Đăng Bởi admin Tin tức

Melbourne – Thành phố có khả năng chống chịu nhất thế giới

sea melbourne

Vốn được biết đến với danh hiệu “một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới”, nhưng chắc hẳn ít ai biết rằng, Melbourne còn được biết đến với khả năng chống chịu hàng đầu thế giới.

Để hỗ trợ các thành phố đối phó với các thách thức về thiên nhiên, kinh tế và xã hội, quỹ Rockefeller ở New York đã phát động chương trình 100 thành phố có khả năng chống chịu nhất thế giới. Nội dung của chương trình bao quanh việc đánh giá khả năng đối phó với các thiên tai như hoả hoạn, lũ lụt của các thành phố; đồng thời, còn đánh giá khả năng đối phó với các vấn đề như thất nghiệp, bạo lực, lạm dụng bia rượu và thiếu hụt nguồn nước. Con số thành phố trên thế giới đăng ký tham gia chương trình ước tính tới 700 thành phố, trong đó Melbourne là một trong 32 thành phố được kết nạp đầu tiên. Một trong những lý do quỹ này lựa chọn Melbourne về khả năng chống chịu là số lượng cây xanh được trồng ở thành phố mỗi năm, vừa giúp tăng độ che phủ cây xanh, vừa giúp giảm nhiệt độ ở thành phố trong những ngày nóng bức.

tfd_150122_fruit-farm

Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp Jane Garrett cho biết, bài học từ vụ cháy rừng lịch sử “Black Saturday” và đợt nắng nóng kỷ lục năm 2009 đã giúp thành phố củng cố thêm khả năng ứng phó với khủng hoảng. “Chúng ta được công nhận là thành phố đi đầu trên thế giới về khả năng chống chịu vì chúng ta chú trọng đến cộng đồng”, bà Garrett phát biểu.

Cũng trong tuần này, tạp chí Monocle cũng đã bình chọn đây là thành phố đáng sống thứ tư trên thế giới. Song song với đó, tại cuộc họp hôm thứ Tư diễn ra vào ngày 1/7 vừa qua với Giám đốc Dịch vụ Khẩn cấp Jane Garrett và Uỷ viên Quản lý Khẩn cấp Craig Lapsley, Melbourne được bình chọn là thành phố có khả năng chống chịu nhất thế giới.

Các nhà chức trách thành phố thực sự đã và đang phát động những chương trình vô cùng  hữu ích và thiêt thực hướng tới môi trường sống của người dân từ trước đến nay, ví như chương trình trồng cây xanh để tạo bóng mát và giảm nhiệt độ vào những ngày thời tiết nóng. Thêm vào đó, Melbourne luôn tự hào với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và luôn sẵn sàng ứng phó với các vụ thiên tai, cháy rừng ở bất kỳ đâu, tại bất kỳ thời điểm nào trên địa bàn thành phố.

Thế mới thấy, một bộ máy hoạt động trơn tru từ chính phủ, nhà quản lý đã mang tới những hiệu quả ngoài sức tưởng tượng của bao người, và đem đến cho nhân loại những giá trị sống đích thực. Công ty tư du học Vinahure hy vọng rằng, nước Úc không chỉ có 1 Melbourne mà sẽ còn có vô vàn những Melbourne khác nữa, mang đến một môi trường sống tuyệt vời , không còn thiên tai bão lụt, tạo đà tâm lý vững chắc cho các du học sinh quốc tế tới đây.

( Nguồn: Báo Úc )

Tags: ,

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *