Có nên du học Úc? Chia sẻ kinh nghiệm cho du học sinh Việt…

Mặc dù đã đưa ra quyết định, nhưng cũng sẽ có lúc bạn tự hỏi lại mình rằng có nên đi du học Úc, hoặc tại sao chọn du học Úc thay vì Hoa Kỳ hay Canada, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này. 

Úc sở hữu rất nhiều những điểm mạnh về du học mà hầu như bất kỳ học sinh, sinh viên nào trên thế giới cũng đều mong muốn. Dưới đây là 4 lý do tại sao chọn du học Úc, giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng đắn nhất cho câu hỏi liệu có nên du học Úc của mình.

Có nên đi du học Úc ngay từ bây giờ?

Hệ thống giáo dục tuyệt vời

Úc sở hữu một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Theo Bảng xếp hạng Đại học của Quacquarelli Symonds, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney là một trong 50 trường đại học tốt nhất thế giới. Các trường đại học Úc luôn hào hứng chào đón sinh viên quốc tế vào cộng đồng của họ.

Bạn có biết rằng hơn 80 000 sinh viên quốc tế đã quyết định du học Úc năm 2017 không? Thêm vào đó, thành phố Melbourne, Úc không chỉ sở hữu một trong những trường đại học tốt nhất trên thế giới mà còn – theo Xếp hạng Thành phố Sinh viên của QS – nằm trong số 5 thành phố du học tốt nhất trên toàn thế giới năm 2017 và 2018.

Đó là lý do tại sao rất nhiều người tìm hiểu con đường du học Úc để nhận về cho mình giá trị. Hệ thống giáo dục là một trong những thế mạnh của xứ sở chuột túi này.

co-nen-di-du-hoc-uc

Dễ dàng xin visa du học Úc 

So với các quốc gia khác, việc xin Visa đi du học Úc khá dễ dàng. Tất nhiên, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu để có được thị thực. Trước hết, để xin visa du học Úc, bạn phải xuất trình Xác nhận Ghi danh trong khóa học tại Đại học Úc (có thể là thư mời nhập học hay biên lai xác nhận đóng tiền học hay bảo hiểm OSHC).

Thứ hai, bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính cho việc chi trả học phí, chi phí sinh hoạt. Thứ ba, bạn phải xuất trình chứng chỉ chứng minh khả năng tiếng Anh của mình (IELTS, TOEFL,…). Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần thanh toán các loại bảo hiểm khác nhau, ví dụ như bảo hiểm y tế và bảo hiểm trách nhiệm.

Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ như đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhưng may mắn thay, ở Úc, quá trình xin Visa cho sinh viên nước ngoài tương đối dễ dàng.

Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ

Một lý do khác để học tập tại Úc là phong cảnh đẹp và dịch vụ du lịch siêu phát triển. Bạn có thể tìm thấy hơn năm vùng khí hậu khác nhau trên lục địa này. Một vùng của rừng mưa nhiệt đới và các khu vực Rạn san hô thậm chí thuộc Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Bạn có thể thử trượt tuyết ở vùng núi phía đông nam nước Úc hoặc tham gia một chuyến phiêu lưu trong rừng rậm. Nếu học và trải nghiệm văn hóa bản địa là không đủ, hãy thử một trong những môn thể thao nổi tiếng nhất ở Úc: lướt sóng. Bờ biển giáp đất liền dài hơn 36.000 km và có gần 11.000 bãi biển để bạn tha hồ trải nghiệm bộ môn này. Trong suốt 2-4 năm học, bạn đã giành được chiến thắng khi đến thăm tất cả các bãi biển của xứ sở chuột túi. Lướt sóng rất phổ biến ở Úc và trò chơi Cricket truyền thống cũng vậy. Trò chơi này đã có tuổi đời hơn 150 năm.

Trau dồi kỹ năng tiếng Anh

Khi bạn học tại Úc, bạn sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của đất nước này, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với mọi người – trong siêu thị, trong thời gian rảnh, tại trường đại học. Bạn thậm chí sẽ phải làm quen với các phương tiện truyền thông tiếng Anh như tạp chí, báo, phim điện ảnh và phim truyền hình.

Tất cả những hoạt động như đăng ký vào trường đại học và xin visa, ký hợp đồng cho thuê tại các thành phố ở Úc cũng sẽ bằng tiếng Anh. Vì vậy, sống và học tập tại Úc thực sự là cách tốt nhất để trau dồi tiếng Anh, vì bạn sẽ không ngừng trải nghiệm nó trong cuộc sống hàng ngày. Sau hai hoặc ba năm ở Úc, bạn sẽ thành thạo trong việc hiểu tất cả các từ lóng, phương ngữ và giọng Anh từ khắp nơi trên thế giới. 

co-nen-di-du-hoc-uc

Có nên đi du học Úc? Câu trả lời là rất nên 

Đừng mãi tự hỏi mình rằng có nên đi du học Úc, từ hôm nay, bạn hãy thay đổi câu hỏi đó thành: làm cách nào để đến Úc và du học ngay, vì đây chính xác là địa điểm du học hoàn hảo nhất dành cho bất cứ người trẻ nào trên thế giới. Hãy sẵn sàng chinh phục giấc mơ về một tương lai tươi sáng, một sự nghiệp vững vàng và một cuộc sống thịnh vượng, vì bạn thực sự xứng đáng với những điều tốt đẹp đó.

Do đó, chúng tôi xin chia sẻ thêm cho bạn “Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Úc trong năm 2019” qua bài viết tiếp theo. Hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Leave a Reply