Du học nghề tại Úc 2019: Tất tần tật những điều bạn cần biết ngay!

Du học nghề tại Úc mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội về sự nghiệp tương lai, không những thế, một tấm vé định cư ở Úc cũng không phải là quá khó đối với những người du học nghề nếu thật sự bạn có cố gắng trong công việc.

Du học nghề tại Úc ngày nay đã trở thành một xu hướng mới, là một lựa chọn thay thế cho việc học đại học tại Úc. Học phí và chi phí sinh hoạt giảm nửa so với học đại học là thế mạnh lớn nhất phải kể đến của việc du học nghề. Không những thế, còn rất nhiều điều hấp dẫn mà bạn cần phải tìm hiểu ngay nếu có ý định du học nghề tại Úc.

Sự đa dạng các lĩnh vực đào tạo dành cho người du học nghề tại Úc 

Tương tự như việc học đại học, du học nghề tại Úc cũng đảm bảo đào tạo bạn ở đầy đủ mọi lĩnh vực. Ở Úc, nói về giáo dục, số lượng luôn đi đôi với chất lượng, đây là một trong những quốc gia đa dạng nhất về số ngành đào tạo cũng như các loại bằng cấp, chứng chỉ sau khi tốt nghiệp. 

Dù bạn theo đuổi ngành kỹ thuật, cơ khí, điện tử hay đam mê nghệ thuật, y học, sinh học, du lịch và lữ hành, nhà hàng và khách sạn,… cũng đều có cơ hội để đăng ký du học nghề tại Úc

Xem thêm: Du học Úc vừa học vừa làm

du-hoc-nghe-tai-uc

Điểm nổi bật về chi phí và thời gian học tập 

Không giống như việc học đại học có thể làm tiêu hao của bạn từ 30 nghìn đến 80 nghìn đô la Úc mỗi năm, cộng với chi phí sinh hoạt bình quân hơn 300 đô la Úc mỗi tuần, du học nghề tại Úc có mức chi phí “nhẹ thở” hơn nhiều. Trung bình một khóa học nghề từ 6 tháng đến 1 năm chỉ tốn khoảng 6 đến 12 nghìn đô la Úc, đối với trình độ cao đẳng nghề với thời lượng học không quá 2 năm cũng chỉ tiêu tốn từ 12 đến 16 nghìn đô la Úc cho toàn bộ khóa học. Nếu bạn muốn tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân thì học phí cũng không vượt quá 18 nghìn đô la Úc. 

Chi phí học thấp, thời gian đào tạo rút ngắn có thể được xem là điểm mạnh lớn nhất của việc du học nghề tại Úc

Cơ hội việc làm và định cư cao sau khi tốt nghiệp 

Không chỉ du học ở mảng đại học chính quy bạn mới có cơ hội ở lại định cư cao, việc củng cố trình độ và năng lực làm việc ngay khi còn ở trường nghề cũng là một cơ hội để bạn có thể ở lại xứ sở kangaroo và làm việc lâu dài. Định cư ở Úc hiện nay cũng không còn là quá khó nếu bạn cố gắng làm việc và có thực lực khiến doanh nghiệp ở Úc muốn giữ bạn lại. 

Cần chuẩn bị gì để du học nghề tại Úc?

Ngoài các giấy tờ cần có để tiến hành làm thủ tục xin visa du học nghề tại Úc, học viên còn phải đảm bảo về trình độ tiếng Anh của mình trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Đối với cấp bậc đại học, cao đẳng, du học sinh Úc cần đạt chuẩn IELTS đầu vào từ 6 đến 7 điểm. Riêng đối với chương trình học nghề, các du học sinh chỉ cần đạt điểm IELTS từ 5.5. Nếu ở tại Việt Nam, học viên đã đạt bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì có thể vào thẳng hệ cao đẳng nghề rồi học liên thông lên đại học tại Úc.

Hầu hết các du học sinh nghề ở Úc đều chọn phương án tốt nghiệp cao đẳng trước rồi bước ra đi làm một vài năm kiếm thêm chi phí lẫn kinh nghiệm hành nghề rồi mới quay lại ngưỡng cửa đại học. Một cơ hội lớn cho bạn đó là khả năng định cư của bạn là rất cao nếu bạn có một công việc ổn định tại Úc sau khi kết thúc khóa học, vì chính phủ Úc hiện đang có chính sách cấp visa cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc đến 1 năm rưỡi.

Làm cách nào để du học nghề tại Úc không cần có bằng IELTS?

Tại Tuvanduhocuc, chúng tôi là đối tác của các trường đại học và cao đẳng nghề lớn ở Úc. Chương trình đào tạo tiếng Anh của VEM cũng chuyên biệt và được xây dựng theo một lộ trình khoa học nhất, đảm bảo giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ trước khi bước chân sang trời Tây. 

Điều đặc biệt là các khóa học tiếng Anh học thuật của VEM được công nhân bởi các trường nổi tiếng nhất ở Úc như Tafe, đại học Murdoch, đại học Central Queensland, đại học Curtin,… Sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh tại VEM, học viên sẽ được nhận thẳng vào học các khóa học chính tại các trường đối tác của chúng tôi mà không cần phải nộp chứng chỉ IELTS hay PTE đầu vào.

du-hoc-nghe-tai-uc

Vậy có khó để đi du học nghề tại Úc không?

Câu trả lời là không, ngoài việc được hưởng mức học phí nhẹ nhàng hơn so với các chương trình học đại học, người học còn được đảm bảo có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp và được lưu lại ở Úc để làm việc trước khi quyết định có ở lại định cư hay không. Ngày nay, các thủ tục xin visa cũng trở nên dễ dàng hơn vì Úc là quốc gia khuyến khích giáo dục, đẩy mạnh tạo cơ hội cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn đang có ý định du học nghề tại Úc, hãy liên hệ ngay với Tuvanduhocuc để chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình chinh phục tấm visa và bắt đầu con đường học vấn của mình ở xứ sở chuột túi. 

Leave a Reply