Điều kiện du học New Zealand 2019 (mà bạn nhất định không thể bỏ qua!)

Với hệ thống giáo dục phát triển toàn diện, New Zealand là quốc gia lý tưởng để đi du học. Vậy điều kiện du học New Zealand là gì? Bài viết sau đây sẽ bật mí cho các bạn. 

1. New Zealand – điểm đến du học lý tưởng

Trước khi tìm hiểu về điều kiện du học New Zealand, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao New Zealand là điểm đến lý tưởng cho những người muốn đi du học:

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

New Zealand nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao với chương trình đào tạo đa dạng, cơ sở vật chất hiện đại, học sinh, sinh viên được trao nhiều cơ hội để học tập và nghiên cứu. Quốc gia này có tới 25 trường cao đẳng và 8 trường đại học thường xuyên vinh dự được góp mặt trong top các trường đại học chất lượng nhất thế giới. 

Chính phủ luôn đặt sự quan tâm cho giáo dục lên hàng đầu, liên tục đầu tư nguồn tài chính khổng lồ vào lĩnh vực này. Họ công nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân về quốc tịch, tôn giáo, văn khóa, khả năng học tập,… Do đó họ thiết kế những chương trình học phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

du-hoc-sinh-new-zealand

Chính phủ New Zealand luôn đặt sự quan tâm hàng đầu cho lĩnh vực giáo dục

 

Có 3 ưu điểm nổi trội của nền giáo dục New Zealand đó là:

  1. Chương trình phổ thông được công nhận toàn cầu
  2. Hệ thống trường dạy nghề chuyên nghiệp, hệ thống trường đại học chất lượng cao.
  3. Bằng cấp tại New Zealand được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Chính vì thế, nếu tốt nghiệp phổ thông tại đây bạn có thể xin vào các trường đại học danh giá của New Zealand và nhiều quốc gia khác.

 

Học phí tại New Zealand vô cùng hấp dẫn

So với Mỹ, Anh, Úc thì mức học phí tại New Zealand “mềm” hơn rất nhiều. Học phí một năm dao động từ 15.000 – 20.000 NZD (1 NZD = 16 000 VNĐ).  Ngoài ra, các chi phí sinh hoạt ở New Zealand cũng không hề đắt đỏ. Auckland – thành phố được xem là xa hoa nhất tại New Zealand cũng chỉ xếp thứ 56 trong bảng xếp hạng các thành phố có mức sống đắt đỏ nhất thế giới. Đặc biệt, nếu so với nước láng giềng là nước Úc thì mức phí du học ở New Zealand “dễ thở” hơn hẳn. 

Cơ hội trải nghiệm những điều thú vị tại New Zealand

Môi trường cởi mở, người dân luôn thân thiện, niềm nở chính là điểm dễ dàng nhận thấy khi bạn đặt chân xuống quốc đảo xinh đẹp này. Từ ngọn núi phủ đầy tuyết tới bờ biển cát trắng, New Zealand sẽ đem đến cho bạn những kỷ niệm đáng nhớ khi du học tại đây.

2. Điều kiện du học New Zealand là gì?

Dưới đây là 3 điều kiện du học New Zealand mà bạn cần đáp ứng được nếu có ý định tới quốc gia này học tập:

Điều kiện du học New Zealand về học vấn

Để được xét tuyển vào học tại bất kỳ trường nào ở New Zealand, bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về trình độ học vấn. Yêu cầu chi tiết cho từng bậc học như sau: 

 

Chương trình học Điều kiện chung
Trung học phổ thông Hoàn tất lớp 9, từ 14 tuổi
Dự bị đại học → Hoàn tất chương trình học sinh sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng → Hoàn tất chương trình học sinh sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử Nhân Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
Sau Đại Học Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5

 

5-du-hoc-sinh-new-zealand

Nên tìm hiểu kỹ điều kiện du học New Zealand nếu có ý định học tập tại đất nước này

 

Điều kiện du học New Zealand về tài chính

Một trong những điều kiện du học New Zealand bạn không thể bỏ qua đó chính là chứng minh về tài chính, giúp đại sứ quán New Zealand thấy rằng bạn có đủ khả năng chi trả cho mọi chi phí trong suốt thời gian học tập tại đất nước họ. Do đó bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ chứng minh tài chính của bạn cho đại sứ quán. Cụ thể như sau: 

–  Nếu bạn học khóa học ngắn hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh mức thu nhập tối thiểu có thể chi trả được 1.250 NZD/tháng.

– Nếu bạn theo học khóa học kéo dài hơn 36 tuần, gia đình bạn cần chứng minh mức thu nhập tối thiểu có thể chi trả được 15.000NZD/năm.

Bằng chứng khoản tiền này có thể ở dạng tiền mặt, thẻ tín dụng quốc tế, séc du lịch,…

Chi-phi-du-hoc-new-zealand

Vấn đề tài chính là một trong những điều kiện du học New Zealand rất quan trọng

 

Điều kiện du học New Zealand về sức khỏe

Một điều kiện không kém phần quan trọng khác đó là điều kiện về sức khỏe. Bạn cần đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe. Đồng thời phải chứng tỏ với Bộ di trú là bạn có ý định học tập nghiêm túc. Có như vậy thì bạn mới được đồng ý cấp visa và giấy phép cư trú để tới New Zealand. 

Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về du học tại quốc đảo New Zealand phồn hoa. Bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về điều kiện du học New Zealand? Hãy nhanh chóng để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply