Đăng Bởi admin Cẩm nang du học, Đất nước Australia

Các tiêu chí tính điểm định cư ở Úc

Visa du lịch Úc

Thẻ định cư hay còn gọi là visa thường trú của Úc, “Skilled – Indepence (Residence) Visa”, cho phép sinh viên nước ngoài, hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong sáu gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời,đăng ký làm thẻ định cư. Loại visa này sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm và không cần bảo lãnh từ người thân. Điểm đủ để được cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm.

Tích điểm tạo ra một quá trình lựa chọn minh bạch và khách quan, điểm thưởng dành cho các kỹ năng và các đóng góp được xem là rất quan trọng tại Úc. Đủ 65 điểm, sẽ đủ điều kiện được cấp visa thường trú và trở thành thường trú nhân của Úc.

 Tiêu chí Chi tiết Điểm
 Tuổi 18-24 25 điểm
25-32 30 điểm
33-39 25 điểm
40-44 15 điểm
45-49 0 điểm
Tiếng Anh 6.0 IELTS 0 điểm
7.0 IELTS 10 điểm
8.0 IELTS 20 điểm
Kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn 1 năm 5 điểm
3 năm 10 điểm
5 năm 15 điểm
8 năm 20 điểm
Kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn 3 năm 5 điểm
5 năm 10 điểm
8 năm 15 điểm
Bằng cấp(Do Úc hay các nước khác cấp) Thực tập nước ngoàiHoàn thành AQFIII/IV tại ÚcHoàn thành cao đẳng tại Úc 10 điểm
Bằng cử nhân và Thạc sỹ 15  điểm
Tiến sĩ 20 điểm
Thời gian học tại Úc Tối thiểu 2 năm toàn thời gian 5 điểm
Ngôn ngữ cộng đồng (biết một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh) 5 điểm
Kỹ năng quan hệ đối tác 5 điểm
Năm học nghề được công nhận (Professional Year) 5 điểm
Được chính phủ bang hay lãnh thổ tài trợ 5 điểm
Được người thân bảo lãnh tại vùng lãnh thổ được chính phủ tài trợ 10 điểm
Học tập tại những khu vực xa xôi hẻo lánh 5 điểm

Quyền lợi khi được cấp thẻ định cư:

–    Sống và làm việc tại Úc lâu dài

–    Học tập và đóng học phí như người dân Úc

–    Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe thông qua Medicare và Chương Trình Dược phẩm (PBS)

–    Trợ cấp an sinh xã hội nhất định

–    Đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc (các tiêu chí đủ điều kiện cư trú)

–    Bảo trợ, bảo lãnh người khác để làm thường trú.

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *