Du học Úc nghành nông nghiệp: Con đường phát triển sự nghiệp làm nông

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người rằng nghề nông hiện nay đang dần trở nên lỗi thời và thoái trào. Thực tế các quốc gia phát triển ngày nay rất chú trọng đào tạo, đầu tư và phát triển nông nghiệp. Úc cũng không nằm ngoài cuộc, có thể nói Úc là một trong số những quốc gia đào tạo nghề nông hàng đầu thế giới. Vậy du học Úc ngành nông nghiệp có những lợi thế gì, cơ hội nào cho những người trẻ Việt Nam đam mê nghề nông tại Úc?

Du học Úc ngành nông nghiệp đang ngày một trở thành trào lưu trong bộ phận học sinh, sinh viên Việt Nam. Nhờ vào sự khác biệt và tính cạnh tranh thị trường còn chưa quá lớn, nhiều người trẻ chọn du học nghề nông để quay về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Cùng điểm qua những lợi thế lớn nhất mà việc du học Úc ngành nông nghiệp mang lại cho bạn:

du-hoc-uc-nganh-nong-nghiep

>> Tổng học phí, chi phí du học Úc hết bao nhiều tiền?

Du học Úc ngành nông nghiệp có lợi thế gì?

Trước tiên, đó là lợi thế về cơ hội việc làm và khả năng gầy dựng sự nghiệp vững chãi trong tương lai. Bạn cần hiểu rằng, Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế phát triển phần lớn nhờ vào nông nghiệp. Hằng năm, Việt Nam có tỷ lệ xuất khẩu nông sản tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm trước, cho đến cuối 2018 vừa rồi, mức tăng trưởng nông nghiệp nước ta đã tăng cao nhất trong 7 năm trở lại đây, cùng với đó là con số 40 tỷ USD giá trị xuất khẩu nông sản cực ấn tượng. Tuy vậy, ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn còn nhiều bất lợi so với bạn bè quốc tế khi chưa vận dụng được những kỹ thuật tân tiến trong trồng trọt, chăn nuôi cũng như chưa thực sự biết cách áp dụng thành tựu khoa học vào quy trình nuôi trồng, sản xuất. Chính vì lẽ đó, nhân lực ngành nông nghiệp nước ta rất cần được đào tạo bài bản và có trình độ học vấn nhất định để biết cách chống lại rủi ro, phát triển bền vững và tăng năng suất. 

Lợi thế thứ hai phải kể đến đó là sức mạnh về mặt giáo dục của xứ sở chuột túi, bạn đã nghe quá nhiều về chất lượng đào tạo ở Úc so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Du học Úc ngành nông nghiệp không chỉ mở ra cho bạn một cánh cửa hoàn toàn mới về phương pháp dạy học đúng chuẩn quốc tế mà còn tạo ra rất nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn, giúp bạn vận dụng lý thuyết vào đời thực, đưa kiến thức của mình thành chuỗi giá trị có thể tạo ra lợi nhuận trong tương lai. 

du-hoc-uc-nganh-nong-nghiep

Tiếp đến, Úc là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới, sánh vai cùng Mỹ hay Hà Lan. Nhu cầu về nhân lực ngành nông nghiệp ở Úc hầu như lúc nào cũng cao. Bình quân thu nhập của một người làm nghề nông ở Úc đạt hơn 100 nghìn đô la trong 1 năm, gần như gấp đôi GDP bình quân đầu người của xứ sở chuột túi. Du học Úc ngành nông nghiệp sẽ tạo cơ hội cho bạn thích ứng với nền nông nghiệp hiện đại, tân tiến và phát triển vượt bậc. Cho bạn nhiều trải nghiệm thực tập và làm việc ở những trang trại chăn nuôi theo mô hình mới. 

Cuối cùng, nếu bạn thực sự có ước muốn định cư và trở thành công dân Úc chính thức, thì việc tốt nghiệp ngành nông nghiệp rồi ra trường thực tập và kiếm việc làm ở Úc chính là cơ hội lớn nhất giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình. Chính phủ Úc ngày nay luôn cho phép du học sinh quốc tế được ở lại trên đất nước mình một thời gian từ ít nhất 1 năm để sinh sống và làm việc, đây là cơ hội rất lớn để bạn tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, mang về thu nhập tốt và mở rộng đường học vấn ở những bậc cao học, từ đó làm tiền đề để định cư Úc lâu dài. 

>> [THÀNH CÔNG] Quy trình và hồ sơ xin visa du học Úc 2019-2020

Những trường đào tạo ngành nông nghiệp tốt nhất ở Úc

Ở Úc hiện tại có rất nhiều trường đại học có nhận đào tạo ngành nông nghiệp, tuy nhiên 3 cái tên dưới đây được xem là có chất lượng đào tạo ngành nghề này đứng đầu cả nước Úc, đó là:

Sẵn sàng du học Úc ngành nông nghiệp 

Du học Úc ngành nông nghiệp vừa là thời cơ vừa là thách thức đối với nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam. Nếu bạn thực sự có đam mê với ngành nghề được xem như là nguồn sống chính của cả nước ta, thì bạn nên một lần đến Úc và trải nghiệm việc học ở đây, từ đó mang kiến thức về để phát triển bộ mặt nông nghiệp nước nhà. Hoặc bạn có ước muốn định cư ở Úc thì với rất nhiều cơ hội rộng mở, bạn hoàn toàn có thể trở thành công dân Úc nếu thực sự cố gắng.

Leave a Reply