Bạn muốn đưa con đi du học tiểu học tại Úc? Đọc bài viết này…

Theo nghiên cứu, độ tuổi phù hợp nhất để đưa con trẻ đi du học nước ngoài là từ 14 tuổi trở lên. Tuy nhiên, đối với những gia đình có điều kiện, thì việc cho con bạn du học tiểu học tại Úc lại là một tín hiệu rất khả quan giúp con bạn đạt được một tương lai xán lạn và rực rỡ. 

Rất nhiều bậc phụ huynh ngày nay cật lực lao động để nắm chắc một suất du học tiểu học tại Úc cho con mình. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì Úc là một trong những quốc gia có nền giao dục tiên tiến nhất thế giới. Du học Úc ở độ tuổi tiểu học sẽ tạo điều kiện rất lớn cho sự thành công của con bạn sau này, khi bé đã có cơ hội thụ hưởng sự đào tạo bài bản, khoa học ngay từ bé. 

Bài viết này dành cho những bậc phụ huynh có con trẻ đang ở độ tuổi tiểu học hoặc sắp sửa bước vào lớp 1, hãy cùng tìm hiểu xem du học Úc trình độ tiểu học sẽ mang đến những lợi ích gì cho con bạn nhé: 

>> [Tổng hợp] TẤT CẢ chương trình du học hè tại Úc (cập nhật 2019)

4 lý do nên cho con đi du học tiểu học tại Úc

Mặc dù đây không phải là một quá trình dễ dàng, việc hỗ trợ con bạn khi chúng vươn ra biển lớn và bắt đầu việc học sẽ là một trong những món quà quan trọng nhất bạn có thể tặng chúng. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên cho con đi du học tiểu học tại Úc:

Tiền đề vững chắc cho những cấp bậc học cao hơn

Có lẽ phần đông những bậc phụ huynh đều hiểu rằng, bước qua giai đoạn đào tạo tiểu học đến trung học và đại học là cả một quá trình khó khăn. Thay vì lo lắng rằng con bạn sau này sẽ làm gì để có thể tốt nghiệp trung học, hãy cho chúng một khởi đầu tốt nhất, có tầm vóc quốc tế nhất bằng cách hướng chúng học tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác) ở nước ngoài. Thời gian học tập ở nước ngoài là một khoản đầu tư thông minh vì các kỹ năng tiếng Anh được yêu cầu sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nếu không muốn nói là mọi lúc mọi nơi. Ở lứa tuổi còn trẻ và bắt đầu phát triển tư duy, con em chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu hơn những kiến thức mới, chúng sẽ thích nghi ngay từ khi não bộ còn trong giai đoạn phát triển và hoạt động mạnh mẽ nhất.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho tương lai của con mình, khi đi du học, con bạn cũng sẽ gặp nhiều tình huống học tập khác nhau: Từ việc xử lý các vấn đề xảy ra trong cuộc sống hàng ngày ở một thành phố mới và bằng một ngôn ngữ mới đến gặp gỡ những người mới từ khắp nơi trên thế giới mà không có sự hỗ trợ trực tiếp từ bố mẹ. Đây sẽ là một kinh nghiệm quý giá, con bạn theo thời gian sẽ trở nên tự tin và dạn dĩ hơn, cũng như độc lập hơn trong việc học tập, thay vì luôn có bố mẹ cầm tay chỉ học hằng ngày. Hãy nhớ rằng, tự học là một trong những phương pháp học tốt nhất mà bất cứ chuyên gia giáo dục nào cũng khuyến khích.

du-hoc-tieu-hoc-tai-uc

Thúc đẩy sự độc lập và kỹ năng giải quyết vấn đề

Nếu chỉ mãi đứng dưới sự che chở và chăm sóc tỉ mỉ của bố mẹ, từ thức ăn bổ dưỡng đến đồng phục sạch sẽ, con bạn sẽ gặp khó khăn về việc phải tự lo cho mình về sau. Bây giờ, đối mặt với việc con bạn sẽ đi du học tiểu học tại Úc, bạn sẽ cảm thấy lo lắng tột để khi không thể tiếp tục chăm sóc chúng suốt đời. Nhưng hãy nhớ rằng: Con bạn bây giờ là một chiến binh nhỏ sẵn sàng bắt đầu con đường của riêng mình. Trong thời gian ở nước ngoài, chúng có thể sẽ phải đối mặt với một số thách thức, nhưng dần dần bạn sẽ thấy hạnh phúc vì quyết định của mình vì nó tạo cơ hội cho con bạn phát triển các kỹ năng sống quan trọng, từ giải quyết vấn đề đến suy nghĩ và hành động độc lập. Chúng sẽ biết cách làm chủ cuộc sống của mình và học cách tự đưa ra quyết định để xử lý các vấn đề hằng ngày.

Chìa khóa thành công trong sự nghiệp

Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu và khả năng sử dụng nó một cách hiệu quả sẽ giúp ích cho con trai hoặc con gái của bạn khi chúng chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai, bất kể chuyên ngành của chúng là gì. Ngoài những lợi ích về việc sử dụng thành thạo song ngữ, thì một trong những lợi ích to lớn khác ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của con bạn về sau khi đi du học Úc đó là các mối quan hệ mà chúng thu về, từ những đồng nghiệp làm việc có tiềm năng cho đến tình bạn trọn đời khi chúng lớn lên, lợi ích của việc phát triển mạng lưới các mối quan hệ khi đi du học là vô tận.

>> 50 suất học bổng du học Úc trong tháng 10

Nó không khó như bạn nghĩ

Trong khi bạn chắc chắn sẽ lo lắng, có một số điều bạn có thể làm để cảm thấy gần gũi hơn với con bạn khi chúng đi học xa. Lập một tài khoản Facebook, Skype hay mạng xã hội khác để gọi video cho con mình bất cứ khi nào chúng rảnh rỗi, khoảng cách sẽ dường như không còn nữa.

du-hoc-tieu-hoc-tai-uc

Hãy tự tin rằng con bạn sẽ thành công

Du học tiểu học tại Úc mở ra rất nhiều những cánh cửa sự nghiệp vẻ vang cho con bạn về sau. Có thể trong thời gian đầu, sự nhung nhớ và lo lắng cho con là điều hiển nhiên. Nếu bạn không thể cùng con sang Úc như một người giám hộ, thì hãy tự tin rằng con bạn chắc chắn sẽ chinh phục được giấc mơ học vấn ở trời Tây, và đừng quên tận dụng tất cả thời gian rảnh ở Việt Nam để kiểm soát, quan sát gián tiếp cuộc sống mới của con bạn nhé!

Leave a Reply