Đăng Bởi admin Chuyên ngành học, Y dược

Điều gì khiến nhiều du học sinh muốn học ngành y tá (Nursing)

y-ta

Một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay và được đa số các bạn trẻ du học sinh lựa chọn đó là ngành y tá. Bên cạnh đó, ngành y là một ngành nghề giúp ích được các bạn rất nhiều trong cuộc sống nhờ những hiểu biết và học thuật của mình. Quan trong hơn nữa là khi tốt nghiệp sinh viên có thể chọn những công việc phù hợp với bản thân mình một cách dễ dàng.

Khi du học tại Úc, sinh viên lại có thể mở rộng cơ hội ngành nghề cho mình rất nhiều, Với đất nước phát triển và thịnh vượng như Úc thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe lại càng cao, bên cạnh đó ngày càng xuất hiện nhiều bệnh nguy hiểm, với nguồn nhân lực y tá hiện nay thì Úc đang thiếu nhân lực trầm trọng. Vì vậy khi du học sinh lựa chọn ngành y tá khi bước sang đất nước chuột túi để học tập và sinh hoạt thì sẽ có cơ hội sau:

Cơ hội thứ nhất:

Trở thành y tá đăng ký (Registered Nurse), bạn phải trải qua một khoá đào tạo cử nhân với thời gian dành cho khoá học toàn thời gian là 3 năm , hay chính là học đại học tại Úc chuyên nghành y tá.

Cơ hội thứ hai:

Trở thành y tá thành viên (Enrolled Nurse), bạn phải có 12 tháng kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện của Úc và qua một khóa học đào tạo nghề y tá tại các trường dạy nghề hoặc cao đẳng cũng của Úc.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, tại Úc, y tá không chỉ đơn thuần là một công việc mà là một nghề nghiệp được đào tạo ngang bằng như những ngành khác như công nghệ thông tin, kế toán, tài chính, thương mại,…Những người có bằng cấp y tá không chỉ đơn giản là làm việc trong bệnh viện mà có thể tham gia vào công việc quản lý, giáo dục và nghiên cứu, và các hoạt động liên quan đến sức khoẻ con người. Nghề y tá còn có thể kết hợp với những nghề khác như luật, tâm lý và marketing.

Cơ hội thứ ba:

Ngành y tá thuộc trong top nhóm những ngành có thể định cư tại Úc sau khi kết thúc khóa học và bắt đầu đi làm.

Cơ hội thứ tư:

Học tập kinh nghiệm tại 1 nước tiên tiến, làm việc với các quốc gia khác với mữa lương cao hấp dẩn A$50.000~A$60.000/năm

Một trong số những trường đào tạo tốt ngành y tá đó là đại học Sunshine Coast (USC)

Học phí:

Đại học: $A 17.800 – $A 22.000/năm

Thạc sỹ: $A 17.800 – $A 22.000/năm

Thời gian nhập học:

Tháng 3 và tháng 7

Yêu cầu đầu vào:

Đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông

Thạc sỹ: Bằng đại học tại trường được công nhận về chất lượng đào tạo, 2 năm kinh nghiệm làm việc full- time

Tiếng Anh: IELTS 7.0

Giới thiệu sơ lượt về trường:

Đại học Sunshine Coast là một đại học công lập có môi trường học tập chất lượng cao và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía người dân và cộng đồng. Cở sở vật chất phục vụ cho học tập và giải trí của trường rất hiện đại. Kiến trúc độc đáo của USC đã nhận được rất nhiều giải thưởng quốc gia.

Chương trình học của USC đa dạng với nhiều chương trình và chuyên ngành khác nhau. Sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình từ dự bị đại học đến tiến sĩ. USC có đội ngũ giáo viên đạt tiêu chuẩn giảng dạy chất lượng cao và kinh nghiệm lâu năm. USC được đánh giá năm sao về chất lượng giảng dạy. Môi trường học tập sôi nổi và bổ ích tạo điều kiện cho sinh viên mới dễ hoà nhập và tiến bộ

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *