Đăng Bởi admin Chuyên ngành học, Kỹ thuật

Top 3 trường đào tạo tốt nhất ngành kỹ thuật tại Úc

ki-thuat

Xu hướng thế giới đang xoay trục nghiêng về những quốc gia mạnh về kỹ thuật – vốn ít được du học sinh Việt Nam chọn học, trong khi đây thật sự là khối ngành học mang lại thu nhập cao ngay khi mới ra trường.

Có rất nhiều cơ hội làm việc dài hạn ở nước ngoài với nhiều chuyên ngành đa dạng, và đặc biệt phù hợp cả với nữ – trái với quan niệm xưa cũ là chỉ có nam mới phù hợp học kỹ thuật. Theo khảo sát của các trường đại học tại Úc 2014, gần 50% du học sinh từ các quốc gia Châu Á học kỹ thuật là nữ. Từ 5/11/2011, Chính phủ Úc đã quy định cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc dài hạn từ 2 đến 4 năm, hoặc hơn, sau khi tốt nghiệp. Thị trường lao động tại quốc gia này luôn cần rất nhiều nhân lực cho kỹ thuật công nghệ và mức lương trong năm đầu tiên lên đến 950.000.000 – 1.140.000.000 VNĐ, cao hơn mức lương cho công việc thuộc khối kinh tế gấp 2 hoặc 3 lần.

Nếu phụ huynh và học sinh có tầm nhìn xa, thì tự tin đầu tư du học những ngành học kỹ thuật sẽ thu được những lợi ích vô cùng giá trị.

1. Đại học Macquarie (Top 10 trường Đại học tại Úc, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp thuộc Top 5)

Trường nổi tiếng đào tạo chương trình cử nhân kỹ sư hệ 4 năm, giúp sinh viên tìm hiểu cơ bản về điện tử, phần mềm, kỹ thuật cơ khí trước khi chọn chuyên ngành chính (gồm điện tử, viễn thông, cơ khí, chế tạo robot, vi tính/phần mềm) dựa trên sở thích và mục tiêu cá nhân. Thấu hiểu sinh viên luôn có chung nỗi lo âu khi phải đối mặt với nhà tuyển dụng khi chưa có kinh nghiệm làm việc, trong suốt khóa cử nhân ĐH Macquarie áp dụng chương trình PACE – duy nhất tại Úc – cho tất cả sinh viên được thực tập với hơn 900 đơn vị đối tác của PACE trong phạm vi địa phương Sydney, khu vực hoặc quốc tế. Trường còn đặc biệt ưu đãi nhiều học bổng học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

Thế mạnh của Đại học Macquarie:

  • TOP 10 tại Úc và xếp thứ 16 trên thế giới (các trường đại học dưới 50 năm tuổi) theo QS World University Rankings;
  • Top 100 trên thế giới về các ngành: Kế toán và Tài chính, Giáo dục, Luật, Địa lý, Ngôn ngữ học, Tâm lý học, Khoa học Trái đất và biển;
  • Trường có 2 cơ sở đào tạo tại North Ryde (cách trung tâm Sydney khoảng 15km) và Macquarie City campus nằm ngay tại trung tâm TP. Sydney, cách Cầu cảng Sydney chỉ 10 phút đi bộ;
  • Cơ sở vật chất hiện đại nhất nhì tại Úc bao gồm: các viện nghiên cứu tiên tiến có mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ, các ngành công nghiệp và cộng đồng; thư viện, phòng máy tính, trung tâm thể thao, công viên nghệ thuật, bảo tàng, khách sạn và nhiều tiện ích khác;
  • Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ;
  • TOP 5 tại Úc về tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay và mức lương khởi điểm thuộc hàng cao nhất tại Úc;
  • Ở lại làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư ngay tại Úc.

Học phí : 30,000 – 32,000 AUD/năm

Yêu cầu : IELTS 6.0

Khai giảng: 2,7

2. Đại học Kỹ thuật Swinburne

Đại học Kỹ thuật Swinburne nằm tại thành phố Melbourne, được thành lập cách đây hơn 100 năm. Có nhiều ngành học khác nhau được giảng dạy tại 6 khu học xá của trường với hơn 30.000 sinh viên bao gồm cả 7.000 du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia. Swinburne đánh giá cao những đóng góp của những du học sinh và nhấn mạnh quan điểm toàn cầu trong giáo dục để hướng sinh viên đến sự thành công.

Chương trình đào tạo ở Swinburne chú trọng tính thực tiễn và ứng dụng trong từng môn học, và giáo trình được tư vấn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế và các ngành công nghiệp. Mối liên hệ chặt chẽ với các đối tác kinh tế và công nghiệp đảm bảo cho việc giảng dạy và nghiên cứu được liên tục để đáp ứng nhu cầu trong tương lai của ngành công nghiệp. Đó là lý do vì sao sinh viên ở Swinburne đạt được nhiều thành công sau khi tốt nghiệp (Theo Graduate Destination Survey, Graduate Careers Australia and National Centre for Vocational Education Research).

Học phí: 21,000 AUD

Yêu cầu : IELTS 6.0

Khai giảng: 2,7

3Đại học Curtin

Với hơn 33,000 sinh viên từ hơn 105 quốc gia, trường Curtin Sydney đã tạo được danh tiếng trên toàn thế giới như một nơi chốn học tập năng động và sôi nổi. Cam kết với một môi trường học tập ưu việt, các phương pháp giảng dạy đổi mới và hiện đại, các mối liên hệ sâu sát của Curtin với giới kinh doanh, công nghiệp, chính quyền và cộng đồng đã phản ánh mục tiêu ứng dụng của mình.Mục tiêu của trường là trở thành  một trường đại học hàng đầu ở Úc trong giáo dục và nghiên cứu.

Trường cung cấp nhiều  chương trình đa dạng Chương trình học của trường Đại học Kĩ thuật Curtin đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình dự bị Đại học đến Thạc sĩ. Trường Đại học kĩ thuật Curtin Sydney là thành viên của hệ thống giáo dục IBT, một tổ chức giáo dục có uy tín nhất ở Úc tập hợp nhiều trường đại học khác nhau có tiếng ở Úc như  CAN La Trobe, Sydney, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Melbourne, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Perth, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Queensland, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Sydney…

Học phí: A$ 26.800/năm

Yêu cầu : IELTS 6.0

Khai giảng: tháng 1/3, 5/7, 1/11

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *