Du học Úc nghành y dược: Lộ trình dành cho dược sĩ tương lai…

Là một trong những quốc gia có chất lượng y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, Úc xứng đáng là nơi mà bạn có thể lựa chọn để theo học các ngành y dược. Vậy bạn cần phải nắm rõ những thông tin gì trước khi du học Úc ngành dược?

Tương tự như ở Việt Nam, du học Úc ngành dược hay ngành y đều đòi hỏi bạn phải có học lực tốt và có năng lực nghiên cứu cao. Nhưng đừng vì thế mà cho rằng sẽ là không thể nếu một người Việt muốn du học Úc ngành dược. Hãy cùng tìm hiểu xem chúng ta cần nắm bắt những thông tin gì trước khi vươn ra biển lớn bạn nhé!

>> Du học và định cư tại “Xứ sở chuột túi” Úc: Tại sao không?

Du học Úc ngành dược và những lợi thế không ngờ 

Theo thống kê, ngành dược luôn có mặt trong top 10 ngành có nhiều du học sinh quốc tế theo học nhất tại Úc. Nguyên nhân phần lớn là do nhu cầu về y dược sĩ tại Úc hiện nay khá cao nên cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là tương đối nhiều. Thêm vào đó, nếu bạn chính thức trở thành một dược sĩ ở Úc và có một sự nghiệp vững vàng sau một vài năm hành nghề thì khả năng bạn có thể định cư và trở thành công dân Úc là rất cao. 

Không những vậy, nếu bạn không chọn ở lại Úc làm việc thì bạn hoàn toàn có thể tự tin vào bộ hồ sơ xin việc của mình khi đi đến bất cứ đâu, bởi vì chất lượng đào tạo tại Úc nói chung và chất lượng đào tạo ngành dược nói riêng ở xứ sở kangaroo được công nhận trên toàn thế giới. 

Du học Úc ngành dược cũng là điều kiện vững vàng để bạn tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hóa dược, làm việc trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu. Ngày nay lĩnh vực này cũng rất được chú trọng phát triển và đẩy mạnh đầu tư bởi chính phủ của nhiều quốc gia.

du-hoc-uc-nganh-duoc

Để trở thành một dược sĩ ở Úc bạn cần làm những gì? 

Du học Úc ngành dược mở ra cho bạn rất nhiều cánh cửa hướng đến một sự nghiệp rực rỡ và tương lai vững chãi. Vậy chúng ta cần làm gì để trở thành một dược sĩ ở Úc? 

Trước hết, bạn cần phải tốt nghiệp một chương trình học về ngành dược ở một trường đại học hay cao đẳng hoặc trường nghề ở Úc. Nếu bạn đã tốt nghiệp cử nhân ngành dược ở Việt Nam, thì việc dành thêm 2 năm du học chương trình thạc sĩ dược tại Úc cũng không thành vấn đề nếu bạn ao ước có một bước tiến dài trong sự nghiệp. 

Tiếp theo, bạn cần hiểu rằng chính phủ Úc thường dành cho du học sinh quốc tế một khoảng thời gian nhất định ở lại xứ sở chuột túi để hành nghề sau khi tốt nghiệp chương trình mình theo học. Chính vì thế, đây là lúc bạn cần tìm một công việc tạm thời liên quan đến nghề dược bằng cách đăng ký với Ban Dược tại Úc. 

Kế đến, bạn sẽ trải qua một thời gian (thường là 1 năm) thực tập ở một cơ sở dược hay bệnh viện tại Úc, trước khi triển khai bước này, bạn cần phải đăng ký thực tập và nhận sự giám sát từ một dược sĩ hay bộ phận giám sát ở cơ sở thực tập của mình. Sau khi hoàn thành giai đoạn thực tập với đầy đủ những trải nghiệm thực tiễn, tích tụ kinh nghiệm làm việc khởi đầu, bạn sẽ đi đến bước cuối cùng là trải qua kỳ thi viết cùng phỏng vấn chuyên môn được tổ chức bởi các hội đồng dược tại Úc. Nếu kết quả mà bạn đạt được đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà hội đồng đề ra, thì bạn đã chính thức được công nhận là một dược sĩ và đủ điều kiện hành nghề tại Úc. 

du-hoc-uc-nganh-duoc

>> Du học thạc sĩ Úc 2019-2020: Điều kiện thành công gồm những gì?

Du học Úc ngành dược nên chọn những trường nào?

Có thể nói hầu hết các trường đại học ở Úc đều đạt chuẩn đào tạo được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên vẫn có một số trường tiêu biểu đứng đầu danh sách về đào tạo dược sĩ, cùng điểm qua những ngôi trường lý tưởng mà bạn nên chọn ngay nếu muốn du học Úc ngành dược:

  • Đại học Monash.
  • Đại học Melbourne.
  • Đại học Tây Úc.
  • Đại học Queensland.
  • Đại học New South Wales.
  • Đại học Curtin.
  • Đại học Newcastle.

Nước Úc xứng đáng là nơi để bạn phát triển sự nghiệp y dược

Úc luôn nằm trong top những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, nhắc đến du học Úc, hầu như không ai không ưa thích. Chính vì vậy, nếu bạn đang có đủ tiềm năng du học Úc ngành dược thì đừng bỏ qua mà hãy nắm bắt thật chặt cơ hội của mình. Hãy để con đường học vấn và sự nghiệp của bạn phát triển rực rỡ nhất có thể.

Leave a Reply