Đăng Bởi admin Chuyên ngành học, Chuyên ngành khác

Thạc sĩ nghệ thuật ngành Báo chí – Đại học Sunshine Coast

bao-chi

Trong thời đại ngày nay, thông tin dường như có một “quyền lực” độc tôn. Và không phải đơn giản mà báo chí được phong “quyền lực thứ tư”, một cách nói trang trọng đầy tự hào. Báo chí và truyền thông ngày càng có một vị trí quan trọng trong sự phát triển của tất cả các lĩnh vực.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành báo chí có thể lựa chọn các lĩnh vực khác nhau trong ngành như thu thập tin tức, phân tích, phóng viên, biên tập viên, phóng viên bản tin, bình luận viên, cộng tác viên… Sự vinh quang nghề nghiệp mà nghề báo mang lại không chỉ là lời động viên, ủng hộ của tòa soạn, của độc giả, mà trên hết đó là giá trị nhân văn, là hơi thở cuộc sống mà mỗi tác phẩm báo chí thổi vào đời sống xã hội. Đối với xã hội hiện nay, báo chí được xem là một phần tất yếu của cuộc sống, có thể sánh với “cơm ăn, áo mặc” hàng ngày. Nghề báo đang thực sự trở thành một nghề nghiệp hấp dẫn đối với nhiều người, nhất là những bạn trẻ có thiên hướng văn chương, có khả năng viết lách, thích làm việc với những con chữ, lấy tin, cộng tác tốt…

Trường Đại học Sunshine Coast nằm ngay giữa trung tâm của vùng Sunshine Coast với dân số hơn 300.000 người, cách thành phố Brisbane thủ phủ của bang Queensland khoảng 90 km về phía bắc. Thời tiết trong vùng ấm áp quanh năm và đầy ắp vẻ đẹp thiên nhiên. Sunshine Coast là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất nước Úc với những bãi biển, dòng sông và dãy núi tuyệt đẹp.

Là một trường công lập có môi trường học tập chất lượng cao và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía người dân và cộng đồng. Cở sở vật chất phục vụ cho học tập và giải trí của trường rất hiện đại. Kiến trúc độc đáo của trường đã nhận được rất nhiều giải thưởng quốc gia. Chương trình học của Đại học Sunshine Coast đa dạng với nhiều chương trình và chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình dự bị đại học đến tiến sĩ.

Học thạc sĩ tại đây, bạn có thể chọn chương trình học chuyên sâu vào một lĩnh vực nhất định trong ngành như nhà báo chuyên về thời trang và lối sống, thể thao, truyền thông văn bản, truyền thông quốc tế, điện ảnh, truyền hình… Các khóa học này là một bước tiến lớn và giúp ích rất nhiều cho bạn khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Đây cũng là một lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên báo chí với tấm bằng cử nhân chung về báo chí và đã có kinh nghiệm thực tế trong một khoảng thời gian nhất định.

Tích lũy sau khi tốt nghiệp

Về kĩ năng:

– Có các kĩ năng nghề nghiệp báo chí như: tiếp nhận, khai thác, xử lí tư liệu – hồ sơ các vụ việc; soạn thảo văn bản trong lĩnh vực truyền thông; viết bài thuộc một số thể loại báo chí chủ yếu như tin, phóng sự, phỏng vấn, chính luận,…;

– Có kĩ năng cơ bản về thuyết trình, thiết kế, trình bày, lên trang báo;

– Sử dụng thành thạo các phương tiện kĩ thuật: máy ảnh, máy quay phim, máy ghi âm, máy quét ảnh,…;

– Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc nhóm; khả năng tự học, tự nghiên cứu; khả năng thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp và làm việc độc lập.

Về vị trí và khả năng công tác sau khi tốt nghiệp

– Đảm trách các công việc ở các cơ quan báo chí, tuyên truyền (Báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình,…);

– Đảm trách các công việc trong bộ máy chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp… có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực báo chí;

– Giảng dạy tại các trường đại học, học viện có đào tạo ngành báo chí và truyền thông.

Học phí: 24,400 AUD/năm

Thời gian học : 2 năm

Khai giảng: tháng 2, tháng 7

Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6)

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *