Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc: Trải nghiệm tuyệt vời phải thử ngay!

Du học ngắn hạn tại Úc là lựa chọn hàng đầu cho những học sinh, sinh viên đam mê nền giáo dục ở xứ sở chuột túi và muốn có một trải nghiệm tìm hiểu, thích nghi trước khi chính thức sang du học dài hạn. 

Du học tiếng Anh tại Úc trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng đang trở thành trào lưu trong giới trẻ. Đây không chỉ là bước đệm tạo tiền đề cho chuyến du học nhiều năm của bạn về sau, mà còn mở ra một trải nghiệm tuyệt vời giúp bạn giao lưu văn hóa, nâng cao trình độ ngoại ngữ và kết hợp du lịch khám phá. 

>> [Tổng hợp] TẤT CẢ chương trình du học hè tại Úc (cập nhật 2019)

Du học ngắn hạn tại Úc có những đặc điểm gì?

Các chương trình du học ngắn hạn tại Úc được mở ra với nhiều mục đích khác nhau: có thể đó là một khóa học tiếng Anh kéo dài khoảng 40 tuần giúp bạn nâng cao trình sử dụng ngoại ngữ. Cũng có thể đó là một khóa học chuyên đề, giảng dạy kết hợp khảo sát thực tế giúp người học mở mang kiến thức về một vấn đề cụ thể đang diễn ra trong xã hội, như vấn đề ô nhiễm môi trường và các giải pháp khắc phục, hoặc vấn đề bảo vệ hệ sinh thái biển kết hợp học bơi, lặn. Nhìn chung, các khóa học được sáng tạo ra để cung cấp cho bạn kiến thức đa dạng về nhiều lĩnh vực mà có thể ở Việt Nam bạn không có cơ hội học. Và hầu hết các khóa học sau khi kết thúc đều cung cấp cho bạn một loại chứng chỉ, văn bằng, xác nhận bạn đã tham gia và hoàn thành khóa học đó. 

du-hoc-ngan-han-tai-uc

Những lợi ích của việc du học ngắn hạn tại Úc 

Du học tiếng Anh tại Úc hay du học hè tại Úc đều có những lợi ích đáng kể cho người học, và gần như không chỉ ở Việt Nam, người trẻ ở các nước đang phát triển trên thế giới đều rất thích thú và đam mê một trải nghiệm ngắn hạn tại Úc thông qua các khóa học thú vị này:

Là tiền đề cho sự phát triển về sau

Là quốc gia có nền giáo dục luôn nằm trong top đầu thế giới, tại Úc luôn tồn tại rất nhiều những khóa học có thể cung cấp cho bạn đa dạng kiến thức và 100% có tính thực tiễn rất cao. Không chỉ có được một trải nghiệm hoàn hảo để phát triển con đường học vấn, bạn còn có thể dựa vào đó mà ra quyết định liệu có nên tiếp tục một khóa du học hệ đại học, cao đẳng hay thạc sĩ không, thậm chí bạn không có mục tiêu ở lại Úc lâu dài, thì chính những tấm bằng, những chứng chỉ mà bạn gặt hái sau khóa học cũng làm nổi bật hồ sơ xin việc của bạn về sau. 

Kết hợp du lịch, trải nghiệm văn hóa

Úc là quốc gia có nền cảng vịnh đẹp nhất nhì thế giới, hệ sinh thái biển ở xứ sở chuột túi cũng rất đa dạng. Nếu bạn là một người yêu du lịch, có thể nhân cơ hội này mà vừa học vừa khám phá thiên nhiên, con người và văn hóa nơi đây.

Không mất nhiều thời gian khi du học ngắn hạn tại Úc

Những khóa học hè kéo dài từ 3 đến 6 tháng tại Úc là một điểm sáng giúp những người trẻ Việt Nam không có nhiều thời gian rảnh trong năm cũng có thể tham gia. Vì rất có thể bạn đang có một công việc làm ổn định ở quê nhà, hoặc đang hoàn thành chương trình đại học, quỹ thời gian của bạn hạn hẹp nên những chuyến đi ngắn hạn này có thể vừa thỏa mãn nhu cầu học hỏi của bạn, vừa không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn quá nhiều. 

Chi phí tiết kiệm đáng kể

Không giống như những khóa học đại học chính quy có thể khiến bạn tiêu tốn từ 40 đến 80 nghìn đô la Úc một năm, những chương trình du học ngắn hạn tại Úc thường có chi phí rất phải chăng. Chính vì lẽ đó, những bạn trẻ có đam mê du học nhưng điều kiện tài chính không quá rộng thì vẫn có thể tham gia các khóa học này. 

du-hoc-ngan-han-tai-uc

Chương trình đào tạo phong phú

Chính phủ Úc trong những năm gần đây đề cao việc đa dạng hóa các ngành đào tạo, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của du học sinh quốc tế. Đó là lý do vì sao phải rất khó bạn mới tìm được một ngành không xuất hiện trong các khóa đào tạo ngắn hạn hay dài hạn ở Úc. 

Trau dồi trình độ ngoại ngữ

Du học tiếng Anh tại Úc sở dĩ được yêu thích như vậy là vì kỹ thuật giảng dạy của giảng viên ở xứ sở chuột túi rất phong phú và giàu tính khoa học. Không những thế, bạn đang tự đặt mình vào một môi trường mới mà bạn không được phép sử dụng tiếng mẹ đẻ để giao tiếp, điều đó kích thích bạn phải giao tiếp một cách tự tin, từ đó cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trình phát âm, hay khả năng nói trước đám đông. Hơn nữa, đây cũng là một điều kiện tốt giúp bạn học tiếng Anh để đi du học Úc dài hạn về sau.

>> 50 suất học bổng du học Úc trong tháng 10

Sẵn sàng du học tiếng Anh tại Úc trong thời gian ngắn 

Du học ngắn hạn tại Úc đã thật sự trở thành trào lưu vì có quá nhiều lợi ích mà một học viên có thể nhận được. Nếu bạn đang có điều kiện tài chính thuận lợi, đừng ngần ngại mà tham gia ngay để mang về cho mình những trải nghiệm rực rỡ, thành công nhất bạn nhé!

Leave a Reply