Trải nghiệm cuộc sống du học sinh Việt tại Úc (trong vòng 24h)

Những du học sinh Úc luôn không ngừng tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ trong cuộc sống. Điều này là dễ hiểu vì họ đang được học tập và sinh sống ở một quốc gia có nền giáo dục và an sinh xã hội phát triển hàng đầu thế giới. Du học sinh Úc luôn tìm cách thay đổi lối sống và cũng thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để tìm kiếm những điều mới mẽ.

Có một nhận định rằng: “Đi học ở Úc thì mỗi ngày trôi đi đều không hề giống nhau”, điều này chứng tỏ cuộc sống du học sinh tại Úc rất nhiều màu sắc và niềm vui. Vậy bạn có tự hỏi liệu sẽ ra sao khi được một ngày làm du học sinh Úc không? Bài viết này được lấy cảm hứng từ một bạn sinh viên quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên và sẽ hiểu được thế nào là một ngày của một du học sinh quốc tế trên xứ sở kangaroo. 

–> Tư vấn Du học nghề tại Úc

7 giờ sáng: Thức dậy và sẵn sàng với mọi thứ

Du học sinh Úc thường thức dậy vào khoảng 7:00 đến 7:30 sáng. Họ dành vài phút để làm vài động tác co giãn cơ trên giường, nhìn ra ngoài cửa sổ và tìm động lực để bắt đầu một ngày mới.

Đi tắm

Tắm mỗi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và sẵn sàng để bắt đầu ngày mới. Không có cảm giác nào tốt hơn cảm giác mát mẻ, đặc biệt là trong mùa hè.

Ăn sáng

Nếu bạn muốn một ngày trôi đi bạn được sống và làm việc với tràn đầy năng lượng thì đừng bỏ qua bữa sáng. Hãy làm quen với việc ăn một số thực phẩm từ lúa mạch vào buổi sáng. Bạn cũng có thể chuẩn bị một bát sữa chua và bánh sandwich.

Những điều này, có làm được hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, NHƯNG bạn sẽ thấy sự khác biệt nếu thực hiện chúng.

Mẹo nhỏ: Tiết kiệm 5 phút thời gian của bạn vào buổi sáng để thiền. Thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của con người, bao gồm sức khỏe, trạng thái tinh thần tốt, giảm căng thẳng hiệu quả.

du-hoc-sinh-uc

8 giờ 15 đến 8 giờ 30 phút sáng: Đã đến giờ đi học

Đây là lúc bạn sẽ đi đến trường hoặc đến cơ sở thực tập hoặc làm việc. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc, nhưng ở Úc không có gì là lạ khi nhiều sinh viên có được một công việc bán thời gian trong khi họ vẫn còn đang đi học.

Giao thông công cộng là một ý tưởng tốt để đến trường vì nó tiết kiệm tiền và thời gian rất nhiều. Hệ thống giao thông công cộng ở Úc rất tuyệt vời, bạn sẽ không phải lo rằng mình sẽ đến lớp muộn hay phải xếp hàng dài đợi một chuyến xe buýt.

Đây là cách bạn có thể di chuyển trong 3 thành phố khác nhau:

Melbourne:

Xe điện, xe lửa, xe buýt và xe đạp (Khu vực xe điện miễn phí ở Melbourne CBD)

Brisbane:

Xe lửa, xe buýt, phà và xe đạp (Khu vực xe buýt miễn phí ở trung tâm thành phố Brisbane và có khu vực phà miễn phí dọc theo sông)

Gold Coast:

Xe lửa, xe điện, xe buýt và xe đạp.

Mẹo nhỏ: Hãy thể hiện thái độ tôn trọng trong giao thông công cộng. Hãy tử tế với người già hoặc phụ nữ mang thai. Sử dụng thời gian di chuyển đọc một bài báo, nghe một bản tin hoặc xem lại bài vở.

9 giờ sáng: Giờ lên lớp

Từ góc độ sinh viên, bạn nên tham gia các môn học buổi sáng vì chúng ta có xu hướng tỉnh táo hơn và việc tiếp nhận thông tin có xu hướng dễ dàng hơn.

