Chương trình việc làm New Zealand mà du học sinh không thể bỏ qua!

Nằm trong khối các quốc gia phát triển, New Zealand đang được xếp đầu bằng trong nhóm các nước đáng để định cư. Việc này sẽ đảm bảo cho bạn cũng như gia đình bạn có cuộc sống chất lượng cao khi nhập cư tại đây. Vậy chương trình việc làm New Zealand như nào để có thể ổn định được cuộc sống tại nơi đây?

 

Chương trình việc làm tại New Zealand cho du học sinh

Rất nhiều du học sinh khi đến New Zealand đều nghĩ làm thêm ở đây rất khó, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Theo chương trình việc làm tại New Zealand cho du học sinh thì đa phần các bạn du học sinh New Zealand đều được phép làm thêm một các hợp pháp. Và để chắc chắn bạn có thể kiểm tra thông tin trên chính visa của mình.

viec-lam-new-zealand

Chương trình việc làm tại New Zealand đang mở rộng cho du học sinh Việt!

 

Tại New Zealand du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần trong các học kỳ và toàn thời gian vào các kỳ lễ. Còn chương trình làm việc tại New Zealand đối với chương trình Tiến sĩ thì sẽ được phép làm thêm toàn thời gian trong hóa học tại New Zealand.

Du học sinh có thể tha hồ lựa chọn các dạng công việc cũng như ngành nghề: phụ bếp, bồi bàn, giao hàng, thu ngân tại siêu thị… Chúng đều là những công việc có tính chất đơn giản. Và để có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp bạn hãy chịu khó ghi danh vào các chương trình giới thị việc làm tại trường của mình. Thậm chí với những bạn năng động hay có vốn ngoại ngữ tốt thì hoàn toàn có thể kiếm được công việc như trợ lý trong ngân hàng hoặc công ty.

 

Cách trả lương việc làm tại New Zealand

Có 3 cách chính để tính lương tại New Zealand:

tien-do-viec-lam-new-zealand

Có nhiều cách trả lương khác nhau tại New Zealand

  1. Lương theo giờ (part time): Mức lương trung bình tại New Zealand sẽ là 15.25$/ giờ. Tuy nhiên tại New Zealand thì đây là hình thức trả lương bất hợp pháp nhưng vẫn khá phổ biến, thường thấy ở các công việc: phục vụ, nhà hàng, nhà máy, nông trại,…
  2. Lương theo năng suất: Thường thì sẽ áp dụng ở các công việc: thu hoạch hay làm cành. Và công việc này thường có thu nhập cao hơn so với trả lương theo giờ, nó tùy thuộc vào mức độ làm nhanh hay chậm của bạn
  3. Lương theo số giờ làm việc (full time): Bạn sẽ phải làm 8h/ngày, có 3 lần nghỉ 15 phút và nghỉ trưa 30 phút. Sẽ có nơi trả tiền ăn cho bạn, cũng có nơi thì không. Bạn có thể làm được 32 – 60h trong 1 tuần nhưng thông thường sẽ là 35-40h/tuần.

 

Bí quyết nhỏ trong chương trình làm việc tại New Zealand

Thông thường các trường uy tín: học viện Ntec, công nghệ miền Nam SIT,… thường sẽ có nhiều chương trình việc làm tại New Zealand cho du học sinh, thậm chí các sinh viên tại các trường này thường dễ xin việc làm. Lý do là bởi vì các trường này chú trọng đến yếu tố thực hành, ngoài kiến thức học trên trường lớp thì sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ các khóa học kỹ năng và tạo điều kiện thực thành để có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. 

Thao-luan-viec-lam-new-zealand

Các trường đào tạo uy tín sẽ giúp du học sinh New Zealand sớm tìm được việc làm

 

Ngoài ra, nếu bạn tập trung về học thật và nghiên cứu trong quá trình học thì còn có chương trình việc làm tại New Zealand đó là trợ giảng cho các giáo sư hoặc làm nhân viên của phòng nghiên cứu của trường. 

Mặt khác, khả năng tìm được việc làm tại New Zealand còn phụ thuộc nhiều vào ngành nghề mà bạn chọn học. Các ngành mà bạn có nhiều cơ hội hơn: y, kỹ thuật, công nghệ thông tin, giáo dục, du lịch, dịch vụ,…

 

Kết luận

Nhìn chung chương trình việc làm tại New Zealand luôn rộng mở cho các du học sinh tại nơi đây, chỉ cần bạn chăm chỉ và có năng lực.

Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại New Zealand từ 1-3 năm để làm việc và có thể xin thường trú nhân. Bạn có thể xin visa dạng chủ lao động hỗ trợ sau khi tốt nghiệp.

Visa này sẽ giúp bạn ở lại New Zealand lâu hơn. Chúc bạn tìm được việc làm phù hợp tại New Zealand và nếu còn thắc mắc hãy comment hoặc liên hệ với chúng tôi nhé.

Leave a Reply