các trường đại học và thường kéo dài trong một năm.

3. Yêu cầu về Tài chính

Để có thể học tập tại Australia, học sinh cần biết và chuẩn bị tài chính từ chi phí cho học tập sinh hoạt như sau:

dieu-kien-du-hoc-uc

4. Các yêu cầu visa

Loại visa du học sinh của bạn tùy thuộc vào khóa học bạn chọn. Các yêu cầu điển hình mà bạn cần đáp ứng bao gồm:

Trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) cung cấp chi tiết thông tin về các visa du học sinh. Trang web còn có một Thanh Công Cụ Hướng Dẫn về Visa [liên kết ngoài] để giúp bạn biết được loại visa thích hợp với bạn.

dieu-kien-du-hoc-uc

5. Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

dieu-kien-du-hoc-uc

Australia có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế được gọi là Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế (OSHC). Hệ thống này giúp bạn chi trả chi phí chăm sóc y tế hoặc viện phí của bạn khi đang học tại Australia và thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp. Khi du học ở Australia, bạn cần mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế cho bản thân và người thân đi cùng trước khi đến Australia. Visa du học sinh yêu cầu bạn duy trì OSHC trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia.

*Tạm kết:

Qua bài viết này các lưu ý khi du học úc dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được bạn trong các khâu thủ tục chuẩn bị. Nếu có phản hồi hay thắc mắc bạn có thể comment bên dưới để chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé.

Leave a Reply