Điều kiện cần thiết và danh mục hồ sơ du học Úc

Muốn du học Úc, điều đầu tiên mà các học sinh, sinh viên cần quan tâm đến là những điều kiện cần thiết và danh mục hồ sơ để được xét cấp visa du học.

Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa sinh viên vào Úc:

Về bản thân:

Về gia đình:

Trên đây chỉ là những điều kiện cơ bản cho một đơn xin cấp visa du học tại Úc. Bạn nên lưu ý rằng việc xét cấp visa cho du học sinh nước ngoài đến Úc du học (nói chung) được chia ra làm 4 cấp độ (4 levels) và khó khăn nhất là cấp độ 4. Đối với du học sinh Việt Nam thì đơn xin cấp visa du học sẽ được xét ở cấp độ 3 có dấu sao (Level 3+).

Theo luật di trú của Úc, các hồ sơ xin cấp Visa sẽ được xét và cấp dựa trên các thông tin đã nộp trong bộ hồ sơ xin Visa. Vì vậy, điều quan trọng là người xin Visa phải nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu. Nếu quý vị nộp được tất cả các giấy tờ cùng một lúc với đơn xin Visa thì thời gian xét đơn của quý vị sẽ được rút ngắn hơn.

Người bảo lãnh:

Nếu người thân tại Úc bảo lãnh cho học sinh thì người thân phải chuẩn bị các giấy tờ về tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán. Học sinh có thể liên hệ văn phòng IOM để tìm hiểu chi tiết hơn, tuy nhiên về cơ bản các em học sinh cần những giấy tờ sau:

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply