Du học trung học phổ thông Úc: Cần điều kiện gì để bắt đầu?

Việc du học Úc hoàn toàn có thể diễn ra từ rất sớm khi bạn còn đang ở giai đoạn học cấp 3 chứ không cần phải đợi đến khi lên đại học. Du học trung học phổ thông tại Úc đang ngày một trở thành tâm điểm cân nhắc của rất nhiều học sinh Việt Nam.

Du học cấp 3 tại Úc có thể được xem là cơ hội tốt nhất để bạn làm quen với văn hóa và nền giáo dục của “xứ sở chuột túi” trước khi chính thức đặt chân vào ngưỡng cửa đại học danh giá. Vậy những điều kiện gì là cần thiết để bạn làm hàng trang đặt chân đến trời Tây? 

>> Tổng hợp A-Z chi phí du học Úc tự túc (cập nhật 2019)

Cần chuẩn bị gì để du học trung học phổ thông tại Úc?

Những điều kiện tiên quyết để bạn có thể du học cấp 3 tại Úc bao gồm:

 • Tốt nghiệp trung học cơ sở với mức học lực từ Khá trở lên. 
 • Trình độ tiếng Anh tốt và có chứng chỉ xác thực, đối với chứng chỉ IELTS cần đạt số điểm từ 5.0 trở lên. Đối với những trường hợp không muốn trì hoãn thời gian du học vì thiếu điểm IELTS thì bạn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh khi sang Úc và học trong khoảng từ 10 tuần đến 40 tuần sau đó làm một bài kiểm tra lại để xem mình đã đủ điểm hay chưa. Nếu đủ điểm, bạn có thể chính thức tham gia vào chương trình học cấp 3 tại Úc.

Ngoài ra còn có các điều kiện đặc biệt về người giám hộ khi bạn muốn du học trung học phổ thông tại Úc, tức người sẽ chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình học và sinh sống của bạn tại Úc trước khi bạn được 18 tuổi. Thông thường, bạn có thể lựa chọn giữa 1 trong 3 trường hợp sau:

 • Nhận sự giám hộ trực tiếp của trường cấp 3 mà bạn theo học.
 • Người giám hộ là người thân có quan hệ huyết thống với bạn hiện đang sinh sống tại Úc và là công dân chính thức của Úc, người này phải ở độ tuổi từ 21 trở lên. 
 • Người giám hộ là người thân ở Việt Nam cùng bạn sang Úc: người này buộc phải làm một bản chứng minh tài chính, thể hiện họ đủ năng lực chi trả cho toàn bộ chi phí sinh hoạt trong vòng 1 năm đầu tiên của cả hai khi sang Úc. 

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-tai-uc

Cần làm gì để đạt được tấm visa du học cấp 3 tại Úc?

Để có thể du học trung học phổ thông tại Úc thành công, trước hết bạn cần có được tấm visa để đặt chân đến “xứ sở chuột túi”, vậy cần chuẩn bị những gì để giành lấy visa cho mình? Câu trả lời gồm có:

 • Thư mời của trường cấp 3 mà bạn sắp sửa theo học tại Úc, thông thường sau khi bạn đặt cọc tiền học thì trường sẽ gửi cho bạn một lá thư mời để xác nhận bạn được nhận học ở trường này.
 • Giấy xác nhận về việc cư trú có thời hạn của bạn tại Úc, với loại giấy tờ này, bạn sẽ chứng minh cho tùy viên lãnh sự thấy rằng bạn chỉ ở tạm tại Úc nhằm mục đích du học và sẽ quay trở về quê hương mình sau khi chương trình học kết thúc.
 • Những bằng chứng chứng minh bạn có đủ năng lực chi trả học phí và chi phí sinh hoạt khi sang Úc, còn gọi là chứng minh tài chính.
 • Trình độ tiếng Anh đủ tốt để bạn có thể giao tiếp, học tập ổn định khi du học trung học Úc.
 • Giấy tờ kiểm tra sức khỏe: một số trường học tại Úc yêu cầu bạn phải làm kiểm tra sức khỏe trước khi sang học, tuy nhiên không phải tất cả các trường đều đòi hỏi loại giấy tờ này.
 • Giấy xác nhận tham gia bảo hiểm OSHC, đây là loại bảo hiểm riêng dành cho du học sinh quốc tế được chính phủ Úc sáng tạo ra. 

du-hoc-trung-hoc-pho-thong-tai-uc

>> Trượt visa du học Úc? Cần làm gì để vượt qua cơn sốc này?

Hãy tìm đến Tuvanduhocuc như một người bạn đồng hành tốt nhất

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học và định cư tại Úc cho người Việt, cùng hàng nghìn trường hợp thành công đưa người Việt sang Úc học tập và định cư chính thức, Tuvanduhocuc rất tự tin sẽ trở thành người bạn đồng hành tốt nhất để nâng bước chân bạn đến với “xứ sở kangaroo”. Không chỉ giúp bạn ở hiện tại, trong tương lai khi bạn đã giành được tấm visa quý báu để đặt chân đến trời Tây, chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ về thông tin cũng như giải đáp những câu hỏi liên quan đến quyền lợi của bạn, giúp bạn có một cuộc sống mới ổn định nhất có thể khi du học trung học phổ thông tại Úc

Leave a Reply