Hãy thay thế sổ tay ghi chú bằng máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn. Tải ứng dụng cho sinh viên và tải bài giảng trực tuyến để rèn luyện thêm khi về nhà. Đừng ngại ngùng giơ tay hỏi nếu bạn có thắc mắc.

–> Kinh nghiệm làm thêm của du học sinh tại Úc

12 giờ trưa: Giờ ăn

Bạn sẽ được ăn trưa trong khoảng thời gian này. Tập thói quen nấu ăn từ ngày hôm trước và đựng đồ ăn trong hộp để mang theo vì bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền nhờ việc nấu ăn tại nhà. Nấu những món ăn yêu thích của bạn và thưởng thức nó theo ý mình bạn nhé!

Mẹo nhỏ: Ở Úc, nấu ăn ở nhà được khuyến khích hơn và được cho rằng sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt hơn. Bạn cũng có thể đến công viên và ngồi ăn trưa, nắng ở Úc rất đẹp vì thế đừng lo bạn bị đổ mồ hôi và mệt lã người đi. Là một du học sinh Úc mới qua hay đã qua lâu năm thì hãy tập thói quen nấu ăn cho cả tuần vì như thế sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều. 

12 giờ 30 đến 3 giờ chiều: Làm những gì mình thích 

Hãy tận dụng 150 phút quý giá này để làm bất cứ điều gì bạn cần làm trong ngày và tất nhiên mỗi ngày của mọi người có vẻ khác nhau, nhưng hãy sử dụng thời gian này để bắt kịp với một số bạn bè, làm những việc quan trọng bạn phải làm, đừng quay trở về phòng và nằm ì một chỗ vì như thế sẽ vô cùng phí phạm.

du-hoc-sinh-uc

5 giờ chiều: Giờ tập thể thao

Làm mình đổ mồ hôi và làm tim bạn đập nhanh hơn một chút. Tập thể dục là điều bạn phải làm vì nó thực sự quan trọng cho sức khỏe của bạn. Tập thể dục cũng làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, giảm căng thẳng và ổn định tinh thần cực hiệu quả. Bạn không nhất thiết phải đi đến phòng tập thể dục, đi dạo, chạy quanh nhà, đến công viên gần nhất và chạy bộ cũng là giải pháp hay.

Mẹo nhỏ: Hãy thúc giục bạn bè của bạn tham gia cùng bạn để không gian rèn luyện không trở nên nhàm chán.

6 giờ 30 tối: Hãy học lại những gì ở giảng đường hôm nay

Hãy sẵn sàng để đi ngủ, ăn nhẹ một chút và xem lại những gì bạn đã học ngày hôm nay trong lớp. Điều này là thực sự quan trọng đối với bạn để tự rèn luyện kiến thức ở nhà và có nhiều cách bạn có thể triển khai. Tìm video trên YouTube, infographics, v.v … cũng là những cách gạo bài trực quan tốt nhất. Ngoài ra, hãy chuẩn bị bài học cho ngày hôm sau. 

9 giờ 30 đến 10 giờ tối: Đã đến lúc đi ngủ

Nếu bạn là sinh viên, bạn nên ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày. Đặt báo thức và đảm bảo rằng bạn không lãng phí quá nhiều thời gian trên điện thoại của mình (đó là những gì chúng ta có xu hướng làm).

Mẹo nhỏ: Dành 5 phút để thiền trước khi đi ngủ. Tổng cộng 10 phút trong ngày là lý tưởng và thói quen tuyệt vời này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống của bạn.

Sẵn sàng trở thành du học sinh Úc 

Cuộc sống du học sinh tại Úc thoạt nghe có vẻ giống như ở Việt Nam nhưng thực chất khác xa nhau hoàn toàn. Một du học sinh Úc sẽ có thói quen và tính tự giác sắp xếp và sử dụng thời gian của mình hiệu quả hơn. Môi trường học tập ở Úc thúc đẩy bạn phải thay đổi mình mỗi ngày để thích nghi và phát triển. Liệu bạn đã sẵn sàng để trở thành du học sinh Úc chưa? Tuvanduhocuc chúc bạn may mắn.

Leave a Reply