Đăng Bởi admin Đất nước Australia

Diện visa ưu tiên SVP dành cho du học sinh Úc: Có gì HOT?

passport uc cover

Đối với nhiều bạn có ý định hay chuẩn bị đi du học nói chung, thông tin xung quanh về diện visa ưu tiên cho du học sinh luôn dành được mối quan tâm lớn, trong đó có cả diện visa ưu tiên (SVP) đi sang Úc.

Sự xuất hiện của SVP đã tạo thêm cơ hội vàng cho số đông sinh viên quốc tế tìm đến Úc du học. Nếu như trước kia, hồ sơ của du học sinh phải mất nhiều thời gian xét tuyển cùng một số giấy tờ, thủ tục rườm rà thì sau đó với visa ưu tiên, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian với thời gian xét visa nhanh chóng, tỷ lệ cấp visa cao và đặc biệt không cần chứng minh tài chính (thông thường các gia đình Việt Nam gặp rất nhiều vấn đề trong việc chứng minh nguồn gốc thu nhập tài chính của gia đình vì hầu hết là toàn kinh doanh tự phát, nhỏ lẻ; nhưng với visa ưu tiên, các gia đình có thể giảm bớt được 1 phần lo lắng).

Tuy nhiên, theo thông tin gần đây từ Bộ Di Trú Úc, diện visa ưu tiên SVP đang trong quá trình xem xét có nên duy trì nữa hay không? 

Theo như thông báo của thư ký Thượng nghị sĩ Cash and Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Payne, thì Chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên “Streamlined Visa Processing – SVP” hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016, và thay vào đó là hệ thống xét duyệt visa du học mới có tên “Student Visa Framework Australia – SSVF” được công bố vào ngày 16/6/2015, và có hiệu lực vào 01/07/2016. Khung đánh giá cấp độ xét duyệt visa hiện tại và loại hình xét duyệt mới này sẽ được áp dụng với toàn bộ sinh viên quốc tế.

Theo nhận định của các chuyên gia thì hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn. Vì vậy sẽ rất có lợi cho sinh viên, và sẽ giúp duy trì tổng thể độ trung thực của chương trình Visa du học. SSVF giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp, và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn, và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

Như vậy, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện SVP hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016. Sau đó cũng như tất cả các chương trình xét duyệt visa du học Úc khác đều sẽ được thay thế bởi SSVF với tiêu chí đơn giản hơn, xác thực hơn, và hiệu quả hơn.

Content_Mini_731_635705693777343750

*** Một vài lưu ý nhỏ:

– Trước thời hạn hết tháng 6 năm 2016, Chương trình visa diện ưu tiên SVP vẫn được áp dụng.

–  Các bạn đang giữ visa du học sinh theo diện SVP vẫn phải tuân theo các điều kiện cũng như vẫn phải tiếp tục duy trì việc đăng ký học với trường.
– Điều khoản 8516 trong visa du học yêu cầu học sinh phải duy trì việc đăng ký học tại các học viên và các khóa học phù hợp với yêu cầu của visa. Trường hợp ngoại lệ khi du học sinh thuộc diện xét duyệt cấp độ 1 hoặc họ đã duy trì visa ít nhất 1 năm thì việc thay đổi khóa học và trường học có thể được xem xét.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về diện visa ưu tiên SVP dành cho du học Úc, hãy đến với công ty tư vấn du học Vinahure để nhận được những thông tin cập nhật và hữu ích nhất các bạn nhé!.

Tags: ,

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *