Đăng Bởi admin Chuyên ngành học, Y dược

Y – dược sĩ ,nhóm ngành hot tại Úc

y-si

Úc là một quốc gia được  Tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận có hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe tốt hàng đầu thế giới. Và không riêng ở Việt Nam, các bậc phụ huynh người Việt ở Úc cũng muốn con em mình được làm việc trong ngành học nha,y dược.

Để được thành tích này phải nói đến sự cống hiến vượt bậc của đội ngũ nhân viên y tế. Dĩ nhiên với quy trình tuyển chọn và đào tạo vô cùng khắt khe, cho nên chất lượng hệ thống y tế Úc đã được WHO đánh giá cao, cả về chất lượng phục vụ cũng như trình độ chuyên môn.

Vai trò của bác sĩ và dược sĩ  được phân công rõ ràng không có sự dẫm chân lên nhau trong công việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc. Bác sĩ là người khám bệnh và kê toa thuốc; dược sĩ là người chịu trách nhiệm xem xét toa thuốc ấy. Khi cảm thấy toa thuốc không hợp lý, dược sĩ sẽ ngay lập tức “nối mạng” với bác sĩ đã ghi toa để tìm ra một giải pháp tối ưu. Một khi tai biến xảy ra, chẳng hạn như: có sự tác động nguy hiểm do các thuốc dùng chung gây ra thì dược sĩ cũng là người chịu trách nhiệm vì họ là “người gác cửa cuối cùng”.

Ngành Dược được công nhận là một trong những trung tâm hàng đầu cho giáo dục dược tại Úc, và một danh tiếng xuất sắc quốc tế cho nghiên cứu và đổi mới. Bằng cách nghiên cứu sinh viên sẽ phát triển hiểu biết về loại thuốc này được phát triển và làm thế nào loại thuốc ảnh hưởng đến cơ thể con người. Khi bạn đủ điều kiện, bạn sẽ được sẵn sàng để tham gia vào một nghề nghiệp tập trung vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Các học giả nổi tiếng thế giới tại các trường đại học ở Úc luôn theo đuổi các dự án trong các lĩnh vực như nghiên cứu ung thư, hen suyễn, tiểu đường và thiết kế và khám phá thuốc. Sinh viên sẽ làm việc cùng với họ và có được kinh nghiệm nghiên cứu  thông qua các tùy chọn nghiên cứu danh dự mà trường cung cấp.

Các trường đại học chuyên về đào tạo Y dược nổi tiếng của Úc:

  1. Charles Sturt University
  2. University of Canberra
  3. James Cook University
  4. University of Tasmania
  5. Curtin University

Học phí: 25,000 – 34,000 AUD/năm

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 – 6.5

Thời gian học : 4 năm

Khai giảng : tháng 2, 7

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *