Du học thạc sĩ Úc 2019-2020: Điều kiện thành công gồm những gì?

Nếu bạn là một người đam mê việc học và yêu thích nền giáo dục hàng đầu tại xứ sở chuột túi, thì việc theo đuổi một chương trình du học thạc sĩ Úc là vô cùng phù hợp. 

Trong bài viết này, tuvanduhocuc.com.vn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về việc du học thạc sĩ Úc, bạn sẽ trải qua những giai đoạn gì trong quy trình xin visa, những điều kiện để đi du học thạc sĩ tại Úc là gì, hãy cùng tìm hiểu để lộ trình học vấn của bạn được tiếp diễn suôn sẻ và thành công nhất.

Các loại khóa học tại Úc dành cho du học sinh quốc tế

Nếu bạn đã có tìm hiểu trước đây về một hệ thống đại học phương tây, việc phân loại bằng cấp của Úc có lẽ sẽ khá quen thuộc.

Giống như hệ thống của Vương quốc Anh, Úc sử dụng cấu trúc bằng ba tầng. Bằng cử nhân đại học được theo sau bởi bằng thạc sĩ sau đại học. Một số sinh viên sau đó tiếp tục trình độ nghiên cứu cấp cao hơn, chẳng hạn như Tiến sĩ.

Nhiều chương trình cấp bằng của Úc cũng sử dụng tên tương tự như tại Vương quốc Anh. Các bằng cấp có tên như MA (Masters of Arts – tức thạc sĩ các ngành nghệ thuật) và MSc (Master of Science – tức thạc sĩ các ngành khoa học) được sử dụng rộng rãi. Bạn có nhiều khả năng bắt gặp chương trình đào tạo Masters of Commerce hơn Masters of Marketing (tức thạc sĩ các ngành thương mại hay tiếp thị, truyền thông).

du-hoc-thac-si-uc

Các loại bằng thạc sĩ tại Úc

Bạn có thể du học thạc sĩ Úc với nhiều định dạng bằng cấp. Một số khóa học được xây dựng trực tiếp khi bạn còn đang học đại học. Bạn cũng có thể chuyển hướng sang học một chuyên ngành khác để giành học vị thạc sĩ, hoặc tiếp tục củng cố học vị cho chuyên ngành mình đang theo học.

Thạc sĩ truyền thống

Các khóa học thạc sĩ truyền thống tại Úc mang đến cơ hội học một môn học cụ thể theo cách chuyên sâu hơn. Các khóa học này được cung cấp thông qua sự kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu, với đích đến cuối cùng là một luận án hoặc dự án tương tự.

Nếu bạn học thạc sĩ ở một chuyên ngành khác so với chuyên ngành cử nhân, thì các đơn vị đào tạo thường bắt đầu bằng cách cung cấp cho bạn một nền tảng cốt lõi của ngành học mới, trước khi cung cấp đào tạo nâng cao về một môn học cụ thể mà bạn chọn.

Điều kiện đầu vào cũng vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần tốt nghiệp đại học trình độ cử nhân và có mong muốn nâng cấp học hàm của mình lên một cấp bậc cao hơn. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc sau này của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một giáo viên, bạn có thể sử dụng bằng thạc sĩ giáo dục để xin việc và dĩ nhiên với khối lượng kiến thức chuyên nghiệp mà các trường đại học Úc đào tạo, bạn hoàn toàn có thể có được một công việc trong mơ.

Là một người du học thạc sĩ Úc, bạn nên đảm bảo trình độ chuyên môn được công nhận tại quốc gia của bạn. Có nhiều khả năng các kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được ở nước ngoài sẽ giúp CV của bạn nổi bật ở quê nhà.

Thạc sĩ chuyên nghiệp

Thạc sĩ chuyên nghiệp là các khóa học dành cho các ứng cử viên muốn tăng cường sự nghiệp của họ thông qua đào tạo bổ sung. Ví dụ, bạn có thể là một giáo viên có kinh nghiệm đang tìm cách phát triển các kỹ năng quản lý giáo dục hoặc một chuyên gia tiếp thị đang tìm cách để có được các kỹ năng truyền thông kỹ thuật số.

Không giống như thạc sĩ truyền thống ở trên, các chương trình này thường đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm hiện có. Học các khóa học như vậy ở nước ngoài có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng CV của bạn bằng cách tận dụng các cơ hội chuyên môn và đào tạo độc đáo tại Úc.

Học thạc sĩ Úc mất bao lâu?

Độ dài chính xác của quá trình du học thạc sĩ Úc sẽ phụ thuộc vào loại chương trình bạn học và nội dung khóa học. Trong một số trường hợp, nền tảng học vấn và chuyên môn của bạn cũng có thể là một yếu tố quyết định thời gian học ngắn hay dài.

Hầu hết các bằng thạc sĩ tại Úc mất từ ​​một đến hai năm để hoàn thành:

  • Các chương trình thạc sĩ truyền thống thường kéo dài 18 tháng.
  • Các chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp có thể tiêu tốn của bạn nhiều thời gian hơn.

Điều kiện để đi du học thạc sĩ tại Úc thành công

Điều kiện để đi du học thạc sĩ tại Úc cốt lõi là bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ cử nhân hoặc tương đương.

Trường đại học của bạn sẽ có thể tư vấn nếu bạn không chắc chắn về khả năng đủ điều kiện để học lên thạc sĩ của loại bằng cấp hiện tại mà mình có.

Tiêu chuẩn bắt buộc đối với bằng cấp đại học sẽ khác nhau giữa các chương trình, nhưng hầu hết các trường đại học sẽ chấp nhận số điểm tốt nghiệp cử nhân tương đương với Vương quốc Anh, tức từ 2.1 trở lên, ở Hoa Kỳ, số điểm này là 3.0 trở lên.

Các chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên nghiệp có thể có các yêu cầu cụ thể hơn, họ thường sẽ cần bằng chứng về kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn hiện có của bạn. Để có bằng chứng chứng minh kinh nghiệm và trình độ của mình, bạn có thể nộp kết quả của các bài thi hay bài kiểm tra sau đại học, chẳng hạn như GRE hoặc GMAT.

du-hoc-thac-si-uc

Bạn đã sẵn sàng để du học thạc sĩ Úc?

Du học Úc sau đại học có thể nâng tầm kiến thức và làm sáng CV xin việc của bạn trong tương lai. Rất nhiều những người trẻ sau khi tốt nghiệp cử nhân ở đất nước mình đã chọn du học thạc sĩ Úc tự túc để mở rộng con đường sự nghiệp của mình về sau. Nếu bạn đã sẵn sàng để du học Úc sau đại học, hãy tìm đến VEMVisa, chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học và định cư Úc, chắc chắn sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất, từng bước hướng dẫn bạn cách để đáp ứng đủ tiêu chuẩn du học thạc sĩ Úc, giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ học thuật ở xứ sở chuột túi.

Leave a Reply