Đăng Bởi admin Uncategorized

Đưa người thân đi cùng du học sinh đến Úc?

du-hoc-uc

Bài viết này sẽ giúp quý vị, đặc biệt những người đã có gia đình muốn tìm hiểu điều kiện cũng như yêu cầu khi du học Úc?

Đối với những đương đơn làm visa du học Úc và có nguyện vọng đưa người thân theo cùng (vợ/chồng, con cái) thì sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện khắt khe hơn, đặc biệt điều kiện về tài chính.

Với loại visa này, các thông tin của vợ/chồng và con dưới 18 tuổi được cung cấp cùng form 157A, form người phụ thuộc 919 và form khai nhân thân của du học sinh. Trong trường hợp này, người phụ thuộc sẽ được hưởng bậc xét visa giống như du học sinh.

Quyền lợi của người phụ thuộc:

  • Vợ/chồng được phép đi làm thêm tại Úc: 20h/tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và được làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.
  • Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn học phí cho con của du học sinh học thạc sỹ.
  • Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

Lưu ý khi làm hồ sơ visa gia đình:

  • Cần nộp tiền bảo hiểm toàn thời gian ở Úc cho tất cả người phụ thuộc.
  • Cần xin học cho con cái từ 6 tuổi trở lên.
  • Cần đáp ứng các yêu cầu về tài chính phù hợp với bậc xét của du học sinh.

Yêu cầu về chứng minh tài chính:

Trong trường hợp đưa người thân đi cùng du học sinh tại Úc thì việc chứng minh tài chính cũng có một số quy định riêng. Quy định về số tiền chứng minh gồm có:

  • Học phí của du học sinh (Phụ thuộc vào trường đăng ký 16.000 – 25.000 AUD/năm)
  • Sinh hoạt phí của du học sinh: 18.610 AUD/năm;
  • SInh hoạt phí của vợ/chồng: 6.515 AUD/năm;
  • Sinh hoạt phí của con đầu tiên: 3.720 AUD/năm;
  • Sinh hoạt phí của con thứ hai trở đi: 2.790 AUD/năm;
  • Học phí của con: 8.000 AUD/năm;
  • Vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm của du học sinh và toàn bộ người phụ thuộc.
Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *