Đăng Bởi admin Chuyên ngành học, Kỹ thuật

Cơ hội học tập và làm việc ngành Dầu khí

dau-khi
Hiện nay, ngành công nghiệp dầu khí đang là một lĩnh vực mới mẻ và hấp dẫn. Theo học và làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ có nhiều cơ hội đi tới mọi nơi trên thế giới, làm việc tại nhiều cơ sở với trình độ phát triển kỹ thuật dầu khí khác nhau. Đặc biệt với tình trạng “khát” nguồn năng lượng này trên thế giời hiện nay, cơ hội việc làm và phát triên cho bạn sẽ chẳng bao giờ thiếu.

Tìm hiểu qua bạn sẽ nhận thấy, các kỹ sư dầu khí là những người có nhiệm vụ chính trong việc đảm bảo nguồn cung cấp dầu mỏ cho thế giới, bên cạnh sự cân bằng và thân thiện với môi trường vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực dầu khí

Tham gia vào thị trường lao động của lĩnh vực dầu khí, công việc của bạn có thể sẽ là phát hiện và duy trì nguồn cung cấp dầu mỏ và khí đốt của thế giới. Bằng cấp của bạn sẽ mở ra những cơ hội việc làm cho chính bản thân trong ngành công nghiệp năng lượng này. Cho dù bạn có làm việc trong văn phòng, phòng thí nghiệm hay trong công việc khác như: địa chất dầu khí, kỹ sư hồ chứa, kỹ sư sản xuất hay kỹ sư khoan, … bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thiếu đi sự thú vị trong những công việc này.

Sinh viên chọn học ngành Kỹ sư dầu khí (Petroleum Engineering) sẽ có nhiều tiềm năng và triển vọng cho nghề nghiệp.Việc làm trong ngành dầu mỏ và khí đốt tại Úc dự đoán sẽ tăng 2/3 từ 39 nghìn lao động 2013 lên hơn 61 nghìn năm 2018. Cơ quan Lực lượng Lao động và Hiệu quả Úc (AWPA) cho biết báo cáo về nhu cầu lao động có tay nghề của ngành khoáng sản 2013 cho thấy đầu tư vào khai khoáng giảm và hàng chục nghìn việc làm sẽ được chuyển sang khu vực sản xuất của ngành công nghiệp này.Báo cáo khuyến cáo ngành khoáng sản cần làm việc với Chính phủ và các trường đào tạo để phát triển kế hoạch quốc gia cho ngành dầu mỏ và khí đốt với những khóa học mới ở bậc Đại học và chương trình học nghề. Thành viên của AWPA Keith Spence cho biết cần một cách tiếp cận mới để có thêm lao động nội địa trong ngành dầu mỏ và khí đốt.
Với khí hậu dễ chịu, nền kinh tế năng động, văn hoá đa dạng và các chi phí sinh hoạt nằm ở mức có thể chấp nhận được, Nam Australia luôn là một môi trường lý tưởng cho việc học tập. Adelaide-Thủ phủ của miền Nam Australia có khoảng 1,1 triệu dân nhưng có đầy đủ các tiện nghi của một thành phố lớn. Với kinh nghiệm quốc tế, ĐH Adelaide đảm bảo cho bạn những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất nhằm giúp sinh viên nhanh chóng hoà nhập và thành công.
ĐH Adelaide cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn về chỗ ở phù hợp với khả năng tài chính của mỗi người bao gồm lý túc xá, làng sinh viên… Ngoài ra, các trung tâm như Y tế, Hướng nghiệp, Phát triển chuyên môn, thể dục thể thao… luôn hỗ trợ tốt cho cuộc sống của các bạn.
Học phí : 34,000 AUD/ năm
Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5
Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *