Chứng minh tài chính du học New Zealand 2019: Bạn cần biết những gì?

Có lẽ, bất kì ai khi có ý định đi du học cũng đã nghe qua đến cụm từ “chứng minh tài chính”, nhưng liệu bạn có hiểu rõ tại sao mình phải chứng minh và làm cách nào để nhanh gọn và thuận tiện nhất không? Nếu không thì đừng quên đọc tiếp, bài viết này sẽ mang tới cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về việc chứng minh tài chính du học New Zealand. 

Nếu mọi người thắc mắc tại sao mình lại chọn nói về New Zealand mà không phải Anh hay Mỹ, thì đây là lí do. Chất lượng cuộc sống cao và an toàn top đầu thế giới, theo đó là nền giáo dục không ngừng được khẳng định về danh tiếng và cơ hội làm việc mở rộng, luôn sẵn sàng chào đón các du học sinh, New Zealand nghiễm nhiên trở thành một trong những địa điểm du học được nhiều học sinh Việt Nam “chọn mặt gửi vàng”. Công bố của Tổ chức Giáo dục New Zealand cũng đã chỉ ra Việt Nam thuộc top 3 khu vực Đông Nam Á về số lượng học sinh sinh viên du học tại quốc gia này với khoảng 2.200 người. 

Giờ thì không lan man nữa, mà sẽ đi thằng vào vấn đề chính về việc chứng minh tài chính du học New Zealand nhé!

chuan-bi-tai-chinh-du-hoc-new-zealand

Du học sẽ không còn khó khăn nữa nếu bạn chuẩn bị đúng cách

 

Chứng minh tài chính du học New Zealand là gì?

Chứng minh tài chính là một trong những việc phải làm để có được tấm visa đi du học. Bởi lẽ, Đại sứ quán cần thấy được rằng bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính, khả năng chi trả chi phí cho visa bảo lãnh du học. 

Có nhiều cách để chứng minh tài chính, bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản cá nhân, hoặc tài sản nhà đất nếu có. Khi bạn có dự định đi du học, thì bạn cần chuẩn bị hồ sơ cũng như thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand, bao gồm hồ sơ cơ bản, giấy tờ xe, nhà đất nếu có cũng nhưng các giấy tờ chứng minh thu nhập… 

cau-be-bat-ngo-voi-quyen-sach

 

Tại sao cần làm thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand?

Nhiều bạn khi nghe đến đây sẽ cảm thấy khó hiểu, nói rằng khi tôi có ý định đi du học thì đồng nghĩa gia đình đã có đủ tiền, tại sao còn cần làm thủ tục nữa? Nhưng chứng minh tài chính không chỉ dừng lại ở mức xem bạn có bao nhiêu tiền đâu. Bởi lẽ, đây là công đoạn quan trọng nhằm xác nhận tiềm lực kinh tế, khả năng chi trả tài chính của bạn trong suốt thời gian học tập tại nơi đây. 

Bên cạnh đó, còn giúp thể hiện mục đích đi du học của bạn là hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải mượn danh nghĩa đi du học rồi sinh sống, làm việc bất hợp pháp. 

Đây cũng là động thái thắt chặt chính sách visa, quản lý người nhập cư nghiêm ngặt và hiệu quả hơn của Chính phủ New Zealand. Chính vì vậy, mọi sinh viên quốc tế muốn học tập tại xứ sở loài chim Kiwi đều phải chứng minh tài chính.

 

Vậy thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand cần có những gì?

Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tại các ngân hàng

  • Người đứng tên sổ tiết kiệm: du học sinh hoặc phụ huynh
  • Ngân hàng: Không yêu cầu bắt buộc, bạn có thể chọn bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam
  • Số tiền sổ tiết kiệm: Bằng tổng chi phí sinh hoạt, học phí, tiền vé máy bay khứ hồi, các loại bảo hiểm (nếu có)… trong ít nhất 1 năm học (nếu dưới 36 tuần) tối đa từ 200 – 300 triệu
  • Kỳ hạn sổ tiết kiệm: Nên để kỳ hạn 12 tháng
  • Thời gian gửi tiết kiệm: Nên gửi trước từ 1-3 tháng

 

Chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình

Các giấy tờ chứng minh thu nhập từ lương, từ chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc góp vốn kinh doanh, kinh doanh hộ gia đình, cho thuê tài sản như xe hơi, nhà đất…

 

Tài sản, giấy tờ thể hiện tài sản như sổ đỏ, cổ phiếu chứng khoán

Nếu bạn chứng minh có nhiều tài sản thì việc xin Visa du học sẽ trở nên đơn giản, giúp khẳng định gia đình du học sinh hoàn toàn có khả năng thanh toán chi phí khi theo học tại New Zealand.

 

Những cách chứng minh tài chính du học New Zealand

cach-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-new-zealand

 

Chứng minh bằng bảo lãnh tài chính

Hình thức này thường dành cho những sinh viên có người thân đang cư trú tại New Zealand. Người bảo lãnh cần chứng minh họ có nguồn thu nhập ổn định, cam kết thanh toán và có thể bảo lãnh về chỗ ở cho bạn trong thời gian học. Số tiền để bạn chứng minh trong trường hợp này sẽ thấp hơn, nhưng về quy trình và thủ tục thì vẫn cần rõ ràng, minh bạch để có thể thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa du học cho bạn.

 

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đủ để chi trả mọi khoản chi phí du học trong năm học đầu tiên. Chứng minh tài chính đi du học New Zealand bằng hình thức này giúp thể hiện rõ quá trình gửi tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch và sự chuẩn bị từ trước. Khoản tiền được tích lũy dần dần và lâu dài phần nào cho thấy tính nghiêm túc trong mục tiêu học tập của bạn. Sổ tiết kiệm nên được mở trước khi nộp hồ sơ visa từ 6 tháng để tăng tính thuyết phục với Lãnh sự quán.

Trong trường hợp mới mở tài khoản để phục vụ cho việc chứng minh tài chính du học New Zealand thì bạn phải giải thích về tài khoản bằng cách nộp bằng chứng chứng minh nguồn gốc của số tiền đó.

 

Chứng minh bằng nguồn thu nhập, tài sản giá trị

Bạn có thể chứng minh bằng tiền lương, hợp đồng lao động (của bản thân hoặc của bố mẹ, người bảo lãnh); qua giao dịch tài khoản ngân hàng; qua cho thuê tài sản hàng tháng như đất đai, nhà cửa, mặt bằng, xe cộ; cổ phiếu, cổ tức; giấy phép đăng ký kinh doanh; biên lai thuế thu nhập; hợp đồng mua bán nhà… Chỉ những nguồn thu nhập đều đặn, hợp pháp, minh bạch và có giấy tờ rõ ràng mới được chấp nhận. 

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đây được xem là cách khó nhất vì đặc thù của nhiều người Việt Nam có những nguồn thu nhập không thể hoặc rất khó để chứng minh bằng giấy tờ.

 

Tóm gọn lại

Trên đây mình đã trình bày khá kĩ và đầy đủ về việc chứng minh tài chính cũng như thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn còn “gà mờ” về chuyện đi du học. Đừng ngần ngại tương tác với Duhocnewzealandpro ở phần comment về những điều bạn còn thắc mắc. Chúc bạn thành công với việc du học của mình. Hẹn gặp lần sau.

Leave a Reply