Tất tần tật chương trình du học New Zealand (cho du học sinh Việt!)

Các chương trình du học New Zealand đang được “săn đón” ngày một nhiều trong vài năm gần đây của học sinh, sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế. Lí do khiến New Zealand thu hút đến vậy không chỉ bởi vẻ đẹp trời phú ban tặng mà còn do hệ thống giáo dục chuẩn mực đã được công nhận tại đây.

Đối với các chương trình du học New Zealand, các bậc phụ huynh có thể cho con đi từ PTTH, hay lên cao hơn là Đại học và sau đại học. Không chỉ thế, nhiều người còn lựa chọn New Zealand là nơi để du học nghề.

Du học bậc PTTH tại New Zealand như thế nào?

Tính đến nay, chương trình áp dụng du học New Zealand đã có khoảng hơn 400 trường Trung học phổ thông, kéo dài từ lớp 9 đến lớp 13. Các trường hầu hết là trường công, được tài trợ bởi chính phủ New Zealand. Mỗi trường đều có tiêu chuẩn nhập học và yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau riêng, từ sơ cấp đến trung và cao cấp. Với những trường chỉ yêu cầu trình độ tiếng Anh ở mức sơ cấp, trường sẽ giúp đỡ học sinh trau dồi và phát huy thêm khả năng tiếng anh của bản thân. 

Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, hệ thống giáo dục chú trọng đến tính chủ động học hỏi, các học sinh được tự do ngôn luận trong khuôn khổ cũng được khuyến khích nêu lên các quan điểm cá nhân của mình. Từ đó giúp học sinh tự tin hơn, là tiền đề để giúp các em học lên cao các bậc đại học, thạc sĩ dễ dàng hơn.

chuong-trinh-du-hoc-new-zealand

Chương trình du học New Zealand là một cơ hội học tập dành cho du học sinh Việt

Du học Đại học, Thạc sĩ tại New Zealand

Quốc đảo xinh đẹp tuy chỉ có 8 trường đại học nhưng cả 8 trường đều được đánh giá cao trong bảng xếp hạng học thuật trên thế giới theo bảng xếp hạng của QS World University Rankings 2019

Với sự lồng ghép khéo léo giữa việc cung cấp lý thuyết cũng như phát triển kĩ năng mềm, nền giáo dục hiện đại này tạo điều kiện tốt cho các sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm học tập.

Ngoài ra, phương pháp học tập dựa trên các tình huống cụ thể cũng là phương pháp dạy phổ biến của đất nước này, giúp học sinh thấu hiểu vấn đề sâu sắc hơn và ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Chính bởi sự trang bị kĩ càng từ khả năng tư duy và suy nghĩ sáng tạo, các sinh viên New Zealand có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là một điểm rất đáng quý được các nhà tuyển dụng chú ý đến.

Chương trình du học New Zealand

Về cấp bậc sau đại học, các chương trình du học New Zealand dạng thạc sĩ cũng vô cùng phong phú. Với sự đào tạo đa ngành từ đại học: Khoa học xã hội – tự nhiên, kinh doanh công nghệ, khoa học, luật, nông nghiệp,… Các sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn những ngành phù hợp với định hướng bản thân

Với những sinh viên có nền tảng tiếng anh hay kiến thức chuyên sâu chưa thật sự vững chắc, bạn có thể bắt đầu bằng dự bị thạc sĩ. Với những ngành thiên về thực tế như kế toán, thiết kế, PR Marketing, khóa dự bị này là lựa chọn phù hợp. 

Không dừng lại ở đây, New Zealand còn tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên quốc tế có thể ở lại làm việc, kèm với những sự thay đổi về luật visa làm việc tại New Zealand năm 2018 vừa rồi, cơ hội làm việc và định cư cho các sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam, mở rộng hơn bao giờ hết.

tot-nghiep-du-hoc-new-zealand

Du học thạc sĩ tại New Zealand

Có nhất thiết phải du học đại học New Zealand?

niem-hanh-phuc-khi-dang-ky-chuong-trinh-du-hoc-new-zealand

Niềm hạnh phúc khi đăng ký du học New Zealand

Tuy nhiên, một câu nói vô cùng quen thuộc: “Đại học không phải là con đường duy nhất!”. Ngoài học đại học, lựa chọn chương trình du học nghề tại New Zealand cũng là một hướng đi rất phù hợp để bạn cân nhắc. Vậy điểm giống và khác nhau giữa du học đại học và du học nghề là gì?

Điều thứ nhất, điểm nổi bật và quan trọng nhất mà các du học sinh New Zealand có thể cảm nhận được là dù có bằng nghề hay bằng đại học, cả hai đối tượng đều được coi trọng và có cơ hội nghề nghiệp ngang nhau

Hơn nữa việc học đại học thường hướng các sinh viên đến các kiến thức về học thuật nhiều hơn, trong khi đó, với các trường đào tạo kỹ nghệ, các sinh viên sẽ được chú trọng nhiều hơn đến thực hành, mang tính ứng dụng cao trong thực tế.

Cuối cùng, dù học nghề hay theo đuổi con đường nghệ thuật tại New Zealand, các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều vẫn có thể học lên thạc sĩ hay tiến sĩ. Chưa kể đến thời gian học đại học thường dài hơn học nghề, dẫn đến các khoản chi phí đầu tư cho các trình học đại học sẽ nhiều hơn cũng như mất nhiêu thời gian hơn. 

Có hay không việc không cần chứng minh tài chính khi du học New Zealand?

Hiện nay, theo thông tin mới nhất từ Đại Sứ Quán New Zealand, chưa có chính sách không cần chứng minh tài chính dành cho các chương trình du học New Zealand. Theo đó, các gia đình vẫn cần phải chứng minh khả năng tài chính đủ tốt để đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt của của bạn tại New Zealand.

Trên đây là cái nhìn tổng quan về du học New Zealand, hi vọng đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn phần nào trọng việc xây dựng định hướng du học cho bản thân.

Leave a Reply