Du học nghề bếp Úc: Sự nghiệp, lương cao, định cư… Tại sao không?

Du học nghề bếp tại Úc đang dần trở thành trào lưu trong vòng 5 năm trở lại đây, khi du lịch ngày càng phát triển và nhu cầu về dịch vụ lưu trú, ăn uống của du khách ở xứ sở chuột túi ngày càng tăng cao. Học nghề bếp tại Úc có thể giúp bạn mở ra rất nhiều những cánh cửa dẫn đến một sự nghiệp thăng hoa.

Theo dữ liệu của chuyên trang Living In Australia, mức lương trung bình của những đầu bếp trong vòng 3 năm vừa qua vào khoảng 55 nghìn đô la, một con số mà rất nhiều người mơ ước. Đó là chưa kể đến, tỷ lệ du học sinh quốc tế theo nghề bếp được ở lại định cư tại Úc cũng rất cao. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành thú vị này, và những cơ hội nó có thể mang đến cho bạn:

>> Du học và định cư tại “Xứ sở chuột túi” Úc: Tại sao không?

Du học nghề bếp tại Úc và cơ hội định cư hấp dẫn 

Thông thường, chương trình du học nghề bếp tại Úc có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, bạn được chính phủ Úc chấp thuận cho ở lại đến tối đa 1 năm rưỡi để làm việc và bước đầu làm quen với môi trường bếp ở xứ sở chuột túi. Nếu bạn nuôi ý định ở lại lâu hơn, hãy cố gắng phát triển tay nghề của mình nhanh chóng và tìm kiếm sự thăng tiến trong công việc, song song đó, hãy tìm những khóa học cao học và theo đuổi để lấy đó làm cơ hội để được ở lại định cư và trở thành công dân Úc chính thức trong tương lai. 

Thực tế có rất nhiều học sinh, sinh viên tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông đã quyết định du học hệ cao đẳng hay đại học, hoặc du học nghề tại Úc và lấy đó làm đà định cư sau khi tốt nghiệp. Một công việc ổn định và một lộ trình phát triển cụ thể ở Úc trong vòng 5 hay 10 năm có thể giúp bạn giành chắc một suất ở lại và trở thành công dân Úc chính thức. 

du-hoc-nghe-bep-tai-uc

Du học nghề bếp ở những trường nào tại Úc?

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và cơ sở dạy nghề nhận đào tạo nghề nấu ăn tại Úc, dưới đây là một vài cái tên tiêu biểu: 

 • Trường đại học Sydney.
 • Trường đại học Victoria.
 • Trường đại học Newcastle.
 • Trường đại học Adelaide.
 • Trường đại học Charles Darwin.
 • Trường đại học Queensland.
 • Trường đại học New South Wales.
 • Trường đại học Nam Úc. 
 • Trường đại học Murdoch.
 • Học viện William Angliss.
 • Học viện Chisholm.
 • Học viện Holmes.
 • Học viện Box Hill. 
 • Trường đào tạo nấu ăn Front. 

Tùy vào từng chương trình học, chúng ta có mức học phí khác nhau, học phí hệ đại học dao động từ 30 đến 80 nghìn đô la Úc một năm. Trong khi đó, học phí du học nghề lại tiết kiệm hơn rất nhiều, chỉ từ 12 đến 16 nghìn đô la Úc một năm.

du-hoc-nghe-bep-tai-uc

Thu nhập nghề bếp tại Úc 

Theo chuyên trang Living In Australia, hằng năm một người làm nghề bếp có thể mang về cho mình mức thu nhập trung bình khoảng 55 nghìn đô la. Tùy vào chức danh, bộ phận, vị trí làm việc mà chúng ta sẽ có những quy định lương khác nhau cho, hãy cùng tham khảo bảng dưới đây: 

Chức danh công việc

Mức lương Khu vực
Trưởng bộ phận bếp 60 đến 61 nghìn đô la Sydney, New South Wales
Phụ bếp Hơn 27,55 đô la Úc/giờ Sydney, New South Wales
Đầu bếp bánh ngọt 50 đến 55 nghìn đô la Wollongong, New South Wales
Bếp trưởng A la carte 50 đến 60 nghìn đô la Melbourne, Victoria
Phụ bếp toàn thời gian 60 đến 70 nghìn đô la Adelaide, Nam Úc
Bếp phó 55 đến 65 nghìn đô la Brisbane, Queensland
Đầu bếp trưởng 75 đến 84 nghìn đô la Canberra, ACT
Bếp phó đồ nướng và tapas 60 đến 70 nghìn đô la Perth, Tây Úc
Đầu bếp bữa sáng, bữa trưa 50 đến 55 nghìn đô la Perth, Tây Úc
Đầu bếp thông thường 65 đến 75 nghìn đô la Perth, Tây Úc

Qua bảng trên, chúng ta có thể thấy nghề bếp đang dần lên ngôi tại xứ sở chuột túi, mức lương mà bạn có thể nhận được là vô cùng hấp dẫn, điều mà rất nhiều ngành nghề khác chưa chắc có thể sánh ngang. Đó là lí do vì sao ngày một nhiều những du học sinh quốc tế theo học nghề bếp tại Úc. 

>> Du Học Úc 2016 – Lựa Chọn Thông Minh Cho Sinh Viên Việt Nam

Sẵn sàng du học nghề bếp tại Úc để tỏa sáng 

Du học nghề bếp tại Úc không chỉ mang đến cho bạn một công việc ổn định với mức thu nhập cao, một cơ hội định cư và trở thành công dân hợp pháp ở xứ sở chuột túi, mà đó còn là một bước ngoặt giúp bạn nhận ra đâu là thứ mình cần, đâu là công việc phù hợp nhất với mình, và những trải nghiệm vô giá với nghề nấu ăn là điều mà bạn sẽ mãi trân trọng về sau. Đối với những người đam mê ẩm thực, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội này để đặt chân đến trời Tây, vì sự nghiệp luôn nằm trong tầm tay bạn.

Leave a Reply