Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh

MBA MASTER

Sinh viên học kinh doanh tại Úc được học trong một môi trường độc nhất vô nhị giữa các nền văn hóa và các nền kinh tế đan xen của phương Đông và phương Tây.Nhờ vậy mà các bạn học sinh nâng cao được sự hiểu biết văn hóa, và điều đó đang nhanh chóng trở thành một yếu tố quan trọng của thành công kinh doanh trong thời đại toàn cầu này.

MBA-01

Các khóa học và bằng cấp:

Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) được quốc tế công nhận, cung cấp cho sinh viên kiến thức thực tế và lý thuyết về cách mọi người và các quy trình tiến hành thế nào trong thế giới kinh doanh, và xa hơn nữa là trong cả một cộng đồng rộng rộng lớn. Các trường đại học của Úc và các nhà cung cấp giáo dục tư nhân cung cấp 77 chương trình MBA được quốc tế công nhận, và các bằng cấp tương tự khác.

Hầu hết các khóa học được triển khai trong khoảng thời gian từ một đến hai năm học chính quy. Bằng MBA mang đến các cơ hội kết nối trên toàn thế giới, mở rộng các kỹ năng cá nhân và nâng cao nghề nghiệp. Một khóa học MBA tại Úc sẽ cải thiện kỹ năng của bạn bằng cách thúc đẩy khả năng của bạn làm việc như một thành viên nhóm tích cực, dẫn dắt những người khác và phát triển các mối quan hệ giữa các cá nhân mạnh mẽ thông qua việc trau dồi khả năng giao tiếp, thuyết trình, và đàm phán kỹ năng.

Các lĩnh vực môn học cơ bản của MBA:

Bằng MBA đưa ra các kiến thức kinh doanh khác nhau và chuẩn bị cho các bạn học sinh biết được vai trò quản lý chung. Các trường kinh doanh tại Úc thường bao gồm các phân môn: Kế toán, Chính sách và chiến lược kinh doanh, Phân tích dữ liệu và thống kê, Kinh tế  học, Tài chính, Kinh doanh toàn cầu, Quản lý nguồn nhân lực, Lãnh đạo, thị trường, Điều hành, Hành vi tổ chức.

Các chuyên ngành trong MBA:

Có rất nhiều chuyên ngành được dạy trong MBA, từ Quản lý quốc tế và Ngôn ngữ Trung Quốc đến Quản lý kỹ thuật và Quản lý dịch vụ y tế. Chương trình chuyên sâu cho phép học sinh tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của họ trong khi học những nguyên tắc cơ bản của kinh doanh và quản lý. Các bạn sinh viên nên kiểm tra với trường xem những chuyên ngành trường đưa ra, bởi tại trường, các bạn cũng có thể học MBA kết hợp với các chương trình thạc sĩ khác.

Khối lượng chương trình trong MBA:

Các chương trình MBA thường có một khối lượng rất lớn do số lượng môn học nhiều và có những yêu cầu đòi hỏi khắt khe cho một nhà quản lý cấp cao. Khối lượng chương trình nặng được thiết kế để giúp sinh viên cơ hội phát triển kỹ năng quản lý thời gian tốt. Đó chắc chắn sẽ là điều cần thiết trong sự nghiệp sau này của các bạn.

KHOI LUONG HOC

Học phí trung bình:

Học phí chương trình MBA dao động từ 19,000 AUD đến hơn 100,000 AUD cho toàn bộ chương trình dành cho sinh viên quốc tế ( số liệu 2015). Lệ phí thay đổi khác nhau tùy thuộc vào độ dài khóa học, lựa chọn môn học, và hoạt động ngoại khóa như tham quan học tập. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra trước chí phí với từng trường,

Yêu cầu đầu vào:

Các trường bên Úc thường đòi hỏi một bằng cử nhân từ một trường đại học được công nhận và/hoặc đã có một vài năm kinh nghiệm quản lý, cũng như có được một kỹ năng giao tiếp tốt trong cả tiếng Anh nói và tiếng Anh viết (thể hiện thông qua kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh, nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn).

Các trường kinh doanh cũng có thể yêu cầu giấy tờ cá nhân, xác nhận về tiến trình công việc, và một tuyên bố cá nhân của bạn.

GMAT là một bài kiểm tra năng lực cho các học sinh dự thi đầu vào vào các trường kinh doanh. Một trường của Úc yêu cầu học sinh phải hoàn thành GMAT cho việc nhập trường. Trong khi những trường khác sử dụng nó như là một tùy chọn thêm, hoặc như là một chương trình nhập học thay thế cho những học sinh không đáp ứng các yêu cầu đầu vào khác.

GMAT MBA

Ngày đăng ký giữa các trường là khác nhau. Một số trường tổ chức khoảng hai đợt tuyển sinh một năm, với các chương trình thường bắt đầu vào tháng Hai và tháng Bảy; những trường khác có thể  tổ chức tới 3 kỳ nhập học mỗi năm, và các đợt tuyển sinh thường diễn ra trong tháng hai, tháng bảy và tháng mười một. Ngoài ra, cũng có một vài trường ở Úc tổ chức tới bốn đợt tuyển sinh mỗi năm. Vì vậy, các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm sẽ không bỏ lỡ cơ hội nhập học vào trường.

Tags: , , , , ,