Top 5 thành phố “thiên đường” dành riêng cho du học sinh Úc (2019)

Du học Úc nên ở thành phố nào? Đó là câu hỏi của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khi quyết định đặt chân đến xứ sở chuột túi để mở rộng con đường học vấn. Liệu có dễ dàng để đưa ra sự lựa chọn, khi Úc là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu và tỷ lệ phát triển ở các tiểu bang, thành phố dường như là đồng đều nhau?

Với bảy thành phố được xếp hạng trong số 75 thành phố hàng đầu theo QS Best Student City 2016, Úc là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất để đi du học, xứ sở chuột túi không chỉ cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao mà còn tạo môi trường giáo dục hoàn thiện nhất. Dưới đây là năm thành phố tốt nhất ở Úc để lựa chọn du học:

>> Du học ngành điều dưỡng Úc: Sự nghiệp y tá nằm trong tầm tay!

Melbourne

Du học Úc nên ở thành phố nào? Câu trả lời là Melbourne. Melbourne giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Thành phố du học tốt nhất năm nay, chỉ xếp sau Paris. Được biết đến là thủ đô văn hóa của Úc, Melbourne có rất nhiều hoạt động xã hội đặc sắc, đặc biệt là các sự kiện âm nhạc, hài kịch hoặc thể thao. Thành phố này có bảy trường đại học nổi bật trong bảng xếp hạng quốc tế và đạt được điểm số cao nhất trong toàn bộ chỉ số đánh giá xếp hạng. Với những bãi biển đẹp và mức sống cao (Melbourne hiện đang được The Economist đánh giá là thành phố đáng sống nhất thế giới), thành phố này cũng đạt được điểm số cao đối với hạng mục “thành phố du lịch”. Melbourne cũng là thành phố được xếp hạng cao nhất của Úc ở cả hai bảng xếp hạng về “thành phố giáo dục” và “thành phố văn hóa”.

du-hoc-uc-nen-o-thanh-pho-nao

Sydney

Bên cạnh Melbourne là thành phố lớn nhất nước Úc và là trung tâm kinh tế – tài chính, Sydney, đứng thứ tư trong chỉ số thế giới về Thành phố Du học Tốt nhất. Mặc dù bỏ lỡ vị trí hàng đầu trong danh sách các thành phố tốt nhất ở Úc dành cho sinh viên, Sydney vẫn đứng đầu trong toàn bộ những chỉ số về “mong muốn của sinh viên quốc tế”, nhờ vào sự kết hợp giữa một cuộc sống chất lượng cao với những bãi biển đầy không gian xanh. Thành phố này cũng được xếp loại tốt theo đánh giá của các chuyên trang dành cho sinh viên quốc tế, với một phần tư sinh viên tại năm trường đại học được xếp hạng trong top 200 thế giới. Bên cạnh việc mang đến trải nghiệm thú vị cho sinh viên, thành phố này còn có một số trường đại học uy tín nhất của Úc, hai trong số đó được xếp hạng trong số 50 trường hàng đầu theo QS World University Rankings® 2015/16.

du-hoc-uc-nen-o-thanh-pho-nao

Canberra

Thủ đô của Úc, Canberra, đã leo bốn bậc trong bảng xếp hạng Thành phố du học tốt nhất năm nay để hạ cánh ở vị trí 17. Canberra đạt điểm rất cao trong toàn bộ các chỉ số đánh giá, phản ánh số lượng sinh viên du học ngày càng nhiều và đa dạng quốc gia. Là ngôi nhà của trường đại học xếp hạng cao nhất của Úc, Đại học Quốc gia Úc (xếp thứ 19 trong QS World University Rankings®), thật không ngạc nhiên khi thấy thành phố này đã được chứng minh là địa điểm hấp dẫn đối với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Điểm mạnh thứ hai của Canberra nằm ở hạng mục “chỉ số mong muốn của sinh viên”, khi đây là một địa điểm phát triển cực mạnh về du lịch và văn hóa.

du-hoc-uc-nen-o-thanh-pho-nao

Brisbane

Tiếp theo trong danh sách các thành phố tốt nhất ở Úc dành cho sinh viên là một ngôi sao khác trong năm nay, ngôi sao đang lên – Brisbane. Thăng năm bậc so với năm ngoái để đứng thứ 18 trong danh sách thành phố du học tốt nhất thế giới, Brisbane là nơi có ba trường đại học lớn và số lượng sinh viên đông đúc. Tuy nhiên, thành phố mới nổi này cũng là một địa điểm du lịch có nền kinh tế lớn nhất giữa Sydney và Singapore. Giống như nhiều thành phố của Úc, Brisbane cung cấp một sự hòa trộn lý tưởng cho sinh viên tìm kiếm sự cân bằng giữa lối sống thành thị và bình dân. Những bãi biển tuyệt đẹp, khí hậu đầy nắng và văn hóa thể thao cùng tồn tại ở một nơi mang đến một cuộc sống thanh thoát, tràn đầy chất nghệ thuật.

Adelaide

Du học Úc nên ở thành phố nào? Hãy nghĩ ngay đến Adelaide. Thành phố lớn thứ năm của Úc, Adelaide được xếp hạng 26 trong chỉ số Thành phố Du học Tốt nhất. Nằm trên bờ biển phía nam, nó nổi tiếng với những đại lộ rộng lớn, công viên và trung tâm thành phố cách nhau không quá xa. Ngoài vị trí gần các bãi biển và hòn đảo xinh đẹp, Adelaide cũng có cung đường di chuyển dễ dàng dẫn đến đồi Hills, nơi tuyệt vời để đi bộ, đi xe đạp, ngắm động vật hoang dã hoặc nếm thử một số loại rượu vang tốt nhất của Úc. Ba trường đại học có trụ sở tại Adelaide được xếp hạng trong QS World University Rankings® 2015/16, tất cả đều nằm trong top 550 thế giới: Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc và Đại học Flinder. Thành phố Adelaide đạt được điểm số cao nhất trong hạng mục “đa dạng sinh viên”, với số lượng sinh viên đông đảo và đa dạng.

>> Du học trung học phổ thông Úc: Cần điều kiện gì để bắt đầu?

Bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi du học Úc nên ở thành phố nào? 

Có lẽ sẽ không còn quá trăn trở về câu hỏi du học Úc nên ở thành phố nào sau khi điểm qua top 5 “thần thánh” của xứ sở chuột túi ở trên. Hãy sẵn sàng cho chuyến du học của mình ngay bây giờ, vì Úc là một quốc gia đáng sống với rất nhiều những thành phố đáng sống.

Leave a Reply