Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Câu trả lời hết sức bất ngờ

Một trong những điều kiện để có được tấm visa du học Úc đó là bạn phải sử dụng tốt tiếng Anh phục vụ cho việc học và giao tiếp. Thông thường điều này được thể hiện qua số điểm IELTS mà bạn đạt được. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là câu hỏi rất phổ biến của học sinh, sinh viên Việt Nam. Tùy vào từng chương trình đào tạo hay từng trường khác nhau, chúng ta có mức IELTS đòi hỏi khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu IELTS ở những trường danh giá nhất nằm trong top 200 đại học hàng đầu thế giới tại Úc, cũng như giải thích các mức điểm IELTS cụ thể theo các chương trình đào tạo riêng biệt.

du-hoc-uc-can-ielts-bao-nhieu

>> Trượt visa du học Úc? Cần làm gì để vượt qua cơn sốc này?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu cho những trường đại học hàng đầu?

Hai bảng dưới đây thống kê số điểm IELTS mà các trường đại học hàng đầu ở Úc (thuộc top 200 thế giới) yêu cầu đối với du học sinh quốc tế trong năm 2019:

Mức IELTS yêu cầu của các trường đại học Úc thuộc top 200 thế giới theo bảng xếp hạng QS

 

Tên trường Thứ hạng trên thế giới Điểm IELTS tối thiểu (chương trình đại học) Điểm IELTS tối thiểu (chương trình sau đại học)
Đại học Quốc gia Úc 24 6.5 7.0
Đại học Melbourne 39 7.0 7.0
Đại học Sydney 42 6.5 6.5
Đại học New South Wales 45 6.5 6.5
Đại học Queensland 48 6.5 6.5
Đại học Monash 59 6.5 6.5
Đại học Tây Úc 91 6.5 6.5
Đại học Adelaide 114 6.5 6.5
Đại học Kỹ thuật Sydney 160 6.0 6.5

 

Mức IELTS yêu cầu của các trường đại học Úc thuộc top 200 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education

 

Tên trường Thứ hạng trên thế giới Điểm IELTS tối thiểu (chương trình đại học) Điểm IELTS tối thiểu (chương trình sau đại học)
Đại học Melbourne 32 7.0 7.0
Đại học Quốc gia Úc 49 6.5 7.0
Đại học Sydney 59 6.5 6.5
Đại học Queensland 69 6.5 6.5
Đại học Monash 84 6.5 6.5
Viện đại học New South Wales 96 6.5 6.5
Đại học Tây Úc 134 6.5 6.5
Đại học Adelaide 135 6.5 6.5

 

Liệu có còn phương án khác?

Đối với những học sinh, sinh viên chưa thực sự sử dụng tốt tiếng Anh và gặp khó khăn trong việc đạt điểm IELTS tối thiểu thì có một tin vui là vẫn còn cách khác để giúp bạn du học Úc thành công. Đó là liên hệ với những cơ sở tư vấn du học và định cư Úc để tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh kéo dài khoảng 40 tuần tại Úc, sau khi hoàn thành các khóa học đó bạn có thể vào học thẳng ở các trường đối tác của cơ sở tư vấn du học. Điều này là rất phổ biến đối với những trường hợp học viên không muốn trì hoãn việc du học của mình quá lâu.

du-hoc-uc-can-ielts-bao-nhieu

Tuvanduhocuc với hơn 20 năm kinh nghiệm về tư vấn du học, tư vấn định cư và đào tạo tiếng Anh du học Úc, chúng tôi đã thành công đưa hàng nghìn người Việt Nam sang học tập và sinh sống tại xứ sở chuột túi. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm một người bạn đồng hành nâng bước chân bạn đến trời Tây, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ không còn e ngại việc du học Úc cần IELTS bao nhiêu nữa.

>> Du học thạc sĩ Úc 2019-2020: Điều kiện thành công gồm những gì?

Chinh phục IELTS để du học Úc ngay từ bây giờ 

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Có lẽ bây giờ bạn đã có câu trả lời. Ở một số chương trình đào tạo nghề hay du học ngắn hạn tại Úc, bạn vẫn có thể thành công xin visa nếu có chứng chỉ IELTS 4.5 hoặc 5.0. Riêng đối với các chương trình đào tạo cao đẳng, đại học và sau đại học, mức điểm có thể cao hơn từ 5.5 đến 7.0 như hai bảng bên trên. Dù ở mức điểm nào, thì bạn hãy tự tin rằng mình có rất nhiều sự lựa chọn để có thể đặt chân đến xứ sở chuột túi và tận hưởng nền giáo dục hàng đầu thế giới này. Hãy lập một lộ trình rèn luyện tiếng Anh ngay hôm nay để du học Úc thành công mỹ mãn bạn nhé!

Leave a Reply