Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Du học là giấc mơ của nhiều người, du học Úc càng là một bức tranh tươi đẹp đối với bất kỳ học sinh, sinh viên nào tại Việt Nam. Không chỉ được hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới, khi du học Úc, bạn còn mở ra cho mình một cánh cửa mới về văn hóa, đời sống ở quốc gia phát triển này. Tuy nhiên, song song với niềm mơ ước được một lần theo học tại “Xứ sở Kangaroo”, nhiều bạn vẫn thắc mắc: “Du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền?” và liệu chi phí du học Úc có quá đắt đỏ hay không?

Có một tin buồn cho bạn đó là: Úc là quốc gia có mức chi phí du học cao thế hai thế giới hiện nay, sau Hoa Kỳ. Tuy vậy, đó cũng không phải là tất cả, một khi bạn đã có niềm đam mê được học tại Úc, sẽ không thiếu cách để bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình. 

Câu trả lời chính xác về việc du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền

Ngoài việc phải chi trả học phí hằng năm, sinh viên quốc tế du học tại Úc còn phải trang trải các khoản chi tiêu sinh hoạt hằng ngày:

Học phí du học tại Úc

Tùy vào từng chương trình học, ngành học mà bạn phải đóng một mức học phí riêng biệt. Trước hết, hãy tham khảo mức học phí trung bình cho tấm bằng thạc sĩ và tiến sĩ tại Úc, được chính phủ đưa ra cho du học sinh quốc tế như sau: 

 • Đối với bằng Tiến sĩ, mức học phí dao động từ 20 ngàn đến 37 ngàn đô la Úc 1 năm.
 • Đối với bằng Thạc sĩ, mức học phí dao động từ 14 ngàn đến 37 ngàn đô la Úc 1 năm. 

Cụ thể hơn, một số mức học phí theo từng nhóm ngành đã được các trường đại học uy tín tại Úc công bố, trong đó có cả trường Đại học Quốc gia Úc (ANU) – trường đại học hàng đầu tại “Xứ sở Kangaroo”:

 • Đối với chương trình đào tạo Cử nhân các ngành Nghệ thuật, mức học phí thấp nhất từ 36.400 đô la Úc 1 năm.
 • Đối với chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học hoặc Khoa học Y tế, mức học phí thấp nhất từ 43.680 đô la Úc 1 năm.
 • Đối với chương trình đào tạo sau đại học, học phí dao động từ 36.480 đến 45.600 đô la Úc 1 năm cho một tấm bằng Thạc sĩ.
 • Đối với chương trình đào tạo Tiến sĩ, mức học phí thấp nhất từ 41.280 đô la Úc 1 năm, và đạt đến con số cao nhất cho tấm bằng Tiến sĩ Y khoa và Phẫu thuật ANU, có giá 80.136 đô la Úc 1 năm.

Ngoài những con số khủng trên, học sinh, sinh viên tại Úc còn phải trả thêm các khoản phí về dịch vụ và tiện nghi, phí này được áp dụng tùy vào từng trường đại học, có trường không thu phí này. Tuy nhiên rất có khả năng bạn phải trả tối đa 214 đô la nếu trường bạn học có thu phí dịch vụ và tiện nghi sinh viên đấy. Đây là một phần của câu trả lời du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm hiểu phần tiếp theo: chi phí sinh hoạt tại Úc.

du-hoc-uc-1-nam-het-bao-nhieu-tien

Chi phí sinh hoạt tại Úc

Trước hết, để đạt được tấm visa du học Úc, bạn phải chứng minh cho Bộ Nội vụ Chính phủ Úc rằng bạn có ít nhất 20.290 đô la Úc mỗi năm trong tài khoản của mình để chi trả cho các chi phí sinh hoạt khi đặt chân đến đất nước này. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt tại Úc thực chất cũng không quá đắt đỏ so với mức học phí đã quá khủng như trên. Bạn hoàn toàn có nhiều cách để giảm thiểu chi phí tiêu dùng hằng ngày của mình, bạn có thể chọn sống trong ký túc xá trường để hưởng mức ưu đãi về mặt lưu trú, thay vì mướn trọ ở riêng bên ngoài và phải chi trả nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sắm vào các đợt giảm giá theo sự hướng dẫn của web cung cấp thông tin mua sắm thông minh.

Một số khoản phí sinh hoạt hằng tuần tại Úc được thống kê trung bình như sau:

 • Phí ăn uống, mua sắm tại các tiệm tạp hóa: 80-280 đô la Úc/tuần.
 • Phí giải trí: 80-150 đô la Úc/tuần.
 • Phí vận chuyển công cộng: 15-55 đô la Úc/tuần.
 • Gas, điện: 35-140 đô la Úc/tuần.
 • Điện thoại, internet: 20-55 đô la Úc/tuần.
 • Xe hơi (nếu có): 150-260 đô la Úc/tuần.
 • Vậy theo như nghiên cứu, bình quân hằng tuần bạn phải tiêu tốn khoảng 311 đô la Úc cho việc sinh hoạt. 

Vậy qua các thống kê cụ thể trên, bạn đã biết rõ du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền chưa? Và liệu bạn sẽ làm những gì để trang trải cho cuộc sống du học sắp tới của mình tại nước Úc hoa lệ?

du-hoc-uc-1-nam-het-bao-nhieu-tien

Đừng vội nghĩ rằng du học Úc là điều không thể

Có lẽ khi đã tìm được đáp án cho câu hỏi “du học Úc 1 năm hết bao nhiêu tiền?”, bạn sẽ phần nào e ngại về viễn cảnh sắp tới của mình nếu đặt chân đến đất nước hiện đại này? Đừng quá áp lực bản thân, trước hết hãy tìm một trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để gỡ rối cho mình về bài toán tài chính. 

Leave a Reply