Đăng Bởi admin Kinh nghiệm du học Úc

Các lưu ý cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm thêm tại Úc

uc

Một trong những vấn đề mà các bạn du học sinh hiện nay đang rất quan tâm chính là chính sách cho phép sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ học tại Úc. Đây cũng là một trong những ưu điểm khi các bạn quyết định chọn Úc làm tiền đề cho tương lai của mình. Chính vì vậy, hôm nay VINAHURE sẽ giúp các bạn có một cái nhìn cận cảnh hơn về vấn đề này nhé.

Student Visa (Thị thực cho sinh viên – học sinh) tại Úc dành cho những sinh viên đăng ký khóa học full-time (dành cho bậc cử nhân và cao học) cho phép sinh viên có thể làm việc bán thời gian trong suốt kỳ học (40h/2 tuần) và làm việc toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè (không giới hạn), miễn là khóa học của bạn đáp ứng được Yêu Cầu Xuất Nhập Cảnh (Immigration requirements). Mức lương tối thiểu ở Úc hiện giờ là 16 AUD/giờ (trước thuế). Lưu ý rằng bạn chỉ có thể được làm việc sau khi khóa học bạn ghi danh bắt đầu và bạn đã đi học ngày đầu tiên tại trường.

Tất cả các trường đại học tại Úc đều có dịch vụ Student Job Search dành cho sinh viên, để giúp bạn có thể tìm công việc bán thời gian trong trường cho mình trong kỳ học. Nếu như bạn muốn có công việc sớm nhất, hãy chắc chắn là bạn đăng ký dịch vụ này càng sớm càng tốt và thướng xuyên kiểm tra các bảng tin tìm việc trong trường hoặc trên báo địa phương…. Nếu như bạn đang có dự định làm những công việc liên quan đến cồn, rượu ở Úc, bạn cần phải có chứng chỉ RSA (Responsible Service of Alcohol).

Vậy thì ngoài công việc tại trường, sinh viên có thể tìm kiếm công việc làm thêm tại đâu? Các công việc mà các bạn du học sinh thường đăng ký là:

Nhân viên bán hàng, lễ tân, nhân viên quầy bar, nhân viên giao hàng hóa tại các siêu thị, khách sạn, tiệm thức ăn nhanh…. Bạn có thể tới trực tiếp các cửa hàng nộp đơn và hỏi họ các vị trí còn trống. Trường hợp không còn vị trí làm việc. Bạn có thể để lịa CV cho họ và họ sẽ gọi lại nếu như có chỗ trống.

Dịch vụ: nhà tuyển dụng bao gồm siêu thị, trạm xăng dầu, các trung tâm tư vấn (call centres) và các doanh nghiệp khác nhau đòi hỏi công tác quản lý.  Nếu bạn là người may mắn và có năng lực, bạn có thể có thể tìm được việc làm có liên quan đến các lĩnh vực mà bạn đang theo học (ví dụ, một sinh viên theo  phương tiện truyền thông có thể làm việc bán thời gian tại đài phát thanh địa phương).

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *