Tổng hợp A-Z chi phí du học Úc tự túc (cập nhật 2019)

Mặc dù chi phí du học Úc tự túc là một điều đáng lo ngại, song đây vẫn là một trong những quốc gia thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu thông qua cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, chất lượng cuộc sống cao và hệ thống giáo dục hiệu quả. Úc là nơi có nhiều trường đại học được xếp hạng cao, cung cấp một môi trường học tập thân thiện cũng như điều kiện giảng dạy và sinh hoạt mà sinh viên các nước thường ca ngợi. 

Mặc dù chi phí sinh hoạt chung có thể là một thách thức đối với người nước ngoài tại Úc, nhưng ngay cả như vậy, quốc gia này đã thu hút được số lượng sinh viên quốc tế kỷ lục, hơn 600.000 trong năm 2015.

Vậy chi phí du học Úc tự túc cho những người trẻ thường rơi vào khoảng bao nhiêu? Và liệu bạn có phương pháp nào giúp tiết kiệm nó hơn hay không? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về toàn cảnh chi phí du học Úc.

Chi phí du học Úc tự túc theo các chỉ tiêu

Ngoài việc trang trải học phí tại các trường đại học, du học sinh quốc tế tại Úc còn phải chi trả hằng tháng các khoản phí sinh hoạt khác như: ăn uống, đi lại, sử dụng điện thoại, internet, phương tiện vận chuyển công cộng,…

Học phí đại học tại Úc

Tại Úc có khoảng 40 trường đại học công lập, hai trường đại học quốc tế và tư nhân, đào tạo tất cả các loại bằng cấp, từ kinh doanh và kỹ thuật đến lịch sử và nghệ thuật. Học phí dao động tùy thuộc vào ngành học bạn chọn, bằng cấp và hệ đào tạo.

Úc là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất khi nói đến chi phí đại học, vì học phí trung bình cho một năm học là 33.400 đô la Úc.

Học phí trung bình cho mức độ toàn thời gian:

 • Bằng cử nhân: từ 15.000 đến 33.000 đô la Úc/năm.
 • Bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ: từ 14.000 – 37.000 đô la Úc/năm.

Các trường đại học giá cả phải chăng nhất ở Úc:

 • Trường kinh doanh IPAG – học phí trung bình 15.000 đô la Úc/năm.
 • Đại học New England – học phí trung bình 18.000 đô la Úc/năm.
 • Đại học Wollongong – học phí trung bình 16.000 đô la Úc/năm.
 • Đại học Victoria – học phí trung bình 22.000 đô la Úc/năm.

Học phí tại các trường đại học hàng đầu:

Đây chỉ mới là một phần trong các khoản chi phí du học Úc tự túc, có thể thấy học phí tại các trường đại học dao động từ mức rẻ cho đến siêu đắt đỏ, giúp sinh viên quốc tế có thể tự do lựa chọn trường học phù hợp với ngân sách của mình. 

chi-phi-du-hoc-uc-tu-tuc

Chi phí sinh hoạt trung bình tại các thành phố của Úc

Thông thường, sinh viên sống ở Úc sẽ cần từ 1.500 đến 2.500 đô la Úc/ tháng cho chi phí du học Úc tự túc để trang trải tất cả các chi phí sinh hoạt, bao gồm chỗ ở, ăn uống và các hoạt động xã hội.

Cùng xem qua ngân sách trung bình bạn cần khi học ở các thành phố nổi tiếng nhất ở Úc:

 • Sydney: thấp nhất từ 1.900 đô la Úc/tháng.
 • Adelaide: thấp nhất từ 1.300 đô la Úc/tháng.
 • Brisbane: thấp nhất từ 1.400 đô la Úc/tháng.
 • Melbourne: thấp nhất từ 1.500 đô la Úc/tháng.
 • Canberra: thấp nhất từ 1.400 đô la Úc/tháng.

Chi phí lưu trú tại Úc

Hầu hết các trường đại học chỉ cung cấp một số ít phòng ký túc xá cho sinh viên quốc tế. Phần lớn sinh viên quốc tế tìm nhà ở trong một homestay với một gia đình địa phương, thuê một phòng trọ hoặc một nhà khách.

Các lựa chọn chỗ ở phổ biến nhất cho sinh viên tại Úc:

 • Ở nhà trọ: chi phí khoảng 440 – 1.080 đô la Úc/tháng.
 • Nhà khách: giá từ 320 đến 540 đô la Úc/tháng.
 • Ký túc xá sinh viên: giá dao động từ 320 và lên tới 1.000 đô la Úc/tháng.
 • Thuê một căn hộ: giá trung bình 1.700 đô la Úc/tháng.

Chi phí du học Úc tự túc cũng khác nhau tùy theo thành phố: chẳng hạn, thuê một căn hộ ở Canberra có thể tiêu tốn của bạn từ 1.400 đến 1.700 đô la Úc/tháng, trong khi đó Sydney là thành phố đắt đỏ nhất, nên giá cho thuê căn hộ một phòng ngủ có thể lên tới 2.200 đô la Úc/tháng.

chi-phi-du-hoc-uc-tu-tuc

Chi phí du học Úc tự túc sẽ thay đổi nếu bạn chọn đúng người đồng hành

Chi phí du học Úc tự túc theo các thống kê trên thoạt nhìn có thể khiến bạn choáng ngợp vì quá đắt đỏ, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Để có thể đặt chân đến “Xứ sở Kangaroo”, trước hết bạn cần một trung tâm tư vấn du học Úc uy tín hàng đầu như tuvanduhocuc.com.vn để hỗ trợ mình về lộ trình quy hoạch tài chính, ước lượng ngân sách phù hợp, từ đó đưa ra giải pháp xác đáng nhất cho việc du học tự túc trở nên suôn sẻ hơn. Hãy nhấc máy và gọi ngay cho tuvanduhocuc.com.vn 

Leave a Reply