Đăng Bởi admin Uncategorized

Ai là người có thể bảo lãnh cho người thân sang Úc du học?

Hồ sơ xin thị thực trung học phổ thông

Du học đang trở thành xu hướng mà nhiều bạn trẻ lựa chọn, và một trong những vấn đề phức tạp nhất khi làm hồ sơ du học, đặc biệt là du học Úc chính là chứng minh tài chính.

Có nhiều cách để chứng minh khả năng tài chính của bạn như: tự bảo lãnh tài chính, người thân ở Việt Nam đứng ra bảo lãnh, hay thân nhân tại Úc bảo lãnh cho bạn. Vậy để thân nhân tại Úc có thể bảo lãnh cho bạn đi du học thì họ cần phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Điều kiện người bảo lãnh:

  • Là công dân Úc hay cư dân vĩnh viễn
  • Từ 18 tuổi trở lên
  • Đã định cư ở Úc trong một thời gian thích hợp, thường là 2 năm

 

Mối quan hệ người bảo lãnh và du học sinh:

  • Họ hàng (người phối ngẫu, cha/mẹ, con, anh/chị/em ruột, ông/bà, cháu, cô, bác, cháu trai, cháu gái, hoặc những người trên theo quan hệ nhận nuôi hoặc mối quan hệ có được sau khi tái hôn)
  • Thành viên của quốc hội Úc (khối Commonwealth, tiểu bang hay vùng lãnh thổ)
  • Một người được ủy quyền đại diện bộ hay cơ quan của khối Commonwealth, tiểu bang hay vùng lãnh thổ.
  • Thị trưởng của chính phủ địa phương

Yêu cầu về tài chính:

  • Người bảo lãnh phải có đủ ngân quỹ để chi trả tất cả các chi phí trong thời gian lưu trú tại Úc, bao gồm cả bảo hiểm sức khỏe nếu được yêu cầu (cung cấp bằng chứng về ngân quỹ).
  • Thu nhập tối thiểu người bảo lãnh: 18.610 AUD/năm

Lưu ý: Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Phải nộp đơn xin cho trẻ em dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý từ cha mẹ không đi cùng hoặc người giám hộ hợp pháp được xác nhận tại chính quyền địa phương, nếu như bạn đi:

  • Một mình
  • Chỉ với một phụ huynh hoặc người giám hộ pháp lý

Trách nhiệm của người bảo lãnh:

  • Đảm bảo rằng người thân của họ sẽ tuân thủ tất cả điều kiện của thị thực khi ở Úc, bao gồm cả việc rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn
  • Chịu trách nhiệm về tất cả nghĩa vụ tài chính đối với chính phủ Úc do người thân của họ gây ra trong thời gian lưu trú tại Úc.
  • Nếu người thân không tuân thủ tất cả các điều kiện của thị thực, trong hầu hết trường hợp, người bảo lãnh sẽ:

– Không thể bảo lãnh cho một khách ghé thăm khác trong vòng 5 năm.

– Mất tiền đặt cọc bảo đảm.

Mọi thông tin hay thắc mắc xin liên hệ tới số điện thoại: 04.6269.4669 hoặc hotline: 0977.384.908

Truy cập website: Tuvanduhocuc.com để biết thêm chi tiết!

Tags:

Tác giả

Phản hồi bài viết

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *