Làm thế nào để du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Úc?

Ở một quốc gia có ngành du lịch phát triển như Úc thì nhu cầu về dịch vụ lưu trú của du khách là rất lớn. Vì lẽ đó nên nhu cầu về nguồn nhân lực ngành quản trị nhà hàng – khách sạn là rất cao ở xứ sở chuột túi. Trong nhiều năm trở lại đây, du lịch ngành quản trị khách sạn tại Úc trở thành một trào lưu trong giới học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Với chất lượng giáo dục đứng hàng đầu thế giới, môi trường đào tạo của Úc luôn là thứ mà bất cứ người trẻ nào cũng luôn mơ ước. 

Tuy vậy, một câu hỏi mà rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định chọn Úc làm địa điểm du học đó là: những bước cần làm để nộp hồ sơ đăng ký học và cách để giành được tấm visa du học ngành quản trị khách sạn tại Úc là như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay câu trả lời cho mình trong bài viết này.

du-hoc-nganh-quan-tri-khach-san-tai-uc

>> Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Du học ngành quản trị khách sạn tại Úc bằng cách nào?

Quy trình tương đối dễ dàng vì Úc là quốc gia có rất nhiều chính sách thu hút du học sinh quốc tế, những việc chúng ta cần phải làm bao gồm:

 • Trước hết, bạn hãy truy cập vào website của trường đại học mà bạn định du học ngành quản trị khách sạn tại Úc và tải các mẫu đơn về đăng ký du học theo quy định của nhà trường.
 • Kế đến, hãy viết một lá thư trình bày đầy đủ nhất có thể kế hoạch học tập của bạn tại Úc, giới thiệu về bản thân và những thành tích học tập của mình trong quá khứ. Nếu bạn du học theo chương trình thạc sĩ thì cần đính kèm thư giới thiệu của trường đại học mà bạn tốt nghiệp cử nhân.
 • Làm hộ chiếu và chụp ảnh kèm theo theo kích cỡ mà nhà trường ở Úc yêu cầu.
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, nếu bạn đang học đại học, có thể nộp bảng điểm gần nhất. 
 • Bằng IELTS hoặc các văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh khác như PTE, CAE, CPE, TOEFL,… số điểm đòi hỏi là khác nhau giữa các trường, nhưng ít nhất bạn nên sở hữu mức điểm IELTS là 5.5.

Sau khi hoàn thành và nộp hồ sơ đăng ký nhập học, nếu bạn đạt yêu cầu, nhà trường ở Úc sẽ gửi về cho bạn một lá thư xác nhận cùng những khoản tiền mà bạn phải thanh toán trước, như tiền cọc, học phí một học kỳ đầu và tiền bảo hiểm OSHC dành riêng cho du học sinh quốc tế. 

Xin visa du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn có khó không?

Câu trả lời là không, như đã nói ở trên, hiện nay chính phủ Úc liên tục đề ra các chính sách thu hút du học sinh quốc tế, chính vì thế việc xét duyệt visa cho học sinh, sinh viên các nước hiện nay cũng “dễ thở” hơn nhiều, những việc bạn cần làm bao gồm: 

 • Truy cập vào trang web của lãnh sự quán Úc và tải mẫu đơn xin visa sau đó điền đầy đủ các thông tin. 
 • Sau đó, hãy sao kê các loại giấy tờ tùy thân sau: giấy chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, cùng với đó là chuẩn bị quyển passport của mình cùng ảnh chụp kèm theo.

Bạn cũng cần cho vào hồ sơ xin visa của mình:

 • Thư mời nhập học của trường đại học ở Úc. 
 • Biên lai thanh toán tiền cọc, biên lai thanh toán tiền bảo hiểm OSHC. 
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính rằng bạn đủ khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc trong 1 năm đầu, có thể là sổ tiết kiệm hay bản sao kê lương nếu bạn là người đang đi làm, bạn cũng có thể tận dụng các khoản vay hỗ trợ du học từ các ngân hàng ở nước ta để chứng minh năng lực tài chính của mình. 
 • Giấy xác nhận lưu trú để chứng minh bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Úc.
 • Văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL với số điểm từ 5.5 trở lên sẽ là một thế mạnh. 

Sau khi hoàn tất các loại giấy tờ trên, bạn có thể tiến hành đặt lịch phỏng vấn tại lãnh sư quán và chờ ngày nhận visa du học ngành quản trị khách sạn tại Úc

du-hoc-nganh-quan-tri-khach-san-tai-uc

>> Hướng dẫn tất tần tật cách chứng minh tài chính du học Úc [2019]

Du học ngành quản trị khách sạn tại Úc mở ra rất nhiều cơ hội

Không chỉ tạo ra cho bạn cơ hội việc làm ngay sau khi hoàn thành chương trình học, du học ngành quản trị khách sạn tại Úc còn hứa hẹn về một tương lai định cư lâu dài cho bạn nếu bạn có ý định gắn bó lâu dài với công việc tại đây và kết hợp học lên cao hơn. Hãy suy nghĩ một các quyết đoán và đưa ra sự lựa chọn cho mình, vì cơ hội du học Úc không phải ai cũng có thể biết nắm bắt. 

Leave a Reply