Du học ngành điều dưỡng Úc: Sự nghiệp y tá nằm trong tầm tay!

Du học Úc ngành điều dưỡng là điều kiện để những người trẻ thỏa mãn đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe, song song đó là thụ hưởng một nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. 

Từ trước đến nay, các chương trình đào tạo về lĩnh vực y tế tại Úc luôn thu hút một số lượng du học sinh quốc tế khổng lồ. Đó là vì 3 nguyên nhân: chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm và cơ hội định cư, nhập quốc tịch. Vậy trước hết, chúng ta nên bắt đầu tư đâu?

>> Du học Úc không cần IELTS, chứng minh tài chính: Tin được không?

Du học Úc ngành điều dưỡng: Học phí bao nhiêu? Học bao lâu?

Tùy vào từng chương trình đào tạo mà chúng ta có lộ trình học kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm hay từ 2 đến 3 năm hay thậm chí từ 4 năm trở lên. Nếu bạn có ý định du học Úc ngành điều dưỡng hệ cao đẳng, bạn có thể ít nhất 2 đến 3 năm để tốt nghiệp. Nếu theo học hệ đại học, bạn sẽ tốn khoảng 3 năm để hoàn thành. Sau đó, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục nâng cao tay nghề điều dưỡng của mình, hãy tham khảo các khóa học cấp bằng sau đại học, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. 

Học phí khi du học Úc ngành điều dưỡng cũng có sự khác biệt theo từng chương trình đào tạo, bạn có thể tham khảo các con số trung bình sau đây:

  • Hệ đại học, bằng cử nhân ngành điều dưỡng: học phí dao động từ 15 đến 33 nghìn đô la Úc/năm.
  • Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ngành điều dưỡng: học phí dao động từ 14 đến 37 nghìn đô la Úc/năm.
  • Chương trình đào tạo nghề điều dưỡng tạo Úc: học phí dao động từ 12 đến 16 nghìn đô la Úc/năm. 

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-0

Cơ hội định cư ở Úc liệu có cao? 

Du học Úc ngành điều dưỡng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một cơ hội định cư rất cao, khi đây là ngành được liệt vào danh sách thiếu nhân lực có tay nghề cao trung và chuyên nghiệp tại Úc. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo bất kỳ, bạn có cơ hội được ở lại Úc 1 năm rưỡi theo sự chấp thuận của chính phủ, hãy dựa vào khoảng thời gian này để nâng cao tay nghề, làm quen với môi trường làm việc tại bệnh viện hay các tổ chức chăm sóc sức khỏe, tìm cho mình một cơ hội thăng tiến, song song đó là tìm hiểu một chương trình sau đại học hay cao học để tiếp tục mở rộng con đường học vấn của mình, nâng hạng hồ sơ xin việc của bạn lên. 

Đây là ngành nghề thật sự cần thiết những người có trình độ, chính vì thế, nếu bạn nắm trong tay một công việc ổn định cùng một tấm bằng sau đại học thì hầu như cơ hội ở lại Úc và trở thành công dân chính thức đã không còn quá xa vời.    

Thu nhập nghề điều dưỡng tại Úc cao hay thấp?

Câu trả lời là rất cao, mức lương mà những y tá, điều dưỡng ở Úc nhận được là con số đáng ao ước của nhiều ngành nghề khác. Theo các khảo sát gần đây nhất, những người làm nghề điều dưỡng có mức lương trung bình là 65.000 đô la mỗi năm. Lương của điều dưỡng khác nhau dựa trên vị trí, trình độ, kinh nghiệm và thâm niên. Cụ thể:

  • Ở vị trí trợ lý điều dưỡng, mức lương thấp nhất bạn có thể đạt được là 42 681 đô la Úc nếu làm việc tại tiểu bang New South Wales, và cao nhất là 53 533 đô la Úc nếu làm việc tại tiểu bang Queensland.
  • Ở vị trí y tá, mức lương thấp nhất bạn có thể đạt được là 58 011 đô la Úc khi làm việc tại tiểu bang Victoria. Ở những bang khác như Tasmania, New South Wales hay khu vực Nam Úc, mức lương nằm trong khoảng 59 nghìn đô la Úc. 
  • Ở vị trí quản lý điều dưỡng, mức lương thấp nhất bạn có thể đạt được là 95 530 đô la Úc khi làm việc tại tiểu bang Tasmania, và hầu hết những khu vực còn lại như New South Wales, Nam Úc, Tây Úc đều trả cho bạn mức lương trên 100 nghìn đô la Úc.

du-hoc-uc-nganh-dieu-duong-0

>> [2019] Hướng dẫn cách làm thủ tục, hồ sơ du học Úc cho Beginner

Hãy bắt đầu sự nghiệp điều dưỡng của mình ngay hôm nay 

Theo thống kê của sở thuế Úc, thì những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn xếp top đầu trong số những việc hái ra tiền nhiều nhất ở xứ sở chuột túi, dành cho cả nam và nữ. Chính vì vậy, nếu bạn đã yêu thích nền giáo dục hàng đầu thế giới ở đây, hãy ra quyết định du học Úc ngành điều dưỡng ngay để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để phát triển sự nghiệp vẻ vang nhất của mình.

Leave a Reply