Đăng Bởi admin Chuyên ngành khác

Ngành giáo dục mầm non tại Úc

mầm non úc

Ở Úc, các khóa học về giáo dục phổ biến ở cả hai bậc Cử nhân và Thạc sĩ, với các lựa chọn về chuyên ngành, lĩnh vực đào tạo khác nhau. Cử nhân giáo dục mầm non là một trong những ngàng học phổ biến nhất ở nơi đây.

Ngành mầm non trong những năm gần đây trở thành ngành thiếu hụt nhân sự tại rất nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, đây cũng là ngành “khát” lao động nhưng cung không đủ cầu. Trước tình hình đó, việc du học ngành mầm non ở các quốc gia phát triển đang được nhiều người quan tâm. Và nước Úc như một điểm đến lý tưởng cho những ai quan tâm đến sự phát triển của thế hệ tương lai của đất nước. Và đến với ngành học này, các bạn còn có thể có cơ hội làm việc và định cư cao tại đây. Theo như thống kê trong thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Úc thì giáo viên mầm non trong nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội được xếp vào danh sách 6 nhóm ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên tại đây. Đó quả thực là một điều hết sức thuận lợi.

Một số chương trình đào tạo phổ biến về ngành giáo dục mầm non tại các trường đại học ở Úc hiện nay bao gồm:

STT Tên trường Khuôn viên học Tên khóa học Thời gian học Yêu cầu đầu vào học thuật Yêu cầu đầu vào Tiếng Anh
1 Monash University Melbourne Early years education 4 năm học chính quy Tốt nghiệp cấp 3 IELTS 6.5( không kĩ năng nào dưới 6.0
2 Victoria University St Albans Bachelor of Education (Early Childhood / Primary) 4 năm học chính quy Tốt nghiệp cấp 3 IELTS of 7 overall (Speaking & Listening 7.5, Reading & Writing 6.5
3 Rmit University Bundoora Bachelor of Education (Early Childhood / Primary) 4 năm học chính quy Tốt nghiệp cấp 3 IELTS 6.5( không kĩ năng nào dưới 6.0
4 La Trobe University Bendigo Bachelor of Education (Early Childhood) 4 năm học chính quy Tốt nghiệp cấp 3 IELTS 6.0( không kĩ năng nào dưới 6.0)
5 Curtin University Bentley, Albany or Kalgoorlie Bachelor of Education (Early Childhood) 4 năm học chính quy Tốt nghiệp cấp 3 IELTS 7.0( không kĩ năng nào dưới 7.0)
6 Macquarie University North Ryde, New South Wales Bachelor of Education (Early Childhood) 4 năm học chính quy Tốt nghiệp cấp 3 IELTS 7.5 ( không kĩ năng dưới 7.0)
Queensland University Of Technology Kelvin Grove Bachelor of Education (Early Childhood) 4 năm học chính quy Tốt nghiệp cấp 3 IELTS 6.5( không kĩ năng nào dưới 6.0
The University Of Wollongong Wollongong Bachelor of Education (Early Childhood) 4 năm học chính quy Tốt nghiệp cấp 3 IELTS 7.5( không kĩ năng dưới 7.0)

 

Hi vọng với nhu cầu về giáo viên mầm non đang ngày một gia tăng, việc du học ngành mầm non sẽ mở mở ra cho bạn nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thật hấp dẫn !

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *