Đăng Bởi admin Uncategorized

Kỳ thi đầu vào tại Úc

du-hoc-tai-uc

Để đảm bảo điều kiện Thị thực sinh viên tại Úc, du học sinh cần phải chỉ rõ được trình độ học tập, Anh văn và khả năng tài chính của mình.

Với mỗi hệ đào tạo, các trường tại Úc sẽ đưa ra những yêu cầu đầu vào nhất định cho mỗi ứng viên, từ yêu cầu về học tập, yêu cầu về tiếng Anh và yêu cầu về chuyên môn.

Điều kiện Anh ngữ

Để có được Thị thực sinh viên Úc, các kĩ năng Anh văn là điều cần thiết. IELTS là bài kiểm tra duy nhất được chấp nhận bởi Phòng nhập cảnh và quốc tịch Úc (DIAC) cho các đơn xin Thị thực.

Các trường sẽ đưa ra các yêu cầu Anh văn cho mỗi khoá học và điểm IELTS yêu cầu cho khoá học có thể sẽ khác với yêu cầu Thị thực. Bạn cần làm kiểm tra về yêu cầu đầu vào với trường bạn nộp hồ sơ.

Lưu ý: Điểm IELTS được hoàn tất không quá 24 tháng kể từ ngày nộp đơn xin học.

Yêu cầu chuyên môn

Mỗi bậc học khác nhau thì các trường sẽ đưa ra những yêu cầu chuyên môn nhất định và sẽ khác biệt giữa các bậc học.

Học nghề – Thông thường sẽ không có kì thi đầu vào cho những trường dạy nghề. Tuy nhiên, một số ngành học sẽ yêu cầu một số môn học có điều kiện tiên quyết và kinh nghiệm làm việc.

Hệ Đại học – Để vào bậc Đại học tại Úc, bạn cần có Bằng tốt nghiệp lớp 12 của Úc hoặc tương đương đối với du học sinh. Một số ngành học có thể sẽ yêu cầu một số môn học có điều kiện tiên quyết.

Hệ sau Đại học – Ngoài việc hoàn thành ít nhất một bằng cấp ở bậc Đại học, nhà trường có thể xem xét thêm khả năng nghiên cứu hay kinh nghiệm làm việc của sinh viên tuỳ theo ngành khi nộp hồ sơ.

Trường hợp không đáp ứng yêu cầu đầu vào:

Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh đầu vào của các trường tại Úc, bạn có thể đăng ký học thêm tại các trung tâm Anh ngữ. Và các trường đại học tại Úc đều có trung tâm Anh ngữ trong khuôn viên trường hay có mối liên hệ đối tác với cái trường dạy Anh ngữ.

Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, thì nhà trường sẽ căn cứ vào thời gian học trước đây và mục đích học tập bây giờ để đưa ra những yêu cầu riêng, thông thường bạn sẽ học thêm một khóa dự bị trước khi học chính khóa.

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *