Đăng Bởi admin Chuyên ngành học, Y dược

Điều kiện để học ngành Y tại James Cook

y-khoa

Y dược là một trong những ngành nghề có tỉ lệ tyển chọn khắc khe. Tuy nhiên không vì thế mà độ hot của ngành này sụt giảm.

Nằm trong danh sách các ngành nghề xin định cư (Skilled Occupation List) của chính phủ Úc ban hành vào tháng 07/2013, các ngành về Y tế – chăm sóc sức khỏe chiếm tỉ lệ hơn 40% (77 ngành nghề) trên tổng danh sách 188 ngành nghề. Thế nên, nhu cầu tuyển dụng lao động về ngành Y tế – Chăm sóc sức khỏe tại Úc là rất cao.

Chương trình y khoa bậc cử nhân tại Úc thường kéo dài 5-6 năm. Yêu cầu đầu vào thường là IELTS từ 6.5 trở lên (tùy theo trường). Và điểm trung bình cũng khá cao, khoảng 90% trở lên hoặc GPA tương đương 8.0/10 (3.4/4 theo thang điểm của Mỹ). Những năm đầu bạn sẽ được học tập trung ở lớp với những môn khoa học thường thức, sau đó những năm cuối được dành cho các bài học thực hành, đi sâu hơn vào chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành khóa học này sẽ nhận được bằng cử nhân y khoa và phẫu thuật (Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery – MBBS). Một số trường lại có các chương trình kéo dài lâu hơn, bao gồm cả chương trình cử nhân nghệ thuật (Bachelor of Arts) để kết hợp hai bộ môn nghệ thuật và y khoa với nhau hoặc cử nhân khoa học và thạc sĩ chuyên ngành y khoa.

Một trong những trường đào tạo tốt ngành y dược ở Úc đó chính là đại học James Cook.

Được thành lập năm 1961 với tên gọi University of Townsville như là thành viên của trường Đại học bang Queensland. Năm 1970, trường được chính thức thành lập với tên Đại học James Cook mang tên nhà thám hiểm người Anh James Cook tại Townsville, bang Qeensland, Úc. Cơ sở chính của trường có trụ sở tại Townsville và Cairns thuộc ven biển phía bắc bang Queensland, với các cơ sở khác nhau ở Brisbane.

Những thành tựu James Cook đạt được:

  • Trường là thành viên của các trường hàng đầu về Nghiên Cứu Công Nghệ Ứng Dụng Mới
  • Liên tục trong 2 năm 2006 và 2007 trường đạt giải thưởng Đơn vị xuất khẩu Giáo Dục tốt nhất tại bang Queensland.
  • Trường thuộc số 4% các đại học hàng đầu thế giới, căn cứ vào chất lượng nghiên cứu xuất sắc.
  • Các học giả của JCU đã giành được 39 giải thưởng quốc gia về sự xuất sắc trong giảng dạy từ Hội đồng Giảng dạy và Học tập Austraylia – nhiều hơn so với nhiều trường đại học lớn hơn.

Học phí:

AU$23,000~AU$26,000/ năm

Thời gian nhập học:

Tháng 3, tháng 7

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *