Du học Úc nghành làm bánh: Hành trình sáng tạo nghệ thuật đỉnh cao!

Du học nghề làm bánh tại Úc đang dần trở thành một xu hướng đầy hấp dẫn trong bộ phận những người trẻ có đam mê về công việc làm bếp ở nước ta. 

Thực tế, du học nghề nói chung và du học nghề làm bánh tại Úc nói riêng mang đến cho học viên rất nhiều lợi ích có thể trông thấy được. Vừa thụ hưởng một nền giáo dục hàng đầu, vừa có cơ hội trải nghiệm giao lưu văn hóa và rèn luyện trình độ ngoại ngữ, lại vừa có cơ hội việc làm tốt cùng cơ hội định cư cao, gần như không ai là có thể chối từ.

du-hoc-nghe-lam-banh-tai-uc

>> Chia sẻ điều BẠN cần biết về du học Úc vừa học vừa làm

Du học nghề làm bánh tại Úc có đặc điểm gì thu hút? 

Ở những trường đại học, trường nghề và cao đẳng ở Úc, những mảng ngành về nghệ thuật và nhà hàng khách sạn thường có rất nhiều du học sinh theo học vì kỹ thuật đào tạo quá tốt và cơ hội việc làm lẫn định cư siêu cao. Những lợi ích cụ thể mà bạn có thể nhận được khi du học nghề làm bánh tại Úc như sau: 

Thời hạn học không quá dài: Thường chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm là bạn đã có thể ra làm việc. 

Chất lượng đào tạo rất tốt: Điều này là không thể nghi ngờ vì Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không chỉ giảng dạy trên lý thuyết, các cơ sở đào tạo ở Úc luôn đề cao những tiết học thực hành và các hoạt động trải nghiệm thực tế để nâng cao khả năng tự học của học sinh, sinh viên cũng như tạo nhiều cơ hội cho các bạn tự cọ xát mình với ngành nghề tương lai. 

Chi phí học tương đối tiết kiệm: Không giống như những khoản học phí cao chất ngất khi bạn tham gia vào các chương trình học đại học chính quy tại Úc. Du học nghề làm bánh tại Úc xem ra vẫn còn “dễ thở” hơn nhiều, trung bình học phí 1 năm chỉ dao động từ 35 đến 65 nghìn đô la Úc.

du-hoc-nghe-lam-banh-tai-uc 

Cơ hội việc làm cao ở cả Úc và Việt Nam: Nếu bạn chọn ở lại Úc để tiếp tục học lên cao kết hợp làm thêm sau khi hoàn tất chương trình học nghề làm bánh, bạn sẽ thấy có rất nhiều sự lựa chọn về nơi làm việc cho mình. Tuy vậy, không có nghĩa đó là tất cả và bạn sẽ chẳng có gì khi trở về Việt Nam. Thực chất các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Việt Nam hiện nay đang tỏa ra một sức nóng khủng khiếp. Nhu cầu nhân lực ngày càng tăng đối với mảng ngành làm bánh, do các loại hình dịch vụ ăn uống ở nước ta ngày càng đa dạng và sự bùng nổ của các công thức ẩm thực mới lạ làm nhu cầu về thợ bánh có tay nghề là vô cùng cao. Một tấm bằng tốt nghiệp nghề làm bánh tại Úc đặt trong bối cảnh Việt Nam có thể nói là cực kỳ đáng giá, bạn sẽ thấy hồ sơ xin việc của mình trở nên “nặng ký” đến nhường nào nếu biết tận dụng thế mạnh này. 

Cơ hội định cư ở Úc rất cao: Nếu thực sự bạn muốn ở lại Úc và sinh sống lâu dài, thì việc theo học nghề làm bánh nói riêng hay những nghề khác nói chung là một quyết định không thể sáng suốt hơn. Sau khi tốt nghiệp chương trình học, bạn được chính phủ Úc cho phép ở lại từ ít nhất 1 năm để làm việc và thực tập nhằm nâng cao tay nghề. Nếu bạn thực sự có năng lực và còn nguyện vọng muốn ở Úc học lên cao học, thì cơ hội định cư của bạn là siêu cao. 

Du học nghề làm bánh tại Úc nên chọn trường nào? 

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn khi muốn đến Úc học nghề làm bánh, dưới đây là những cơ sở đào tạo tiêu biểu nhất: 

  • Viện Box Hill.
  • Học viện TAFE NSW – Sydney.
  • Học viện công nghệ Challenger.
  • Học viện công nghệ Menzies.
  • Viện Baxter.
  • Học viện quản lý KAPS.
  • Đại học tổng hợp Melbourne.
  • Cao đẳng Spencer.
  • Học viện Bờ Tây.

>> Kinh nghiệm làm thêm tại Úc của du học sinh (mà không mệt mỏi)

Cơ hội du học Úc đang chờ đón bạn

Du học nghề làm bánh tại Úc hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Nếu bạn đã đam mê ngành nghề gắn liền với sự khéo tay hay làm này, đừng chần chờ nữa mà hãy đưa ra quyết định du học ngay cho mình. Con đường học vấn và phát triển sự nghiệp tại Úc vẫn luôn chào đón những con người yêu thích thử thách, sẵn sàng dấn thân và sống hết mình vì đam mê, liệu bạn có muốn thử?

Leave a Reply